แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39816: คอนเทรฟ/มายซิมบาไม่พบความเสี่ยงเพิ่มขึ้นเกี่ยวกับหัวใจ-หลอดเลือด  (จำนวนคนอ่าน 75 ครั้ง)
« เมื่อ: 10/26/23 เวลา 08:44:55 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

เคอร์แร็กซ์ ฟาร์มาซูติคัลส์ เผยคอนเทรฟ/มายซิมบาไม่แสดงความเสี่ยงเพิ่มขึ้นในการเกิดอุบัติการณ์ชนิดรุน แรงเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด ในการศึกษาวิจัยขนาดใหญ่ในระยะยาวเพื่อเก็บหลักฐานจากกรณีจริง
 
เคอร์แร็กซ์ ฟาร์มาซูติคัลส์ แอลแอลซี ( Currax Pharmaceuticals LLC ) หรือ "เคอร์แร็กซ์" ประกาศผลโดยรวมจากการวิเคราะห์ผลลัพธ์ทางสุขภาพด้านโรคหัวใจและหลอดเลือด (Cardiovascular Health Outcomes Analysis หรือ HOA) การศึกษาวิจัยดังกล่าวนี้ประเมินความปลอดภัยด้านหัวใจและหลอดเลือดของยาควบค ุมน้ำหนัก คอนเทรฟ/มายซิมบา (CONTRAVE(R)/MYSIMBA(R)) โดยเป็นการศึกษาวิจัยจากกรณีจริงที่เปรียบเทียบคอนเทรฟ/มายซิมบากับผลิตภัณฑ ์ที่คล้ายคลึงกัน มีจุดประสงค์เพื่อวัดอุบัติการณ์ชนิดรุนแรงเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด (MACE) การวิเคราะห์หลักในครั้งนี้ประกอบด้วยผู้ป่วยมากกว่า 24,600 คน โดยมีระยะเวลาการติดตามเฉลี่ย 1,700 วัน
 
นักวิจัยไม่พบหลักฐานของความเสี่ยงสูงด้านหัวใจและหลอดเลือด และไม่มีความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติในการเกิดอุบัติการณ์ชนิดรุนแรง เกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือดระหว่างกลุ่มคอนเทรฟ/มายซิมบากับกลุ่มเปรียบเทีย บ ผลการวิเคราะห์ผลลัพธ์ทางสุขภาพดังกล่าวนี้สอดคล้องกับการศึกษาทดลองเชิงคลิ นิกแบบสุ่มทั้ง 4 รายการก่อนหน้านี้ และข้อมูลจากการสำรวจความปลอดภัยหลังวางจำหน่ายในตลาดเป็นเวลา 9 ปีกับผู้ป่วยที่มีระยะเวลาการใช้ผลิตภัณฑ์รวมมากกว่า 600,000 ปี ผลลัพธ์เช่นนี้เพิ่มความเข้าใจเกี่ยวกับคุณสมบัติความปลอดภัยด้านหัวใจและหล อดเลือดของคอนเทรฟ/มายซิมบา
 
"เรายินดีที่ได้เห็นผลจากการวิเคราะห์ผลลัพธ์ทางสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด ซึ่งประกอบด้วยการติดตามผู้ใช้ผลิตภัณฑ์คอนเทรฟ/มายซิมบาในระยะยาว" นพ.ไมเคิล ไคล์ (Michael Kyle) รองประธานอาวุโสและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการแพทย์ของเคอร์แร็กซ์ กล่าว "เราตั้งใจที่จะนำเสนอรายงานการศึกษาวิจัยฉบับสมบูรณ์ต่อองค์การอาหารและยาส หรัฐ (Food and Drug Administration) และองค์การยาแห่งสหภาพยุโรป (European Medicines Agency) ในไม่กี่วันข้างหน้านี้ และจะเผยแพร่ผลฉบับสมบูรณ์จากการศึกษาวิเคราะห์ผลลัพธ์ทางสุขภาพในการตีพิมพ ์ทางวิทยาศาสตร์ในอนาคตอันใกล้"
 
"เราเริ่มต้นการศึกษาด้านความปลอดภัยที่สำคัญนี้เมื่อเกือบสองปีที่แล้ว โดยได้รับการสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าในด้านการวิเคราะห์หลักฐาน จากกรณีจริง ผมยินดีกับผลลัพธ์ ตลอดจนนัยสำคัญต่อผู้ป่วยที่ใช้คอนเทรฟ/มายซิมบา" คุณจอร์จ แฮมป์ตัน (George Hampton) ประธานและซีอีโอของเคอร์แร็กซ์ กล่าว "ผมขอขอบคุณทุกท่านที่ทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้นได้ นอกจากการตีพิมพ์การศึกษานี้ และด้วยการทำงานร่วมกับองค์การอาหารและยาสหรัฐและองค์การยาแห่งสภาพยุโรป เรายังเตรียมพร้อมที่จะเริ่มการศึกษาทดลองผลลัพธ์ด้านหัวใจและหลอดเลือดในต้ นปี 2567 ด้วย"
 
เกี่ยวกับการวิเคราะห์ผลลัพธ์ทางสุขภาพ
 
การวิเคราะห์ผลลัพธ์ทางสุขภาพ (Health Outcomes Analysis) คือการศึกษาเพื่อเก็บหลักฐานจากกรณีจริงโดยไม่มีการแทรกแซง ซึ่งประเมินความปลอดภัยด้านหัวใจและหลอดเลือดของคอนเทรฟ/มายซิมบา (CONTRAVE(R)/MYSIMBA(R)) ("ผลิตภัณฑ์") กับผลิตภัณฑ์เปรียบเทียบ (ลอร์คาเซริน หรือ Lorcaserin) ผลลัพธ์หลักของการศึกษานี้คือเพื่อเปรียบเทียบอุบัติการณ์ชนิดร้ายแรงเกี่ยว กับหัวใจและหลอดเลือด (MACE) ระหว่างผู้ใช้คอนเทรฟ/มายซิมบา กับผู้ใช้ตัวเปรียบเทียบ การวิเคราะห์หลักประกอบด้วยผู้ป่วย 12,475 คนซึ่งใช้คอนเทรฟ/มายซิมบา และผู้ป่วย 12,171 คนซึ่งใช้ตัวเปรียบเทียบ โดยมีระยะติดตามเฉลี่ยมากกว่า 1,700 วัน โดยรวมแล้ว อัตราอุบัติการณ์ชนิดร้ายแรงเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือดต่อ 1,000 คน-ปีในกลุ่มคอนเทรฟ/มายซิมบาต่ำกว่าในกลุ่มตัวเปรียบเทียบ ผลลัพธ์ดังกล่าวนี้บ่งชี้ว่าไม่มีความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติสำหรับ อัตราอุบัติการณ์กล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน (AMI) ที่ไม่ถึงแก่ชีวิตและโรคหลอดเลือดสมอง (stroke) ระหว่างกลุ่มคอนเทรฟ/มายซิมบากับกลุ่มเปรียบเทียบ
 
เกี่ยวกับคอนเทรฟ/มายซิมบา
 
คอนเทรฟ (CONTRAVE(R)) ซึ่งวางจำหน่ายในชื่อมายซิมบา (MYSIMBA(R)) ในสหภาพยุโรปและเขตเศรษฐกิจยุโรป คือส่วนผสมระหว่างนาลเทรกโซน (naltrexone) กับบูโพรพิออน (bupropion) หรือนาลเทรกโซน เอชซีแอล (naltrexone HCL) / บูโพรพิออน เอชซีแอล (bupropion HCL) ที่มีการปล่อยตัวยาแบบคงที่เป็นระยะเวลานาน ซึ่งมีข้อบ่งใช้ในการเป็นตัวเสริมกับการบริโภคอาหารแบบลดแคลอรีและการเพิ่มก ิจกรรมทางกายภาพสำหรับการควบคุมน้ำหนักเรื้อรังในผู้ใหญ่ที่มีดัชนีมวลกาย (BMI) เบื้องต้น 30 กิโลกรัมต่อตารางเมตรขึ้นไป (เป็นโรคอ้วน) หรือผู้ใหญ่ที่มีดัชนีมวลกาย 27 กิโลกรัมต่อตารางเมตรขึ้นไป (น้ำหนักเกิน) โดยมีปัญหาการแพทย์ที่เกี่ยวข้องกับน้ำหนักอย่างน้อยหนึ่งอย่าง อย่างเช่น ความดันโลหิตสูง คลอเรสเตอรอลสูง หรือโรคเบาหวานชนิดที่ 2
 
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/2250440/Currax_Pharmaceuticals_Logo.jpg  
« แก้ไขครั้งสุดท้ายเมื่อ: 10/26/23 เวลา 09:46:28 by IQ »
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1807  
   
110.77.168.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by