แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39812: ไมนด์เรย์เปิดตัวแบบตรวจ hs-cTnI และ NT-proBNP รุ่นใหม่  (จำนวนคนอ่าน 80 ครั้ง)
« เมื่อ: 10/25/23 เวลา 08:37:27 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-Mindray_2.jpg
ไมนด์เรย์ (Mindray) (SZSE: 300760) ผู้นำระดับโลกด้านอุปกรณ์และโซลูชันการแพทย์ นำเสนอตัวบ่งชี้ทางชีวภาพภาวะหัวใจ โทรโพนิน ไอ (troponin I) หรือ hs-cTnI และ NT-proBNP ซึ่งเป็นการยกระดับพอร์ตฟอลิโอตัวบ่งชี้ทางชีวภาพภาวะหัวใจที่หลากหลายของไม นด์เรย์ สำหรับการตรวจวินิจฉัยและการจัดการโรคหัวใจและหลอดเลือด (CVD)
 
เนื่องจากโรคหัวใจและหลอดเลือดเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ในทั่วโลก การตรวจพบแต่เนิ่นจึงมีความสำคัญในการช่วยชีวิต แนวปฏิบัติแนะนำการใช้ cTnl และ NT-proBNP เป็นตัวบ่งชี้ทางชีวภาพที่สำคัญสำหรับภาวะที่ต้องสงสัยว่าเป็นภาวะหัวใจขาดเ ลือดเฉียบพลันและภาวะหัวใจล้มเหลว ในการตรวจคัดกรองแต่เนิ่น การประเมินความเสี่ยง การตรวจวินิจฉัยอย่างรวดเร็ว และการติดตามการรักษา
 
แบบตรวจตัวบ่งชี้ทางชีวภาพทั้งสองนี้เป็นความพยายามในการทำงานร่วมกันระหว่า งไมนด์เรย์กับบริษัทของไมนด์เรย์อย่างไฮเทสต์ (HyTest) ซึ่งเป็นบริษัทระดับโลกผู้ให้บริการแอนติบอดีและแอนติเจน ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความเชี่ยวชาญด้านตัวบ่งชี้ทางชีวภาพภาวะหัวใจ โดยมีวัสดุโทรโพนินภาวะหัวใจที่ซับซ้อนซึ่งได้รับเลือกเป็นมาตรฐานโทรโพนินร ะดับนานาชาติโดย AACC ในปี 2547
 
แบบตรวจตัวบ่งชี้ทางชีวภาพทั้งสองนี้แสดงสมรรถนะทางคลินิกที่ยอดเยี่ยม โดยได้รับการตรวจสอบรับรองโดยโรงพยาบาลหัวใจเอเชียนอู่ฮั่น (Wuhan Asian Heart Hospital) ในจีน และสถาบันวิจัยสุขภาพเฮนเนพิน (Hennepin Healthcare Research Institute) ในสหรัฐฯ
 
แบบตรวจ hs-cTnI ของไมนด์เรย์: การตรวจการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อหัวใจที่เชื่อถือได้ โดยมีอัตราการตรวจพบสูงและสัมประสิทธิ์ความแปรปรวน (CV) ต่ำ
 
แบบตรวจ hs-cTnI ของไมนด์เรย์มีคุณสมบัติสูงกว่าขั้นต่ำที่จำเป็นสำหรับ hs-cTn โดยมีอัตราการตรวจพบดีเยี่ยมที่ 93% ระหว่างปริมาณต่ำสุดที่ตรวจพบ (LoD) กับปริมาณอ้างอิงสูงสุด (URL) ที่เปอร์เซ็นไทล์ที่ 99 และมีสัมประสิทธิ์ความแปรปรวนของความไม่แม่นยำต่ำกว่า 5% ที่ปริมาณอ้างอิงสูงสุดที่เปอร์เซ็นไทล์ที่ 99 เช่นนี้แสดงถึงคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของการตรวจดังกล่าวนี้ในแง่ของความไว ความแม่นยำ และความเชื่อถือได้ในการตรวจพบการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อหัวใจ ยิ่งไปกว่านั้น การศึกษาอัลกอริทึมการวินิจฉัยที่ระยะเวลา 0-2 ชั่วโมง ซึ่งดำเนินการที่สถาบันวิจัยสุขภาพเฮนเนพิน ยังสนับสนุนประสิทธิผลของการตรวจดังกล่าวนี้ในการวินิจฉัยและจัดการสภาวะทาง หัวใจภายในกรอบเวลาที่สำคัญนี้
 
แบบตรวจ NT-proBNP ของไมนด์เรย์มีความแม่นยำสูงและสมรรถนะต้านการรบกวนที่แข็งแกร่ง
 
NT-proBNP เป็นตัวบ่งชี้ทางชีวภาพโรคหัวใจที่เป็นที่ยอมรับสำหรับภาวะหัวใจล้มเหลวและก ารจัดการภาวะดังกล่าว การตรวจ NT-proBNP ของไมนด์เรย์แสดงความแม่นยำสูง โดยมีสัมประสิทธิ์ความแปรปรวน ?5% และมีประสิทธิผลในการลดการรบกวนให้เหลือน้อยที่สุดจากยาโรคหัวใจโดยทั่วไป 55 ตัว ตอกย้ำความน่าเชื่อถือสำหรับการตรวจพบและการจัดการภาวะหัวใจล้มเหลว
 
ดร.เจียนเหวิน เหอ (Dr. Jianwen He) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิทยาศาสตร์ของไมนด์เรย์ ไอวีดี (Mindray IVD) กล่าวว่า "ด้วยการบูรณาการแอนติบอดีที่บุกเบิกวงการและงานวิจัยเกี่ยวกับตัวบ่งชี้ทาง ชีวภาพภาวะหัวใจของไฮเทสต์ เข้ากับเทคโนโลยีและแพลตฟอร์มตัวทำปฏิกิริยาที่ก้าวหน้าของไมนด์เรย์ เราจะส่งมอบโซลูชันที่เชื่อถือได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งนำมาซึ่งผลลัพธ์ที่ดีกว่าเดิมสำหรับผู้ป่วยในด้านโรคหัวใจและหลอดเลือด และด้านอื่น ๆ ต่อไป"
 
เกี่ยวกับไมนด์เรย์
 
ไมนด์เรย์ (Mindray) เป็นผู้พัฒนา ผู้ผลิต และซัพพลายเออร์อุปกรณ์และโซลูชันการแพทย์ชั้นนำ มอบการสนับสนุนนักวิชาชีพสาธารณสุขทั่วโลกด้วยเครื่องมือเชิงนวัตกรรมที่ช่ว ยชีวิตคน ในด้านการติดตามผู้ป่วยและการกู้ชีวิต การตรวจวินิจฉัยในร่างกาย การสร้างภาพทางการแพทย์ และศัลยศาสตร์กระดูก
 
เว็บไซต์: https://www.mindray.com/en
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2254534/image_5018067_29234580.jpg
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2254535/image_5018067_29234658.jpg
 
« แก้ไขครั้งสุดท้ายเมื่อ: 10/25/23 เวลา 10:35:36 by IQ »
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1807  
   
171.101.115.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by