แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39786: ไบเออร์ มุ่งมั่นเดินหน้าแคมเปญ "Bayer For Her"  (จำนวนคนอ่าน 109 ครั้ง)
« เมื่อ: 09/25/23 เวลา 16:21:44 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-Bayer_For_Her_Cover_Pic.jpg
ส่งเสริมให้เกิดการพูดคุยเรื่องปัญหาสุขภาพของผู้หญิงในเอเชีย เนื่องในวันคุมกำเนิดโลก
แผนกฟาร์มาซูติคอลของไบเออร์ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เปิดตัวแคมเปญ Bayer For Her เนื่องในวันคุมกำเนิดโลก โดยแคมเปญนี้เริ่มดำเนินการที่ประเทศไทยเป็นประเทศแรกตั้งแต่เดือนกันยายนปี  2565 และผลักดันแคมเปญต่อเนื่องในประเทศสิงคโปร์ เกาหลีใต้ เมืองไทเป และประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคอาเซียน รวมถึงอินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และเวียดนามในปี 2566
 
แคมเปญ Bayer For Her ไม่ได้เป็นแคมเปญเพื่อสร้างความตระหนักรู้ แต่เป็นแคมเปญที่เชิญชวนให้ผู้หญิงในเอเชียร่วมแบ่งปันเรื่องราวผ่าน #ConversationsofCare เกี่ยวกับปัญหาสุขภาพ ทั้งในเรื่องการคุมกำเนิด ภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ อาการปวดท้องประจำเดือน หรือประจำเดือนมามากกว่าปกติ และสนับสนุนให้ปรึกษาบุคลากรทางการแพทย์เกี่ยวกับปัญหาด้านสุขภาพ ซึ่งการถูกตีตราทางสังคมในหัวข้อเหล่านี้ทั้งที่บ้านและที่ทำงานมักส่งผลให้ ผู้หญิงเกิดความเครียดและความอับอาย แคมเปญ Bayer For Her จึงสนับสนุนให้ผู้หญิงในประเทศดังที่กล่าวไปข้างต้นได้รับการตรวจสุขภาพ และสถานที่ทำงานควรจะมีนโยบายสนับสนุนผู้หญิงที่อยู่ในภาวะมีประจำเดือนรวมถ ึงด้านจิตใจให้แก่พนักงาน ตลอดจนมีนโยบายการทำงานที่มีความยืดหยุ่น
 
ผู้หญิงเอเชียที่อาศัยอยู่ในสิงคโปร์มีแนวโน้มที่จะเป็นโรคเยื่อบุโพรงมดลูก เจริญผิดที่ โดยมีเลือดออกระหว่างมีประจำเดือนในระดับที่สูงกว่าผู้หญิงชาวตะวันตก (1) ซึ่งปัญหาประจำเดือนถือเป็นความกังวลอันดับต้น ๆ โดยผู้หญิง 8 ใน 10 ราย ได้รับผลกระทบจากภาวะดังกล่าวในสิงคโปร์ ตามข้อมูลของ Doctor Anywhere และผลสำรวจสุขภาพสตรีของไบเออร์ (2)
 
สถาบัน Guttmacher เปิดเผยว่า ผู้หญิงวัยเจริญพันธุ์เกือบ 132 ล้านคนในเอเชียที่มีความต้องการวิธีการคุมกำเนิดสมัยใหม่แต่ไม่สามารถเข้าถึ งได้ ไม่ได้มีการวางแผนตั้งครรภ์แต่ก็ไม่ได้คุมกำเนิด หรือถ้าคุมกำเนิดก็ใช้วิธีการแบบดั้งเดิมซึ่งมีประสิทธิภาพน้อยกว่าวิธีการส มัยใหม่ (3) โดยหากผู้หญิงสามารถเลือกมีบุตรได้ตามเวลาและกำหนดจำนวนบุตรตามที่ต้องการได ้นั้น จะเป็นหัวใจสำคัญของการเสริมสร้างศักยภาพและการพัฒนาที่ยั่งยืนให้กับผู้หญิ ง ในการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ ไบเออร์จึงตั้งเป้าหมายที่จะให้ความรู้เกี่ยวกับการวางแผนครอบครัวแก่ผู้หญิ ง 100 ล้านคนในประเทศที่มีรายได้น้อยและปานกลางภายในปี 2573
 
การสร้างเสริมสุขภาพ สิทธิ และสถานะทางเศรษฐกิจของผู้หญิง นับเป็นก้าวสำคัญในการยกระดับความเท่าเทียมทางเพศ ปัจจุบันผู้หญิงมีบทบาทสำคัญในแง่มุมต่าง ๆ ของสังคมมากขึ้น รวมถึงบทบาทความเป็นผู้นำและการตัดสินใจเรื่องสุขภาพของครอบครัว การเข้ามารับมือกับปัญหาด้านสุขภาพของผู้หญิงและหาแนวทางที่ปรับให้เหมาะกับ ความต้องการที่ไม่ได้รับการตอบสนองเหล่านี้จึงเป็นเรื่องจำเป็นมากขึ้นเรื่อ ย ๆ นอกจากนี้เมื่อผู้หญิงต้องเข้ามารับหน้าที่หลายบทบาท รวมถึงในฐานะที่ต้องเป็นผู้ดูแลด้วยแล้ว ผู้หญิงจะให้ความสำคัญกับการดูแลผู้อื่นมากกว่าจนลืมให้ความสำคัญกับสุขภาพข องตนเอง
 
แคมเปญ Bayer For Her ส่งเสริมให้ผู้หญิงปรึกษาบุคลากรทางการแพทย์ และพูดคุยกับเพื่อนและครอบครัว โดยไม่ต้องทนทุกข์ทรมานอย่างเงียบ ๆ แคมเปญนี้ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในผู้เข้ารอบสุดท้ายเพื่อชิงรางวัล SABER Awards APAC ประจำปี 2566 และได้รับความสนใจอย่างมากในปีที่ผ่านมา ภายใต้แคมเปญนี้ ไบเออร์ได้ดำเนินการร่วมกับ พันธมิตร/องค์กรที่ไม่แสวงหากำไร (NGO) มากกว่า 18 รายใน 8 ประเทศ และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและพนักงานของไบเออร์หลายพันคนเข้าร่วมกิจกรรมนี้  
 
สรุปความเคลื่อนไหวสำคัญในแต่ละประเทศ
 
อินโดนีเซีย
 
ไบเออร์ได้ผนึกกำลังกับคณะกรรมการประสานงานการวางแผนครอบครัวแห่งชาติ (National Family Planning Coordinating Board) และสมาคมผดุงครรภ์แห่งอินโดนีเซีย (Indonesia Midwives Association) เพื่อจัดการถ่ายทอดสดผ่านทางอินสตาแกรมของ Bicara Kontrasepsi และคณะกรรมการประสานงานการวางแผนครอบครัวแห่งชาติ ในหัวข้อเกี่ยวกับการคุมกำเนิด นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมกีฬาให้พนักงานภายใต้ธีม EmpowerHer พร้อมแคมเปญโซเชียลมีเดีย และกิจกรรมเสวนาเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพของผู้หญิงกับบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อเผยแพร่แคมเปญนี้ให้แพร่หลายยิ่งขึ้น โดยในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ไบเออร์ได้เผยแพร่วิดีโอจากพนักงาน 2 ท่านที่ได้แบ่งปันเรื่องราวของตนในการใช้ชีวิตกับภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญ ผิดที่ผ่าน Bayer LinkedIn
 
มาเลเซีย
 
นอกจากการให้ความรู้ผ่านแพลตฟอร์ม Ask Maya บน Meta แล้ว ไบเออร์ยังทำงานร่วมกับคณะกรรมการพัฒนาประชากรและครอบครัวแห่งชาติ (National Population and Family Development Board) เพื่อสร้างความตระหนักและความรู้เกี่ยวกับความสำคัญของการวางแผนครอบครัว และประโยชน์ของการคุมกำเนิด โดยแคมเปญ "Choose with Confidence" จะจัดขึ้นตลอดเดือนกันยายนปีนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้หญิงจากครอบครัวที่มีรายได้น้อยที่มีคุณ สมบัติผ่านการคัดเลือก เข้ารับคำปรึกษาและรับการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการคุมกำเนิดที่คลินิก Nur Sejahtera ที่อยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของคณะกรรมการพัฒนาประชากรและครอบครัวแห่งชาติ เพื่อขจัดอุปสรรคอันเป็นผลจากค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูง
 
ฟิลิปปินส์
 
แคมเปญ Bayer For Her ได้เปิดตัวในฟิลิปปินส์เมื่อเดือนสิงหาคม นำร่องด้วยคลินิกแบบป๊อปอัพให้คำปรึกษาฟรีในร้านขายยาที่ร่วมแคมเปญ เพื่อเชิญชวนให้ผู้หญิงมาขอรับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในเรื่องอนามัยการเจริ ญพันธุ์มากขึ้น คลินิกแบบป๊อปอัพในร้านขายยาที่ร่วมแคมเปญ มีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยสร้างพื้นที่ปลอดภัยให้ผู้หญิงได้สามารถพูดคุย และทำให้การพูดคุยเรื่องอนามัยการเจริญพันธุ์เป็นสิ่งที่ทำได้ปกติทั่วไป พร้อมทำลายอุปสรรคหรือความเข้าใจผิด ๆ อันเป็นเหตุให้ไม่กล้าที่จะปรึกษากับแพทย์ โดยคอนเทนต์ครีเอเตอร์และผู้สนับสนุนด้านอนามัยการเจริญพันธุ์ ได้แก่ คุณไซ ติโอโก (Say Tioco) และเวอร์นีซ เอนซิโซ (Verniece Enciso) และคุณเมลิสซา โกฮิง-นาซิโน (Melissa Gohing-Nacino) อดีตนักวอลเลย์บอลมืออาชีพก็ได้ใช้แพลตฟอร์มนี้ในการผลักดันการพูดคุยเรื่อง การดูแลตนเองด้วย
 
 
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2212237/Bayer_For_Her_Cover_Pic.jpg
 
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2211737/Bayer_Indonesia_employees_shari ng_Endometriosis_journey_a_Linkedin_video.jpg
 
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2211738/Ask_Maya_education_series_Bayer _Malaysia_National_Population_Family_Development.jpg
 
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2211739/1.jpg
 
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2211740/2.jpg
 
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2211741/3.jpg
 
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2211742/4.jpg
 
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2211743/5.jpg
 
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2211744/6.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1807  
   
58.82.140.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by