แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39844: อพอลโล ฮอสพิทัลส์ ฉลองครบรอบ 25 ปีโครงการปลูกถ่ายตับครั้งแรกของอินเดีย  (จำนวนคนอ่าน 74 ครั้ง)
« เมื่อ: 11/17/23 เวลา 13:24:06 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

อพอลโล ฮอสพิทัลส์ เป็นผู้บุกเบิกการปลูกถ่ายตับที่ประสบความสำเร็จครั้งแรกของอินเดียในปี 2541
ผู้ป่วยปลูกถ่ายตับรายแรก ซึ่งขณะนั้นอายุ 20 เดือน ปัจจุบันเป็นแพทย์แล้ว
อพอลโล ฮอสพิทัลส์ มีบทบาทสำคัญในการทำให้อินเดียเป็นผู้นำระดับโลกด้านการปลูกถ่ายอวัยวะ
อพอลโล (Apollo) ผู้ให้บริการดูแลสุขภาพแบบบูรณาการรายใหญ่ที่สุดในโลก ริเริ่มโครงการปลูกถ่ายตับในอินเดียได้สำเร็จมาเป็นเวลา 25 ปี โดยมีการปลูกถ่ายตับมากกว่า 4,300 ครั้ง ในจำนวนนี้เป็นเด็ก 515 รายจากกว่า 50 ประเทศ ปัจจุบันอพอลโลทำการปลูกถ่ายอวัยวะที่ไม่มีช่องว่างภายในมากกว่า 1,600 ครั้งต่อปี ด้วยอัตราความสำเร็จ 90% โครงการปลูกถ่ายตับของอพอลโลจึงเป็นสัญญาณแห่งคุณภาพและความหวังของผู้ป่วยจ ากทั่วโลก
 
ดร.ปรีธา เรดดี ( Preetha Reddy) รองประธานของอพอลโล ฮอสพิทัลส์ กรุ๊ป (Apollo Hospitals Group) กล่าวว่า "ความมุ่งมั่นทุ่มเทของอพอลโลคือการทำให้มั่นใจว่า จะไม่มีชีวิตใดต้องดับสิ้นเพียงเพราะไม่สามารถเข้าถึงการปลูกถ่ายได้ เป้าหมายของเราคือการจัดตั้งศูนย์ปลูกถ่ายระดับแนวหน้า ซึ่งนำโดยแพทย์ที่ได้รับการนับถือ เรามุ่งมั่นที่จะขยายความเชี่ยวชาญของเราไปยังทุกคนทั่วโลกที่ต้องการรับบริ การปลูกถ่ายตับ"
 
ดร.อนุปัม ซีบัล ( Anupam Sibal) ผู้อำนวยการกลุ่มการแพทย์และแพทย์อาวุโสด้านกุมารเวชศาสตร์โรคระบบทางเดินอา หาร กล่าวว่า "ในช่วง 25 ปีที่ผ่านมา โครงการปลูกถ่ายตับที่สถาบันอพอลโลประสบความสำเร็จครั้งสำคัญ ในการมอบความหวังให้กับผู้ป่วยโรคตับระยะสุดท้าย ซานเจย์ กันดาซามี (Sanjay Kandasamy) ผู้รับการปลูกถ่ายตับคนแรกของอินเดีย ปัจจุบันเป็นแพทย์ที่ประสบความสำเร็จ เป็นสัญญาณแห่งความหวังสำหรับผู้ที่ไม่มีความหวัง เรื่องราวความสำเร็จของผู้ป่วยได้สนับสนุนให้เราสร้างระบบนิเวศการปลูกถ่ายท ี่ก้าวหน้าที่สุด โดยดำเนินการปลูกถ่ายที่ซับซ้อน เช่น ภาวะการไม่เข้ากันของหมู่เลือดระบบ ABO, การปลูกถ่ายตับ-ไตแบบผสมผสาน และการปลูกถ่ายในทารกที่มีน้ำหนักเพียง 4 กิโลกรัม"
 
ดร.นีราฟ โกยัล ( Neerav Goyal) ที่ปรึกษาอาวุโสด้านการปลูกถ่ายตับ กล่าวว่า "ด้วยอัตราความสำเร็จที่น่าทึ่งถึง 90% โครงการปลูกถ่ายตับของอพอลโลจึงมีความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ โดยทำหน้าที่เป็นสัญญาณแห่งความหวังสำหรับผู้ป่วยตับวาย ความตั้งใจของเราคือการขยายขอบเขตให้กว้างออกไปอีก เพื่อให้โอกาสครั้งใหม่แก่ชีวิตที่มีสุขภาพดีขึ้น"
 
โครงการปลูกถ่ายของอพอลโลเป็นหนึ่งในโครงการปลูกถ่ายอวัยวะที่ใหญ่และครอบคล ุมมากที่สุดในโลก ซึ่งให้บริการสำหรับโรคตับและโรคไต การปลูกถ่ายตับและไต การปลูกถ่ายหัวใจและปอด ลำไส้ การผ่าตัดปลูกถ่ายตับอ่อนและระบบทางเดินอาหาร และบริการปลูกถ่ายเท้า
 
เกี่ยวกับอินทรปรัสถ์ อพอลโล ฮอสพิทัลส์
 
อินทรปรัสถ์ อพอลโล ฮอสพิทัลส์ (Indraprastha Apollo Hospitals) ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคม 2539 เป็นโรงพยาบาลที่ได้รับการรับรองมาตรฐานโรงพยาบาลระดับสากล (JCI) แห่งแรกของอินเดีย โดยความร่วมมือระหว่างรัฐบาลเดลีกับบริษัทอพอลโล ฮอสพิทัลส์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (Apollo Hospitals Enterprise Limited) อพอลโล ฮอสพิทัลส์ ครอบคลุมพื้นที่ 15 เอเคอร์ และเป็นสถานบริการตติยภูมิพิเศษเฉพาะทางแห่งที่สามของอพอลโล ฮอสพิทัลส์ กรุ๊ป โรงพยาบาลแห่งนี้มีความเชี่ยวชาญพิเศษ 57 รายการ ผู้เชี่ยวชาญกว่า 300 คน และเตียงผ่าตัด 700 เตียง พร้อมด้วยห้องผ่าตัด 19 ห้อง เตียง ICU 138 เตียง บริการฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง และบริการเครื่องบินพยาบาล ในฐานะผู้บุกเบิกการปลูกถ่ายไตและตับ ซึ่งถือเป็นความสำเร็จครั้งแรกของอินเดียในการปลูกถ่ายตับในเด็กและผู้ใหญ่ โรงพยาบาลแห่งนี้มีชื่อเสียงในด้านเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ล้ำสมัย รวมถึงเครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ความเร็วสูง 64 สไลซ์ (64-slice CT), การตรวจหาความผิดปกติและวินิจฉัยโรคด้วย MRI ที่มีระดับความเข้มของสนามแม่เหล็ก 3 เทสลา (3 Tesla MRI), การผ่าตัดด้วยรังสี Novalis Tx และการตรวจโรคด้วยเครื่องเพท (PET Suite) แบบบูรณาการ โรงพยาบาลแห่งนี้เป็นผู้นำในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการวินิจฉัย การแพทย์ และศัลยกรรม อินทรปรัสถ์ อพอลโล สร้างความพึงพอใจให้ลูกค้ามาหลายทศวรรษ และยังคงเป็นผู้นำในด้านความเป็นเลิศด้านการดูแลสุขภาพ
 
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/2278782/25_yrs_for_1st_Liver_transplant .jpg
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1310950/4408961/Apollo_Hospitals_Logo.j pg
 
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1807  
   
171.101.114.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by