แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39839: แดวูง ฟาร์มาซูทิคอล ประกาศผลการทดลองโบทูลินัมท็อกซินปริมาณสูง  (จำนวนคนอ่าน 71 ครั้ง)
« เมื่อ: 11/16/23 เวลา 14:58:42 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-Daewoong_1.jpg
ผลิตภัณฑ์โบทูลินัมท็อกซินที่มีชื่อทางการค้าว่า จูโว (Jeuveau) ซึ่งมีปริมาณสูงเป็นสองเท่าของปริมาณเดิมที่ 20 ยูนิต ได้ประสบความสำเร็จในการทดลองทางคลินิกในระยะที่ 2 ด้วย "Extra Strength" (หรือปริมาณ 40 ยูนิต)
แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในระยะยาวที่พิสูจน์ได้เป็นเวลาถึง 26 สัปดาห์ หรือ 6 เดือน ผลิตภัณฑ์จูโว (Jeuveau) ได้ยกระดับสมรรถภาพในการแข่งขันระดับโลกด้วยการเสนอทางเลือกที่หลาก หลายสำหรับการรักษา
จากการประเมินผลการรักษาด้วยแบบประเมิน Glabellar Line Scale (GLS) และ Post-Procedure Improvement Assessment Scale (GAIS) พบว่าการฉีดโบทูลินัมท็อกซินในปริมาณ 40 ยูนิตทุกสัปดาห์ มีประสิทธิภาพในระยะยาวถึง 26 สัปดาห์ หรือ 6 เดือน
บริษัท เอโวลัส (Evolus) ซึ่งเป็นพันธมิตรของบริษัท แดวูง ฟาร์มาซูทิคอล (Daewoong Pharmaceutical) ในสหรัฐอเมริกา ได้ประกาศความสำเร็จของการทดลองผลิตภัณฑ์โบทูลินัมท็อกซินชนิดเอ (Botulinum Toxin Type A) โดยบริษัทเอโวลัสซึ่งเป็นผู้ทำการทดลอง ได้เปิดเผยประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ยาวนานถึง 6 เดือน (26 สัปดาห์) จากการฉีดโบทูลินัมท็อกซินที่มีชื่อทางการค้าว่า จูโว (Jeuveau) ปริมาณ 40 ยูนิต ในระหว่างการประชุมของสมาคมศัลยกรรมแห่งอเมริกา (American Society for Dermatologic Surgery หรือ ASDS) ซึ่งจัดขึ้นที่ชิคาโก เมื่อวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา
 
ผลลัพธ์จากการทดลองทางคลินิกระยะที่ 2 นี้ ทำให้เอโวลัสสามารถยืนยันประสิทธิภาพระยะยาวของการฉีดจูโว (Jeuveau) ในปริมาณ 40 ยูนิต เป็นเวลา 6 เดือน (26 สัปดาห์) ซึ่งสอดคล้องกับผลลัพธ์ของการทดลองทางคลินิกระยะที่ 2 ระหว่างการทดลองไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยในการทดลอง กลุ่มควบคุมที่ออกฤทธิ์ของจูโว (Jeuveau) 40 ยูนิต คือ โบท็อก 20 ยูนิต และจูโว (Jeuveau) 20 ยูนิต ซึ่งผลปรากฏว่า การฉีดจูโว (Jeuveau) 40 ยูนิตมีผลข้างเคียงคล้ายคลึงกับกลุ่มควบคุมที่ออกฤทธิ์ และไม่พบผลข้างเคียงที่ร้ายแรง
 
การทดลองทางคลินิกนี้ใช้แบบประเมิน Glabellar Line Scale (GLS) สำหรับวัดระดับริ้วรอยระหว่างคิ้ว เพื่อวัดผลลัพธ์การแก้ริ้วรอยและผลลัพธ์ที่ยั่งยืนของการฉีดโบทูลินัมท็อกซิ นในปริมาณ 40 ยูนิตในการแก้รอยย่นระหว่างคิ้ว โดยพิจารณาจากขนาดริ้วรอยในการขมวดคิ้วมากที่สุดของคนไข้ ระยะเวลาที่ริ้วรอยของคนไข้จะกลับคืนสู่สภาพเดิมหลังจากการทำหัตถการ ระยะเวลาที่ออกฤทธิ์สำหรับคนไข้ที่มีผลลัพธ์ริ้วรอยระหว่างคิ้วที่ดีขึ้น และการวัดผลด้วยแบบประเมิน Post-Procedure Improvement Assessment Scale (GAIS: Global Aesthetic Improvement Scale) ดำเนินการแยกต่างหาก
 
ผลลัพธ์สุดท้ายของการทดลองทางคลินิกระยะที่ 2 บ่งชี้ว่า ผลิตภัณฑ์จูโว (Jeuveau) ในปริมาณ 40 ยูนิต สามารถให้ทางเลือกที่หลากหลายแก่คนไข้ ด้วยความยืดหยุ่นในวงจรการรักษา จากการทดลองทางคลินิกนี้ เราสามารถนำเสนอทางเลือกที่หลากหลาย โดยรับประกันความยืดหยุ่นในวงจรการรักษาด้วยการฉีดโบทูลินัมท็อกซินปริมาณสู ง ซึ่งช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของผลิตภัณฑ์ของเราในระดับโลก
 
คุณพาร์ค ซองซู (Seongsoo Park) รองประธานบริษัท แดวูง ฟาร์มาซูทิคอล กล่าวว่า "จากการทดลองทางคลินิกนี้ ทั้งสองบริษัทได้พิสูจน์ให้เห็นถึงประสิทธิภาพและความปลอดภัยในระยะยาวของผล ิตภัณฑ์จูโว (Jeuveau) ซึ่งจะนำไปสู่การเพิ่มส่วนแบ่งตลาดทั่วโลกต่อไปในอนาคต"
 
โบทูลินัมท็อกซินชนิดเอของแดวูง ฟาร์มาซูทิคอล เป็นผลิตภัณฑ์เกาหลีเพียงชนิดเดียวที่ได้รับการอนุมัติจาก FDA ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งจัดเป็นสารท็อกซินความบริสุทธิ์สูง โดยมีความเข้มข้นเกิน 98% ของโบทูลินัม 900 kDa (19S) ทั้งนี้ โบทูลินัมท็อกซินของแดวูง ฟาร์มาซูทิคอล ได้ขยายการดำเนินงานไปยังกว่า 60 ประเทศทั่วโลก รวมถึงสหรัฐอเมริกา แคนาดา และยุโรป โดยในเกาหลี ผลิตภัณฑ์วางจำหน่ายในชื่อ NABOTA ขณะที่ในสหรัฐอเมริกาเปิดตัวภายใต้ชื่อ Jeuveau(R)
 
รายงานการคาดการณ์ในอนาคต
 
จากการประกาศข่าวในครั้งนี้ เต็มไปด้วยความหวังและความเชื่อมั่นของฝ่ายบริหารของแดวูง ฟาร์มาซูทิคอล อย่างไรก็ตาม ฝ่ายบริหารได้เล็งเห็นถึงปัจจัยที่อาจเป็นอุปสรรค ยกตัวอย่างเช่น (1) การอนุมัติทะเบียนเวชภัณฑ์โดยหน่วยงานกำกับดูแลและภาครัฐ: กระบวนการอนุมัติเวชภัณฑ์ขึ้นอยู่กับกฎระเบียบหลายประการ และอาจมีความไม่แน่นอนหรือความล่าช้า ความล้มเหลวใด ๆ ในการได้รับการอนุมัติที่จำเป็นหรือความล่าช้าในกระบวนการอนุมัติ อาจส่งผลเสียต่อธุรกิจและผลการดำเนินงานของแดวูง ฟาร์มาซูทิคอล และ (2) การทดลองทางคลินิก: ความสำเร็จของผลิตภัณฑ์ของแดวูง ฟาร์มาซูทิคอล ขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ของการทดลองทางคลินิก และผลลัพธ์ของการทดลองทางคลินิกในระยะแรกอาจมิได้บ่งชี้ถึงผลลัพธ์ของการทดล องทางคลินิกในระยะหลังหรือในระดับที่ใหญ่กว่า
 
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1807  
   
1.46.139.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by