แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39788: เค่อซิง ไบโอฟาร์ม จัดการประชุมนวัตกรรมการนำส่งยาสู่เป้าหมาย  (จำนวนคนอ่าน 82 ครั้ง)
« เมื่อ: 09/26/23 เวลา 12:50:20 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

เค่อซิง ไบโอฟาร์ม จัดการประชุมนวัตกรรมการนำส่งยาสู่เป้าหมาย มุ่งยกระดับการวิจัยและพัฒนาวงการยา
 
 
 
เมื่อวันที่ 15 กันยายน เค่อซิง ไบโอฟาร์ม จัดการประชุมนวัตกรรมประจำปี 2566 ว่าด้วยการนำส่งยาสู่เป้าหมาย ("Kexing Biopharm 2023 Innovation Forum on Targeted Drug Delivery") ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี และนับเป็นครั้งแรกในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาที่บริษัทจัดงานด้านนวัตกรรมการว ิจัยและพัฒนายาโดยเฉพาะ
 
การประชุมครั้งนี้มุ่งเน้นไปที่ระบบนำส่งยาชนิดถุงนอกเซลล์ (extracellular vesicle-based) และชนิดที่ใช้อนุภาคนาโนไขมัน (LNP-based) ครอบคลุมหัวข้อต่าง ๆ เช่น แนวโน้มการพัฒนา การวิจัยทางคลินิก การพัฒนากระบวนการ การออกแบบระบบใหม่ และแนวคิดเกี่ยวกับนวัตกรรม โดยได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมและนักวิชาการที่มีชื่อเสียงมา ร่วมบรรยายให้ความรู้ ซึ่งรวมถึง ศ.หลิว ปี่เฉิง (Prof. Liu Bicheng) คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเซาท์อีสต์ ศ.หวัง ยู่ไฉ (Prof. Wang Yucai) อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศจีน และผู้ก่อตั้งบริษัทเหอเฟย์ อาร์เอ็นเอแอลเอฟเอ ไบโอเทคโนโลยี จำกัด (Hefei RNAlfa Biotechnology Co., Ltd.) และ ดร.สวี่ เค่อ (Dr. Xu Ke) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ บริษัทเวสิเคียวร์ เทอราพิวติกส์ จำกัด (VesiCURE Therapeutics Co., Ltd.)
 
เค่อซิง ไบโอฟาร์ม ดำเนินงานภายใต้กลยุทธ์องค์กร "นวัตกรรม + ความเป็นสากล" พร้อมทั้งวางแผนการวิจัยและพัฒนาโดยเน้นที่ "การสร้างโมเลกุล," "การยื่นขอวิจัยยาใหม่ (IND) ต่อสำนักงานกำกับดูแลเวชภัณฑ์แห่งชาติจีน (NMPA)/สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาสหรัฐ (FDA)" และ "การอนุญาตให้ใช้สิทธิ" เป้าหมายคือเพื่อพัฒนานวัตกรรมยาที่ตอบสนองความต้องการทางการแพทย์ที่ยังไม่ ได้รับการตอบสนอง และสร้างแพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย บริษัทมีโครงการเกี่ยวกับโรคมะเร็ง โรคภูมิต้านตนเอง และโรคความเสื่อมอยู่ในแผนงาน โดยได้รับการสนับสนุนจากเทคโนโลยีการผลิตยาแอนติบอดีและการสร้างโปรตีนใหม่ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับ ขณะเดียวกัน เค่อซิง ไบโอฟาร์ม กำลังจัดตั้งแพลตฟอร์มนำส่งยาที่ใช้เอ็กโซโซม (exosome) เพื่อก้าวไปสู่อีกระดับของนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์ ทั้งยังเป็นการวางรากฐานให้กับการสร้างแพลตฟอร์มเทคโนโลยีการรักษาด้วยกรดนิ วคลีอิก  
 
ในปี 2564 เค่อซิง ไบโอฟาร์ม ร่วมมือกับ มหาวิทยาลัยเซาท์อีสต์ เพื่อสร้าง "ห้องปฏิบัติการนวัตกรรมสำหรับการผลิตเทคโนโลยีการจัดส่งยาชนิดถุงนอกเซลล์ใ นเชิงพาณิชย์" ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การประยุกต์ใช้และการเปลี่ยนแปลงทางคลินิกของเอ็กโซโซมที่ ได้มาจาก hucMSC และ HEK293 ในสาขาโรคไต นอกจากนี้ ยังมีการวิจัยเกี่ยวกับการผลิตเอ็กโซโซมปริมาณมาก ตลอดจนการควบคุมคุณภาพเพื่อสร้างระบบการบรรจุและนำส่งยาที่แปลกใหม่และมีประ สิทธิภาพ การดำเนินการดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อนำเสนอแนวทางของจีนในการรักษาโรคได้อย่ างแม่นยำมากขึ้น ด้วยความหวังว่าเทคโนโลยีใหม่ ๆ เหล่านี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยได้ในเร็ววัน
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1807  
   
125.25.162.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by