แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39707: ทูราคอซผลักดันเครื่องมือเจเนอเรทีฟ เอไอ ในสิ่งพิมพ์ทางวิทยาศาสตร์  (จำนวนคนอ่าน 102 ครั้ง)
« เมื่อ: 06/10/23 เวลา 11:24:10 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ทูราคอซ (Turacoz) ยอมรับผลกระทบการเปลี่ยนแปลงของเจเนอเรทีฟ เอไอ (Generative AI) ในการสื่อสารทางการแพทย์ โดยมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับทั้งมือใหม่และมืออาชีพในแวดวง ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ ดร.นัมราทา ซิงห์ (Dr. Namrata Singh) ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการทูราคอซ กรุ๊ป (Turacoz Group) ประสบความสำเร็จในการอภิปรายโต๊ะกลมเกี่ยวกับภูมิทัศน์ของการเขียนทางการแพท ย์และเจเนอเรทีฟ เอไอที่มีการพัฒนามากขึ้นในการประชุม EMWA ครั้งที่ 55 ในกรุงปราก โดยการประชุมโต๊ะกลมนี้ทำให้เกิดการสนทนาเชิงลึกเกี่ยวกับวิวัฒนาการของการเ ขียนทางการแพทย์และความจำเป็นในการเพิ่มทักษะให้กับผู้เขียนทางการแพทย์สำหร ับการใช้เครื่องมือเอไอ หลังการสนทนานี้เสร็จสิ้น EMWA ได้ริเริ่มโครงการ "คณะทำงานเอไอ" (AI Working Group) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความตระหนักรู้ถึงแนวโน้มและความก้าวหน้าในเครื ่องมือเจเนอเรทีฟ เอไอด้านการเขียนทางการแพทย์โดยเฉพาะ
 
นอกจากนี้ ทูราคอซยังต่อยอดจากโมเมนตัมดังกล่าวโดยเป็นเจ้าภาพการสัมมนาผ่านเว็บที่จัด ขึ้นสองครั้งติดต่อกันในหัวข้อ "การพัฒนาสิ่งพิมพ์ทางวิทยาศาสตร์อย่างมีจริยธรรมในยุคของเจเนอเรทีฟเอไอ (ChatGPT)" การสัมมนาผ่านเว็บเหล่านี้เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้สำรวจการใช้เจเนอเรทีฟ  เอไอในสิ่งพิมพ์ทางวิทยาศาสตร์ ค้นพบเครื่องมือล้ำค่า และค้นหาคำตอบสำหรับคำถามที่น่าสนใจ
 
ทูราคอซเปิดตัวโครงการที่ปรึกษาด้านเอไอและการเขียนทางการแพทย์ (AIMW) ซึ่งเป็นชุมชนที่มุ่งเน้นด้านเอไอสำหรับคนที่ต้องการทำความเข้าใจและสำรวจโอ กาสที่ได้รับจากเจเนอเรทีฟ เอไอในงานเขียนทางการแพทย์ ซึ่งโครงการริเริ่มนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมข้อมูลเชิงลึก ประสบการณ์ ความท้าทายที่เผชิญในการใช้เอไอ และโซลูชันที่น่าเชื่อถือเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของเครื่องมือเจเนอเรทีฟ เอไอแบบต่าง ๆ โครงการที่ปรึกษา AIMW ได้วางแผนจัดกิจกรรมเล็ก ๆ ที่วัดผลได้เป็นรูปธรรมในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าโดยเปิดให้เข้าร่วมตามความส มัครใจ
 
ประการสุดท้าย ทูราคอซได้อัปเดตหลักสูตรการเขียนเชิงวิทยาศาสตร์ที่กำลังจะมีขึ้นในชื่อ "หลักสูตรรับรอง CPD-UK ในการเขียนเชิงวิทยาศาสตร์: การพัฒนาสิ่งพิมพ์วารสารครบวงจรโดยใช้เอไอ" (CPD-UK Accredited Certificate Course in Scientific Writing: Developing End-to-End Journal Publication using AI) โดยการประชุมแบบอินเตอร์แอคทีฟเกี่ยวกับเครื่องมือเจเนอเรทีฟ เอไอในการพัฒนาสิ่งพิมพ์จะช่วยให้ผู้เขียนเข้าใจข้อจำกัดของเครื่องมือเจเนอ เรทีฟ เอไอแบบต่าง ๆ และเพิ่มทักษะความรู้ของพวกเขา
 
เกี่ยวกับทูราคอซ
 
ทูราคอซ กรุ๊ป (Turacoz Group) เป็นพันธมิตรทางกลยุทธ์คู่ใจบริษัทชีวเวชภัณฑ์ บริษัทเทคโนโลยีการแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญในแวดวงการดูแลสุขภาพ และสถาบันวิจัย คอยดูแลตลอดเส้นทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ เราสร้างการสื่อสารทางวิทยาศาสตร์ที่ชัดเจน หนักแน่น สมบูรณ์ กระชับ และเป็นรูปธรรมในภาษาและรูปแบบเจาะจงเป้าหมาย (ทั้งสิ่งพิมพ์และดิจิทัล) เพื่อให้ลูกค้าของเรามุ่งวิจัยและพัฒนาได้อย่างเต็มที่ เพื่อยกระดับและปรับปรุงการดูแลผู้ป่วย
 
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/2095479/Generative_Artificial_Intellige nce.jpg
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1814514/4013142/Turacoz_Logo.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1807  
   
115.87.199.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by