แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39831: เวอริสโม เทอราพิวติกส์ เตรียมนำเสนอในงานประชุม SITC 2023  (จำนวนคนอ่าน 71 ครั้ง)
« เมื่อ: 11/06/23 เวลา 12:11:58 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

เวอริสโม เทอราพิวติกส์ (Verismo Therapeutics) บริษัททางคลินิกด้าน CAR-T (การรักษาโรคมะเร็งด้วยภูมิคุ้มกันโดยการใช้ทีเซลล์) ที่พัฒนาเทคโนโลยีแพลตฟอร์ม KIR-CAR ใหม่ ประกาศว่าบริษัทจะนำเสนอในการประชุมประจำปีของสมาคมภูมิคุ้มกันบำบัดโรคมะเร ็ง (Society for Immunotherapy of Cancer) ครั้งที่ 38 หรืองาน SITC 2023 ซึ่งจัดขึ้นที่ซานดิเอโกและทางออนไลน์ ระหว่างวันที่ 1-5 พฤศจิกายน 2566
 
รายละเอียดการนำเสนอ
 
หัวข้อ: การประเมินสมรรถภาพพรีคลินิกของ SynKIR-110 ซึ่งเป็นการบำบัดด้วยเซลล์ KIR-CAR T-cell ที่เฉพาะเจาะจงต่อโปรตีนเมโซเทลินสำหรับมะเร็งเมโสเธลิโอมา
หมายเลขบทคัดย่อ: 321
วันและเวลา: วันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน เวลา 12.00-13.30 น. และ 17.10-18.40 น.
ผู้เขียนนำเสนอ: ดร.จุน ซู (Dr. Jun Xu, PhD) และดร.ลอรา จอห์นสัน (Dr. Laura Johnson, PhD)
คำอธิบาย: เราทำการศึกษาศักยภาพของ SynKIRTM-110 ภายในสิ่งมีชีวิต เพื่อประเมินผลลัพธ์ของปริมาณทีเซลล์ที่ได้รับการออกแบบทางพันธุวิศวกรรมในก ารบำบัดด้วยเซลล์ KIR-CAR T-cell ที่เฉพาะเจาะจงต่อเมโซเทลิน (MSLN) เป็นครั้งแรก (SynKIRTM-110) เป็นการศึกษาในหนูทดลองที่ปลูกเนื้อเยื่อมะเร็งเมโสเธลิโอมาในมนุษย์ ข้อมูลของเราแสดงให้เห็นเป็นครั้งแรกว่าประสิทธิภาพในการต่อต้านมะเร็งของ SynKIRTM-110 ขึ้นอยู่กับปริมาณยา โดยมีศักยภาพมากกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับการบำบัดด้วยเซลล์ CAR T-cell แบบ MSLN-41BBz ที่ประเมินในคลินิกไว้ก่อนหน้านี้ สมรรถภาพที่เพิ่มขึ้นของ SynKIRTM-110 นี้สังเกตเห็นได้ทั้งบริเวณเนื้องอกหลักและบริเวณที่แพร่กระจาย ตามที่แสดงให้เห็นโดยการวิเคราะห์ทางจุลพยาธิวิทยา สมรรถภาพที่เพิ่มขึ้นนี้ไม่ส่งผลกระทบต่อสารบ่งชี้ความเป็นพิษ ซึ่งยังคงเหมือนเดิมไม่ว่าจะมีการรักษาด้วย CAR/KIR-CAR หรือไม่ ข้อมูลนี้สนับสนุนการพัฒนาทางคลินิกเพิ่มเติมของการใช้ SynKIRTM-110 ในผู้ป่วยมะเร็งแบบที่เป็นก้อน ขณะนี้ SynKIRTM-110 กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบการวิจัยทดลองในมนุษย์ระยะที่ 1 ของ STAR-101 (NCT05568680)
 
เกี่ยวกับแพลตฟอร์ม KIR-CAR
แพลตฟอร์ม KIR-CAR คือการบำบัดด้วยเซลล์ CAR T-cell แบบ dual-chain และแสดงให้เห็นในสัตว์ทดลองระยะพรีคลินิกว่าสามารถคงไว้ซึ่งการทำงานของทีเซ ลล์ต้านมะเร็งได้แม้จะอยุ่ในภาวะมะเร็งแบบที่เป็นก้อน โดย DAP12 ทำหน้าที่เป็นโมเลกุลกระตุ้น (co-stimulatory molecule) แบบใหม่สำหรับทีเซลล์โดยใช้วิธีการกระตุ้นทีเซลล์เพิ่มเติม ช่วยรักษาการแสดงออกของตัวรับไคเมอริกและปรับปรุงความคงอยู่ของการทำงานของ KIR-CAR T-cell การทำงานและการคงอยู่ของทีเซลล์อย่างต่อเนื่องนี้สามารถนำไปสู่การทุเลาของม ะเร็งที่เป็นก้อนอย่างต่อเนื่องในแบบจำลองพรีคลินิก ซึ่งรวมถึงมะเร็งที่ดื้อต่อการรักษา CAR T-cell แบบดั้งเดิม ทั้งนี้ แพลตฟอร์ม KIR-CAR กำลังได้รับการตรวจสอบร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพิ่มเติม
 
เกี่ยวกับเวอริสโม เทอราพิวติกส์  
เวอริสโม เทอราพิวติกส์ (Verismo Therapeutics) เป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยี KIR-CAR แบบ dual-chain โดยมีผลิตภัณฑ์หลัก SynKIRTM-110 ที่อยู่ระหว่างการทดลองทางคลินิกในมนุษย์ครั้งแรก เวอริสโมเป็นบริษัทเดียวที่พัฒนาแพลตฟอร์ม KIR-CAR เป็นตัวรับซึ่งคล้ายเซลล์นักฆ่าตามธรรมชาติ (NK) ที่ได้รับการดัดแปลง โดยออกแบบมาเพื่อปรับปรุงความคงทนและประสิทธิภาพในการต่อต้านก้อนมะเร็งที่ล ุกลามอย่างรวดเร็ว เทคโนโลยีแพลตฟอร์ม KIR-CAR ได้รับการพัฒนาสำหรับมะเร็งแบบที่เป็นก้อนโดยเฉพาะ ซึ่งการรักษาในปัจจุบันยังไม่สามารถรักษาให้หายเป็นปกติได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.verismotherapeutics.com  
 
สื่อมวลชน:
 
จีน คิม (Gene Kim)
เวอริสโม เทอราพิวติกส์
PR@verismotherapeutics.com
215-989-4225
 
เจนนิเฟอร์ โมริตซ์ (Jennifer Moritz)
ซีโร่ ทู ไฟว์ (Zer0 to 5ive)
jmoritz@0to5.com
917-748-4006
 
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1881639/4376284/Verismo_2022_Logo.jpg
 
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1807  
   
171.101.108.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by