แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39789: สารคดีวัคซีนโควิดจีน “Generation Vax” เตรียมเผยแพร่ทั่วโลก  (จำนวนคนอ่าน 84 ครั้ง)
« เมื่อ: 10/02/23 เวลา 14:33:51 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ไชน่า รีวิว สตูดิโอ จับมือ มูลนิธิสภากาชาดจีน เผยแพร่สารคดีวัคซีนโควิดจีน "Generation Vax" ทั่วโลก
 
สรุปบทบาทของจีนในด้านวิทยาศาสตร์ การวิจัย และการผลิตวัคซีน นับตั้งแต่เกิดการระบาดใหญ่ของโควิด-19 รวมถึงเรียกร้องให้มีการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และโรคติดเชื้อแบบไร้พรมแดน
 
เมื่อเร็ว ๆ นี้ ไชน่า รีวิว สตูดิโอ (China Review Studio) ได้ร่วมมือกับ มูลนิธิสภากาชาดจีน (Chinese Red Cross Foundation) เผยแพร่สารคดีเรื่อง Generation Vax ทางยูทูบ สารคดีเรื่องนี้กำกับโดยมิตเชลล์ ฟาร์คัส (Mitchell Farkas) ผู้กำกับชื่อดังระดับนานาชาติ เพื่อนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับวัคซีนโควิด-19 ของจีน โดยเจาะลึกประเด็นด้านความปลอดภัย ประสิทธิภาพ และการแจกจ่ายวัคซีน
 
สารคดีเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวที่น่าประทับใจเกี่ยวกับการวิจัยวัคซีนโควิ ด-19 จากสามมุมมอง ได้แก่ การวิจัย การผลิต และวิทยาศาสตร์ด้านวัคซีนของจีน ประกอบด้วยบทสัมภาษณ์บุคคลสำคัญมากมายจากสถาบันชั้นนำระดับโลก ซึ่งรวมถึง จง หนานซาน (Zhong Nanshan) นักวิชาการจากสถาบันบัณฑิตวิศวกรรมศาสตร์จีน และ เบน คาวลิง (Ben Cowling) นักระบาดวิทยาจากวิทยาลัยสาธารณสุข มหาวิทยาลัยฮ่องกง ตลอดจนผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตวัคซีนและนักวิชาการจากทั่วโลกที่มีส่วนในการ วิจัยและพัฒนาวัคซีนโควิด-19
 
ความท้าทายสำคัญที่วัคซีนของจีนต้องเผชิญคือ การที่จีนมุ่งเน้นใช้เทคโนโลยีวัคซีนเชื้อตายที่ได้รับการทดลองและทดสอบแล้ว  และความกังวลของสาธารณชนทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยสารคดีเรื่องนี้ได้เจาะลึกแง่มุมต่าง ๆ เกี่ยวกับการตอบสนองต่อโครงการริเริ่มด้านวัคซีนของจีนในระดับโลก
 
สารคดีได้เผยเรื่องราวเกี่ยวกับการทดลองวัคซีนโควิดของจีนในประเทศบราซิล โดยย้อนกลับไปเมื่อเดือนพฤษภาคม 2563 ตอนที่การวิจัยและพัฒนาวัคซีนเข้าสู่การทดลองทางคลินิกระยะที่ 3 พบว่าจีนไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลการติดเชื้อโควิดในวงกว้างได้ จึงนำไปสู่การสร้างความร่วมมือระหว่าง ซิโนแวค ไบโอเทคโนโลยี (Sinovac Biotechnology) กับสถาบันบูตันตัน (Butantan Institute) ของบราซิล เพื่อดำเนินโครงการ เอส-โปรเจกต์ (S-Project) ในการฉีดวัคซีนซิโนแวคให้ผู้ใหญ่ทุกคนในเมืองเซอร์รานา รัฐเซาเปาลู ประเทศบราซิล เพื่อศึกษาและทดสอบผลของการฉีดวัคซีนจำนวนมากในการควบคุมการแพร่กระจายของไว รัส
 
นอกจากนี้ สารคดียังนำเสนอเรื่องราวการทดลองทางคลินิกในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งดำเนินการโดย ไชน่า ซิโนฟาร์ม กรุ๊ป (China Sinopharm Group) โดยมีอาสาสมัครมากกว่า 44,000 คน จาก 125 ประเทศที่ได้รับวัคซีนซิโนฟาร์ม ซึ่งจาง อวิ๋นเถา (Zhang Yuntao) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิทยาศาสตร์ของซิโนฟาร์ม ซีเอ็นบีจี (Sinopharm CNBG) กล่าวว่า นับเป็นการทดลองทางคลินิกระยะที่ 3 ครั้งใหญ่ที่สุดและรวดเร็วที่สุดของจีนในขณะนั้น ทั้งยังเป็นก้าวสำคัญในการนำวัคซีนของจีนไปใช้ป้องกันโรคในวงกว้าง
 
สำหรับช่วงครึ่งหลังของสารคดีนั้น ได้มีการบอกเล่าความพยายามของจีนในการเรียกร้องให้ทั่วโลกร่วมมือกันจัดการก ับประเด็นด้านความปลอดภัยสาธารณะร่วมกัน
 
สารคดีเรื่องนี้จะได้รับการแปลและออกอากาศในต่างประเทศในอีกไม่กี่สัปดาห์แล ะไม่กี่เดือนข้างหน้าผ่านทางแพลตฟอร์มต่าง ๆ รวมถึง Salve TV ในเยอรมนี, ATV ในฮังการี, BFC ในอิตาลี, TVT ในบราซิล, Soweto ในแอฟริกาใต้, สถานีโทรทัศน์ในเครือ RED MEDIA, SPB ในรัสเซีย, SEA ในอินโดนีเซีย, ช่อง TODAY TV และ Genflix
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสารคดีได้ที่ https://youtu.be/XKc5nu-mUOI
 
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1807  
   
101.108.144.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by