แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39745: เมืองรื่อจ้าวเดินหน้าฟื้นคืนชีวิตใหม่ให้ "การแพทย์แผนจีนโบราณ"  (จำนวนคนอ่าน 98 ครั้ง)
« เมื่อ: 08/03/23 เวลา 13:22:25 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

เมืองรื่อจ้าวในมณฑลซานตงเดินหน้าฟื้นคืนชีวิตใหม่ให้ "การแพทย์แผนจีนโบราณ"
 
 
เทศกาลวัฒนธรรมการแพทย์แผนจีนที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในเมืองรื่อจ้าวได้ปิดฉ ากลงด้วยความสำเร็จอย่างงดงามท่ามกลางฤดูร้อนที่ใบจิงจูฉ่ายส่งกลิ่นหอมอบอว ล โดยตลอดระยะเวลาสามวันได้มีการจัดนิทรรศการ การแสดง การบรรยายให้ความรู้ คลินิกรักษาฟรี และกิจกรรมเสริมประสบการณ์ด้านการแพทย์แผนจีนที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน ซึ่งช่วยให้ผู้เข้าร่วมงานเข้าใจวัฒนธรรมการแพทย์แผนจีนมากขึ้นและลึกซึ้งยิ ่งขึ้น รวมถึงได้สัมผัสกับการฟื้นคืนชีวิตชีวาให้กับ "การแพทย์แผนจีนโบราณ" อีกด้วย
 
สถานที่จัดงานประกอบด้วยพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการวัฒนธรรมการแพทย์แผนจีน พื้นที่ระบุเอกลักษณ์ของยาจีนโบราณ พื้นที่สัมผัสประสบการณ์เทคโนโลยีการแพทย์แผนจีน พื้นที่เพื่อการสร้างปฏิสัมพันธ์ ฯลฯ โดยมุ่งเน้นนำเสนอความสำเร็จในการพัฒนาการแพทย์แผนจีนในเมืองรื่อจ้าว ซึ่งเป็นแหล่งยาจีนโบราณ เทคนิคโบราณ และตำราการแพทย์แผนจีนโบราณ อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวมโรงพยาบาลแถวหน้า แผนกการแพทย์เลื่องชื่อ และแพทย์ชื่อดัง รวมถึงความสำเร็จในการพัฒนาผู้ประกอบการด้านการแพทย์แผนจีน นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมอีกมากมาย เช่น การสาธิตวิธีการทำเครื่องกำยานจีนโบราณ วิธีการปรุงยาจีนโบราณ และวิธีการทำถุงเครื่องหอม ผู้เข้าร่วมงานจึงได้สัมผัสเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของการแพทย์แผนจีนอย่างใก ล้ชิด ขณะเดียวกัน การสาธิตกายบริหารแบบชี่กงประเภทต่าง ๆ เช่น ปาต้วนจิ่นและไทเก๊ก ยังช่วยส่งเสริมให้ประชาชนช่วยกันสืบทอดศาสตร์การแพทย์แผนจีนและตระหนักถึงป ระโยชน์ของกีฬาและการดูแลสุขภาพแบบดั้งเดิม
 
ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ เมืองรื่อจ้าวซึ่งมีทรัพยากรเพียบพร้อม ได้มุ่งมั่นส่งเสริมสุขภาพและการพัฒนาอย่างมีคุณภาพสูงในมิติเชิงสถาบันและอ ุตสาหกรรม โดยมีการปรับปรุงระบบบริการการแพทย์แผนจีนอย่างต่อเนื่อง และจนถึงปัจจุบัน เมืองรื่อจ้าวได้มีการพัฒนาและปรับปรุงศูนย์สุขภาพประจำตำบล (ศูนย์บริการสุขภาพชุมชน) และ "ศูนย์การแพทย์แห่งชาติ" รวม 55 แห่ง นอกจากนี้ เมืองรื่อจ้าวได้คัดเลือกและสร้างศูนย์สุขภาพการแพทย์แผนจีนเฉพาะทาง 20 แห่ง และสร้าง "ศูนย์การแพทย์แห่งชาติ" คุณภาพสูง 4 แห่ง เพื่อให้บริการการแพทย์แผนจีนอย่างเต็มรูปแบบในศูนย์บริการสุขภาพชุมชนและศู นย์สุขภาพประจำตำบล ขณะเดียวกัน เมืองรื่อจ้าวยังได้เริ่มตรวจสอบและจำแนกลักษณะเฉพาะของเทคโนโลยีการบำบัดรั กษาด้วยการแพทย์แผนจีน 15 รายการ
 
ที่มา: โรงพยาบาลการแพทย์แผนจีนโบราณเมืองรื่อจ้าว
 
 
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1807  
   
118.173.109.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by