แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39815: ไลฟ์สแปน วิชัน เวนเจอร์ส ลงทุนในแมตเทอร์ ไบโอ  (จำนวนคนอ่าน 70 ครั้ง)
« เมื่อ: 10/26/23 เวลา 07:24:48 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ไลฟ์สแปน วิชัน เวนเจอร์ส (LifeSpan Vision Ventures) ประกาศลงทุนในแมตเทอร์ ไบโอ (Matter Bio) ซึ่งเป็นบริษัทโฮลดิ้งด้านการมีอายุยืนยาวซึ่งมุ่งเน้นการรักษาความสมบูรณ์ข องจีโนม หัวใจสำคัญของปรัชญาของแมตเทอร์ ไบโอ ก็คือ เมื่อเราอายุมากขึ้น จีโนมของเราจะได้รับความเสียหายอย่างต่อเนื่องจากทั้งแหล่งภายนอกและภายใน บางครั้งความผิดพลาดก็หลุดรอดเข้าไปอยู่ในดีเอ็นเอ (DNA) ในรูปแบบของการกลายพันธุ์ การแปรผันของโครงสร้าง การเคลื่อนตัวของเอพิเจเนติก และการสูญเสียข้อมูลพันธุกรรมประเภทอื่น ๆ ดังนั้น เพื่อช่วยยับยั้งการสูญเสียข้อมูลที่สำคัญในจีโนม แมตเทอร์ ไบโอ จึงได้รวบรวมทีมนักวิทยาศาสตร์และผู้บริหารระดับโลก บริษัทได้นำโมเดลระบบศูนย์กลางและเครือข่าย (hub-and-spoke) มาใช้ เพื่อขับเคลื่อนความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์หลายประการที่ช่วยเข้าแทรกแซงในช ่วงรอยต่อสำคัญที่มีการสูญเสียข้อมูลในจีโนม จนถึงขณะนี้ แมตเทอร์ ไบโอ มีบริษัท 3 แห่งที่อยู่ภายใต้การบริหาร และกำลังมองหาโอกาสอื่น ๆ ในการบ่มเพาะทางธุรกิจ
 
คุณคริส แบรดลีย์ (Chris Bradley) ซีอีโอของแมตเทอร์ ไบโอ กล่าวว่า "แมตเทอร์ ไบโอ ยังคงเดินหน้าโครงการเชิงพาณิชย์ ทางคลินิก และการวิจัย ส่วนเงินลงทุนที่ได้จากไลฟ์สแปน วิชัน เวนเจอร์ส จะสนับสนุนความก้าวหน้าในกลุ่มธุรกิจของบริษัทไปสู่หมุดหมายสำคัญทั้งทางวิท ยาศาสตร์และเชิงพาณิชย์"
 
แมตเทอร์ ไบโอ คาดว่าจะเริ่มการทดลองทางคลินิกสำหรับโครงการหนึ่งของบริษัทภายใน 12 เดือนข้างหน้า พร้อมทั้งขยายขนาดโครงการที่สร้างรายได้ได้แล้ว ซึ่งเน้นในด้านการหาลำดับการกลายพันธุ์ของโมเลกุลเดี่ยว
 
ดร.จอร์แดน บี. เบอร์ตัน (Dr. Jordan B. Burton) นักวิเคราะห์ทางวิทยาศาสตร์ของไลฟ์สแปน วิชัน เวนเจอร์ส กล่าวว่า "การลงทุนของเราในแมตเทอร์ ไบโอ เป็นการสานต่อภารกิจของเราในการสนับสนุนบริษัทที่อุทิศตนในเรื่องการมีอายุย ืนยาวและชะลอปัจจัยหลักที่นำไปสู่การสูงวัย โมเดลธุรกิจของบริษัทนำความเชี่ยวชาญทางวิชาการ ประสิทธิภาพ และขนาด มาใช้เพื่อบรรลุภารกิจในการวัดปริมาณและฟื้นฟูความเสียหายของดีเอ็นเอเพื่อป ้องกันโรคของผู้สูงวัยและเพิ่มอายุขัยแบบมีสุขภาพดี เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับทีมผู้บุกเบิกมากความสามารถในด้านจีโนม และตั้งตารอที่จะได้เห็นว่าบริษัทจะสามารถยกระดับสุขภาพเพื่อรับมือกับการสู ญเสียข้อมูลที่สำคัญในจีโนมได้อย่างไร"
 
เกี่ยวกับแมตเทอร์ ไบโอ
แมตเทอร์ ไบโอ (Matter Bio) เป็บบริษัทที่ก่อตั้งร่วมกันโดยนักวิทยาศาสตร์ระดับโลก รวมถึงดร. จอร์จ เชิร์ช (George Church, PhD.) และดร. ยัน วิจจ์ (Jan Vijg, PhD.) และเป็นบริษัทโฮลดิ้งที่ขับเคลื่อนความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์หลายประการ โดยแต่ละความก้าวหน้ามุ่งเน้นไปที่ช่วงรอยต่อสำคัญที่มีการสูญเสียข้อมูลในจ ีโนม สินทรัพย์หลักของบริษัท ได้แก่ การหาลำดับการกลายพันธุ์อย่างแม่นยำ การย้อนกลับการกลายพันธุ์ในเซลล์ร่างกาย และการกำจัดเซลล์ทางพยาธิวิทยา รวมถึงมะเร็ง
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://matterbio.com/
 
เกี่ยวกับไลฟ์สแปน วิชัน เวนเจอร์ส
ไลฟ์สแปน วิชัน เวนเจอร์ส (LifeSpan Vision Ventures) เป็นบริษัทร่วมลงทุนที่มีแนวคิดก้าวหน้า โดยมีความเชี่ยวชาญในการลงทุนด้านการสูงวัยและการมีอายุยืนยาว เรามีพันธกิจในการสนับสนุนและเร่งการพัฒนานวัตกรรมการรักษาที่ช่วยยืดอายุขั ยที่มีสุขภาพสมบูรณ์ ปรับปรุงคุณภาพชีวิตของแต่ละบุคคลเมื่ออายุมากขึ้น และจัดการกับความท้าทายที่เกี่ยวข้องกับวัย เรามุ่งกระชับความร่วมมือในทางกลยุทธ์และการลงทุน เพื่อสร้างอนาคตที่คนเราสูงวัยได้อย่างมีชีวิตชีวา ยืดหยุ่น พร้อมรับกับความเป็นไปได้ที่ไม่มีที่สิ้นสุด
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไลฟ์สแปน วิชัน เวนเจอร์ส ได้ที่ https://www.lifespanvisionventures.com/
 
ติดต่อ: แฮร์รี่ ร็อบบ์ (Harry Robb)
โทร: +44 7795042764
อีเมล: harry.robb@lifespanvision.com
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2254743/matter_bioworks514x386.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1807  
   
110.77.168.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by