แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39739: ทุนการศึกษาด้านสาธารณสุขโลก เลดี มิเรลล์ และ เซอร์ เดนนิส กิลลิงส์  (จำนวนคนอ่าน 182 ครั้ง)
« เมื่อ: 07/26/23 เวลา 14:40:13 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ทุนการศึกษาด้านสาธารณสุขโลก เลดี มิเรลล์ และ เซอร์ เดนนิส กิลลิงส์ มุ่งส่งเสริมผู้นำแห่งอนาคตในวงการสาธารณสุข
 
มูลนิธิปาสเตอร์ สหรัฐอเมริกา (Pasteur Foundation US) และ สถาบันปาสเตอร์ (Institut Pasteur) มีความยินดีที่จะประกาศมอบทุนการศึกษาด้านสาธารณสุขโลก เลดี มิเรลล์ และ เซอร์ เดนนิส กิลลิงส์ (Lady Mireille and Sir Dennis Gillings Global Public Health Fellowships) ประจำปี 2566 โดยผู้ที่มีความเป็นเลิศด้านวิทยาศาสตร์จะมีโอกาสได้รับความรู้ทางธุรกิจและ การเงินเพิ่มเติม พร้อมด้วยทักษะที่จำเป็นในการเป็นผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จในวงการสาธ ารณสุข และสร้างอิทธิพลต่อคนรุ่นหลังต่อไป
 
ทุนนี้เกิดจากวิสัยทัศน์ของ เลดี มิเรลล์ กิลลิงส์ (Lady Mireille Gillings) และดูแลโดยกลุ่มพันธมิตรระหว่างประเทศซึ่งประกอบด้วยมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ (University of Cambridge), วิทยาลัยสาธารณสุขโลกกิลลิงส์แห่งมหาวิทยาลัยนอร์ทแคโรไลนา (University of North Carolina Gillings School of Global Public Health) และมหาวิทยาลัยคอนคอร์เดีย (Concordia University) ในมอนทรีออล ความร่วมมือนี้ได้รับการสนับสนุนโดยสถาบันปาสเตอร์ในฝรั่งเศส จึงมั่นใจได้ว่าเพียบพร้อมด้วยทรัพยากรทางวิชาการที่หลากหลาย ความเป็นผู้นำของคณาจารย์ ความเชี่ยวชาญ และโอกาสที่ไม่มีใครเทียบได้
 
"ผู้นำแห่งอนาคตในวงการสาธารณสุขต้องมีทักษะในสามด้านที่ดิฉันเรียกว่า 3M ได้แก่ Management (การจัดการ) Money (การเงิน) และ Medicine (การแพทย์)" เลดี มิเรลล์ กิลลิงส์ กล่าว "ทุนนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบความรู้ทางธุรกิจนอกเหนือจากประสบการณ์ทาง วิทยาศาสตร์ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักวิทยาศาสตร์ระดับโลกรุ่นต่อไป"
 
ทุนหลังปริญญาเอกระยะเวลา 2 ปี มีเป้าหมายเพื่อปลูกฝังความเข้าใจทางการเงินและความเป็นผู้ประกอบการธุรกิจ เพิ่มเติมจากความเป็นเลิศด้านการวิจัย ด้วยการมอบทักษะที่จำเป็นต่อความสำเร็จในวงการสาธารณสุข ผู้สมัครขอรับทุนต้องเป็นผู้ที่กำลังจะสำเร็จการศึกษาหรือสำเร็จการศึกษาระด ับปริญญาเอกไม่เกินสองปีจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ วิทยาลัยสาธารณสุขโลกกิลลิงส์แห่งมหาวิทยาลัยนอร์ทแคโรไลนา หรือมหาวิทยาลัยคอนคอร์เดีย
 
ศาสตราจารย์ เซอร์ สจ๊วต โคล ( Professor Sir Stewart Cole) เครื่องราชอิสริยาภรณ์นักบุญไมเคิลและจอร์จ (KCMG) และราชบัณฑิตแห่งราชสมาคมอังกฤษ (FRS) ผู้ดำรงตำแหน่งประธานสถาบันปาสเตอร์ กล่าวว่า "สถานการณ์โควิด-19 ทำให้เราตระหนักว่าวิทยาศาสตร์ต้องก้าวข้ามพรมแดนทั้งหมด เราได้เห็นความสำคัญของการผสมผสานวิทยาศาสตร์และทักษะทางธุรกิจเข้าด้วยกัน และทุนการศึกษานี้ก็แสดงให้เห็นถึงความร่วมมือข้ามพรมแดนในหลากหลายสาขาวิชา "
 
คุณเกร็ก คอร์ซิโก ( Greg Corsico) ผู้อำนวยการมูลนิธิปาสเตอร์ สหรัฐอเมริกา กล่าวว่า "ทุนการศึกษาด้านสาธารณสุขโลก เลดี มิเรลล์ และ เซอร์ เดนนิส กิลลิงส์ ได้รับเงินทุนและการสนับสนุนจากผู้นำที่เปี่ยมด้วยวิสัยทัศน์อย่าง เลดี มิเรลล์ กิลลิงส์ โดยมอบโอกาสในการสร้างความเชื่อมโยงที่ชัดเจนระหว่างความเป็นผู้นำทางวิทยาศ าสตร์กับความเป็นผู้นำทางธุรกิจ ซึ่งจะช่วยให้ผู้นำด้านการสาธารณสุขรุ่นใหม่มีรากฐานที่มั่นคงสำหรับการยกระ ดับคุณภาพชีวิตของผู้คนต่อไป"
 
มูลนิธิปาสเตอร์ สหรัฐอเมริกา
 
มูลนิธิปาสเตอร์สนับสนุนการแลกเปลี่ยนทางวิทยาศาสตร์ในสหรัฐอเมริกา ผ่านการมอบทุนการศึกษาหลังปริญญาเอก การฝึกงานภาคฤดูร้อนระดับปริญญาตรี และโครงการต่าง ๆ ที่ส่งเสริมการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ ทั้งนี้ นับตั้งแต่ปี 2544 เป็นต้นมา ด้วยการสนับสนุนอย่างล้นหลามจากมิตรสหายและผู้สนับสนุนมากมาย มูลนิธิปาสเตอร์ สหรัฐอเมริกา จึงสามารถมอบทุนหลังปริญญาเอกให้แก่ผู้ขอรับทุนมากกว่า 200 คนเพื่อทำงานที่สถาบันปาสเตอร์
 
สถาบันปาสเตอร์
 
นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2430 สถาบันปาสเตอร์ก็เป็นผู้นำด้านการวิจัยโรคติดเชื้อ ประสาทวิทยาศาสตร์ และการวิจัยพื้นฐานที่เกี่ยวข้องมาโดยตลอด นับเป็นเวลากว่า 128 ปีแล้วที่สถาบันได้อุทิศตนให้กับการป้องกันและรักษาโรค ผ่านการวิจัย การสอน และโครงการริเริ่มด้านการสาธารณสุข โดยนักวิจัยที่ผ่านการฝึกอบรมจากสถาบันปาสเตอร์หลายพันคนทั่วโลกได้แบ่งปันค ่านิยมที่เป็นเสาหลักของชุมชนสถาบันปาสเตอร์ ดังนี้
 
-การสร้างสรรค์วิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ไม่ซ้ำใคร
-การอุทิศตนเพื่อนำงานวิจัยมาประยุกต์ใช้
-การตอบสนองความต้องการด้านการสาธารณสุขโลกโดยอิงหลักมนุษยนิยม
-การมุ่งมั่นแบ่งปันความรู้และความเชี่ยวชาญกับประชาคมระหว่างประเทศ
 
สถาบันปาสเตอร์เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ซึ่งอาศัยความเมตตาและการสนับสนุนจากสาธารณชนในการดำเนินโครงการวิจัยต่าง ๆ โดยทางสถาบันมีห้องปฏิบัติการมากกว่า 130 แห่ง ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกทางเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ศูนย์การสอน และธนาคารชีวภาพ นอกจากนั้นยังมีเครือข่ายระหว่างประเทศของสถาบันปาสเตอร์ (Institut Pasteur's International Network) ซึ่งเป็นเครือข่ายระดับโลกที่ประกอบด้วยศูนย์วิจัยและห้องปฏิบัติการสาธารณส ุข 33 แห่ง ใน 5 ทวีป โดยแต่ละแห่งมีส่วนอย่างมากในการดูแลรักษาผู้ป่วยในท้องถิ่น รวมถึงการเฝ้าระวังด้านสุขภาพในระดับโลก
 
ด้วยโครงสร้างที่เป็นเอกลักษณ์และประวัติอันทรงเกียรติในฐานะแหล่งกำเนิดจุล ชีววิทยา สถาบันปาสเตอร์จึงเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมมาอย่างยาวนาน อีกทั้งยังสามารถปรับตัวให้เข้ากับโลกแห่งการวิจัยทางชีววิทยาและการประยุกต ์ใช้ที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว
 
ลำดับความสำคัญในปัจจุบันของสถาบันปาสเตอร์มีดังนี้
 
-การให้ความสำคัญเชิงกลยุทธ์กับโรคติดเชื้อ จุลชีววิทยา ไวรัสวิทยา ภูมิคุ้มกันวิทยา และประสาทวิทยา
-ความมุ่งมั่นในการสอบสวนโรคใหม่และโรคอุบัติใหม่
-มุมมองระดับโลกในการส่งเสริมประวัติศาสตร์ 128 ปีของสถาบันในการทำงานร่วมกับองค์กรด้านการสาธารณสุขและกระทรวงสาธารณสุขใน 5 ทวีปทั่วโลก
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1807  
   
110.77.161.*


« ความเห็นที่ #1 เมื่อ: 08/02/23 เวลา 21:34:06 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ส่งโดย: Meeraksa
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 511  
   
49.228.96.*


Page(s) : 1 


แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ PrintReply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by