แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39750: เม็ดอัลไลแอนซ์ประกาศรับอาสาสมัครร่วมโครงการ SAVE ครบแล้ว  (จำนวนคนอ่าน 89 ครั้ง)
« เมื่อ: 08/18/23 เวลา 10:09:13 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

เม็ดอัลไลแอนซ์ประกาศรับอาสาสมัครร่วมโครงการ SAVE ครบแล้ว เตรียมใช้เซลูชัน เอสแอลอาร์ ผ่าตัดทำเส้นเลือดล้างไตกับผู้ป่วยฟอกไต
 
 
เม็ดอัลไลแอนซ์ (MedAlliance) ประกาศรับผู้ป่วยเข้าร่วมโครงการทดลอง SAVE ครบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยโครงการทดลองนี้จะใช้บอลลูนเคลือบยา (DEB) เซลูชัน เอสแอลอาร์ 018 (SELUTION SLR(TM) 01Cool ในการผ่าตัดหลอดเลือดฟอกไต (AVF) กับผู้ป่วยที่ต้องฟอกไต ซึ่งเซลูชัน เอสแอลอาร์ ที่ว่านี้เป็นบอลลูนเคลือบยาไซโรลิมัส (sirolimus) ตัวใหม่ที่ควบคุมการปลดปล่อยยาให้สม่ำเสมอได้คล้ายกับขดลวดเคลือบยา (DES)
 
SAVE มีชื่อเต็มว่า Use of the Selution Sirolimus Eluting Balloon for Dysfunctional AV accEss Treatment Indications (การนำบอลลูนเคลือบยาไซโรลิมัส เซลูชัน ไปใช้ผ่าตัดเชื่อมหลอดเลือดแดงและดำที่ทำหน้าที่ผิดปกติ) โดยเป็นการทดลองแบบสุ่มที่มีกลุ่มควบคุม ดำเนินการหลายศูนย์และอำพรางฝ่ายเดียวในลักษณะการศึกษาแบบเก็บข้อมูลไปข้างห น้า ซึ่งได้สุ่มผู้ป่วย 84 รายให้ทำการผ่าตัดขยายหลอดเลือดด้วยบอลลูนความดันสูงตามมาตรฐาน ตามด้วยการใช้เซลูชัน เอสแอลอาร์ เฉพาะที่ ส่วนอีกกลุ่มเข้ารับการผ่าตัดขยายหลอดเลือดด้วยบอลลูนความดันสูงโดยไม่มีการ รักษารอยโรคเพิ่มเติม ทางโครงการได้เปิดรับอาสาสมัครในศูนย์วิจัย 3 แห่งในยุโรปและสิงคโปร์ และจะติดตามผลลัพธ์นานสูงสุด 24 เดือน การวิจัยนี้มีผลลัพธ์หลักอยู่ที่การเปิดของเส้นฟอกเลือดปฐมภูมิ ณ เวลา 6 เดือนโดยจะมีการติดตามผลทางหลอดเลือด และไม่พบเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ร้ายแรง ณ เวลา 30 วัน ส่วนผลลัพธ์รอง ณ เวลา 6 เดือน อยู่ที่ความสำเร็จทางคลินิก การไม่พบเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ร้ายแรง การสูญเสียลูเมน และการตีบซ้ำของหลอดเลือดไบนารี (clinicaltrials.gov NCT04327609)
 
ดร.นพ. คอนสแตนตินอส คัตซานอส (Konstantinos Katsanos), EBIR, รองศาสตราจารย์แผนกรังสีวิทยา โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเพทรัส เมืองเพทรัส ประเทศกรีซ ผู้เป็นหัวหน้าโครงการวิจัย (PI) กล่าวว่า "เราหวังที่จะได้เห็นการวิเคราะห์ผลลัพธ์หลักของการทดลองครั้งสำคัญนี้ในเวล า 6 เดือน โครงการนี้เป็นการทดลองแบบสุ่มและเก็บข้อมูลไปข้างหน้าครั้งแรก เพื่อศึกษาประสิทธิภาพของบอลลูนเคลือบยาไซโรลิมัสในผู้ทำการผ่าตัดทำเส้นเลื อดล้างไตที่มีการติดตามผลทางหลอดเลือด นอกจากนี้ เรายังได้วัดอัตราการไหลของรูเชื่อม ซึ่งเป็นอีกปัจจัยสำคัญในการประเมินการทำงานหรือไม่ทำงานของรูเชื่อม ผมขอขอบคุณเม็ดอัลไลแอนซ์ที่ริเริ่มการทดลองกับผู้ป่วยที่รักษาได้ยากกลุ่มน ี้"
 
เจฟฟรีย์ บี จัมพ์ (Jeffrey B. Jump) ประธานและซีอีโอของเม็ดอัลไลแอนซ์ กล่าวเสริมว่า "เม็ดอัลไลแอนซ์ยังคงลงทุนในการทดลองทางคลินิกที่มีความสำคัญ เพื่อประเมินความปลอดภัยและประสิทธิภาพของเซลูชัน เอสแอลอาร์ ในกลุ่มผู้ป่วยต่าง ๆ" ผู้ป่วยที่ต้องล้างไตจำเป็นต้องมีเส้นฟอกไตเพื่อรับการรักษา หรือเปรียบได้ว่าเป็น "เส้นชีวิต" ของผู้ป่วย โดยการผ่าตัดทำเส้นเลือดล้างไต (AVF) ถือเป็นมาตรฐานทองคำในการฟอกไตทางหลอดเลือด อย่างไรก็ตาม การทำเช่นนี้บางครั้งจำเป็นต้องผ่าตัดขยายหลอดเลือดอย่างต่อเนื่อง นี่เป็นการศึกษาแบบสุ่มครั้งแรกที่ประเมินเซลูชัน เอสแอลอาร์ เพื่อรักษาภาวะตีบตันในการผ่าตัดทำเส้นเลือดล้างไต
 
เม็ดอัลไลแอนซ์เป็นผู้ผลิตบอลลูนเคลือบยาแห่งแรกที่ได้รับการรับรองสถานะ Breakthrough Designation จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA) ปัจจุบัน เซลูชัน เอสแอลอาร์ มีการนำไปศึกษาในการวิจัยทางคลินิกในขั้น IDE รวม 3 โครงการในสหรัฐ กับผู้ป่วยอาการขาดเลือดเรื้อรัง (CLTI) บริเวณใต้หัวเข่า รวมถึงผู้ป่วย SFA/PPA และผู้ป่วยโรคหลอดเลือดที่เกิดการตีบซ้ำภายในขดลวด (ISR) นอกจากนี้ เม็ดอัลไลแอนซ์ยังผ่านการรับรอง IDE เพื่อใช้รักษาโรคหลอดเลือดหัวใจที่เกิดครั้งแรกในเดือนมกราคม 2566 เซลูชัน เอสแอลอาร์ ได้รับการรับรองมาตรฐานซีอี มาร์ค (CE Mark) สำหรับรักษาโรคหลอดเลือดหัวใจเมื่อเดือนพฤษภาคม 2563 ซึ่งจะช่วยเติมเต็มประสบการณ์มากมายที่บริษัทได้รับจากการทดลองเซลูชัน เดอโนโว (SELUTION DeNovo) และซัคเซส (SUCCESS) ในยุโรป และเซลูชัน เอสเอฟเอ (SELUTION SFA) ในญี่ปุ่น
 
เทคโนโลยีบอลลูนเคลือบยาของเม็ดอัลไลแอนซ์ประกอบด้วยไมโครเรเซอร์วัวร์ (MicroReservoirs) ซึ่งผลิตขึ้นจากพอลิเมอร์แบบสลายได้ทางชีวภาพผสมเข้ากับยาไซโลลิมัส (Sirolimus) ลดการตีบตันซ้ำที่เคลือบบนพื้นผิวของบอลลูนขยายหลอดเลือด ไมโครเรเซอร์วัวร์เหล่านี้ทำหน้าที่ควบคุมการปลดปล่อยยาให้สม่ำเสมอเป็นเวลา ถึง 90 วัน ขณะเดียวกัน เทคโนโลยี CAT(TM) (Cell Adherent Technology) อันเป็นกรรมสิทธิ์ของเม็ดอัลไลแอนซ์ ยังช่วยให้ไมโครเรเซอร์วัวร์เคลือบบนบอลลูนและติดเข้ากับช่องภายในหลอดเลือด ขณะให้ยาผ่านบอลลูนขยายหลอดเลือด
 
เซลูชัน เอสแอลอาร์ มีวางจำหน่ายในยุโรป เอเชีย ตะวันออกกลาง และทวีปอเมริกา (นอกสหรัฐอเมริกา) และเกือบทุกประเทศที่ยอมรับมาตรฐานซีอี มาร์ค โดยมีการใช้งานไปแล้วกว่า 50,000 ชุดสำหรับการรักษาผู้ป่วยในเวชปฏิบัติทั่วไปหรือในการทดลองทางคลินิกเพื่อรั กษาโรคหลอดเลือดหัวใจ
 
สื่อมวลชนติดต่อ
 
ริชาร์ด เคนยอน (Richard Kenyon)
อีเมล: rkenyon@medalliance.com
โทร: +44 7831 569940
 
เกี่ยวกับเม็ดอัลไลแอนซ์
 
เม็ดอัลไลแอนซ์ (MedAlliance) เป็นบริษัทเทคโนโลยีการแพทย์ซึ่งคอร์ดิส (Cordis) ได้ประกาศแผนซื้อกิจการไปเมื่อเดือนตุลาคม 2565 เม็ดอัลไลแอนซ์มีสำนักงานใหญ่ในเมืองนียง ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยมีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำและการจำหน่ายอุปกรณ์ปลดปล ่อยตัวยาขั้นสูงสำหรับรักษาโรคหลอดเลือดหัวใจและโรคหลอดเลือดแดงส่วนปลาย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที www.medalliance.com
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2185238/MedAlliance_Image.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1196864/MedAlliance_Logo.jpg
 
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1807  
   
49.49.240.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by