แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39695: โครงการของเฮลีออนขยายการเข้าถึงการรักษาพยาบาลในพื้นที่ภัยพิบัติ  (จำนวนคนอ่าน 94 ครั้ง)
« เมื่อ: 05/31/23 เวลา 12:01:37 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-Haleon_1.jpg
โครงการที่ขยายให้กว้างขึ้นนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้คำปรึกษาฟรีแก่ผู้คนกว่ า 10,000 รายใน 16 หมู่บ้านของเขตกูเกนัง ซึ่งได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวในปี 2565
โครงการบริการคลินิกเคลื่อนที่ระยะเวลา 8 สัปดาห์ เตรียมนำร่องหน่วย "เพนโฟน" เพื่ออำนวยความสะดวกในการให้คำปรึกษาด้านการแพทย์ทางไกล
เฮลีออน (Haleon) ผู้นำระดับโลกด้านสุขภาพผู้บริโภคและผู้สร้างแพลตฟอร์มพานาดอล (Panadol) ร่วมกับฮาโลด็อก (Halodoc) ระบบนิเวศด้านสุขภาพดิจิทัลชั้นนำของอินโดนีเซีย ได้เปิดเผยถึงขั้นตอนต่อไปในการแก้ปัญหาการเข้าถึงการรักษาพยาบาลผ่านความร่ วมมือด้านบริการคลินิกเคลื่อนที่ โดยต่อยอดจากความสำเร็จของโครงการพานาดอล คลินิก เซคาตัน (Panadol Klinik Cekatan) โครงการที่ขยายให้ครอบคลุมมากขึ้นนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเข้าถึงผู้ที่มีข้อจ ำกัดด้านการเดินทาง มอบคำปรึกษาทางการแพทย์และการรักษาโดยมุ่งเน้นไปที่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเ หตุแผ่นดินไหวในเมืองเชียนเจอร์ (Cianjur) เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2565 โครงการบริการคลินิกเคลื่อนที่นี้จะมีการนำร่องหน่วยพานาดอล เพนโฟน (Panadol Pain Phone) ซึ่งเป็นหน่วยการแพทย์ทางไกลหน่วยแรกที่ใช้เทคโนโลยีในการเชื่อมต่อชุมชนในช นบทกับผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์
 
ชาวอินโดนีเซียราว 43% อาศัยอยู่ในพื้นที่ชนบท[1] คนส่วนใหญ่ในพื้นที่เหล่านี้จึงต้องเลือกว่าจะทนเจ็บปวดทางร่างกายและจิตใจ หรือเดินทางไกลเพื่อเข้ารับการรักษาพยาบาล ในบรรดาชุมชนชนบทเหล่านี้ ผู้คนที่ต้องพลัดถิ่นจากเหตุแผ่นดินไหวอาจพบว่าตนเองอยู่ในสถานการณ์ที่ยากล ำบากมากกว่าเดิม เนื่องจากพวกเขาไม่เพียงต้องเผชิญกับสภาพถนนย่ำแย่ แต่ยังอาจประสบปัญหาด้านผิวหนัง การติดเชื้อทางเดินหายใจ และระบบย่อยอาหาร เนื่องจากชีวิตความเป็นอยู่ในเต็นท์ผู้ประสบภัยมักมีข้อจำกัดด้านการเข้าถึง น้ำสะอาด ด้วยเหตุนี้ โครงการพานาดอล คลินิก เซคาตัน ระยะเวลา 8 สัปดาห์ที่นำร่องการใช้งานพานาดอล เพนโฟน จะเข้าถึงผู้คนกว่า 10,000 คนใน 16 หมู่บ้านของเขตกูเกนัง เพื่อป้องกันการเจ็บป่วยและมอบการรักษาผ่านการให้คำปรึกษาทางการแพทย์ การออกใบสั่งยา และการส่งมอบยา
 
พานาดอล เพนโฟน คล้ายกับการให้คำปรึกษาและการจ่ายยาฟรีจากทีมคลินิกเคลื่อนที่ โดยออกแบบมาเพื่อให้คำปรึกษาด้านการแพทย์ทางไกลและตรวจสัญญาณชีพ ในระหว่างที่ทีมทางการแพทย์ที่ติดตามไปด้วยนั้นทำหน้าที่ช่วยในเรื่องการใช้ และจ่ายยาขั้นต้นให้แก่ผู้ป่วย หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ทางไกลนี้ประกอบด้วยอุปกรณ์ในการมอบคำปรึกษาที่เป็นส่ว นตัวและเชื่อถือได้ผ่านหน้าจอวิดีโอสำหรับการโต้ตอบแบบเห็นหน้า รวมถึงมีเซ็นเซอร์สำหรับตรวจวัดเมตริกต่าง ๆ เช่น อัตราการเต้นของหัวใจ ความดันโลหิต อุณหภูมิ และระดับออกซิเจน การใช้งานพานาดอล เพนโฟน ในครั้งนี้ยังมีจุดมุ่งหมายเพื่อนำร่องการปรับปรุงและแก้ไขโครงการในระยะต่อ ไปจากการเก็บข้อมูลภาคสนาม
 
คุณเซเทียจิ ( Setiaji) หัวหน้าสำนักงานส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงดิจิทัล กระทรวงสาธารณสุขอินโดนีเซีย กล่าวว่า "จากเสาหลักแห่งการเปลี่ยนแปลงทั้ง 6 ประการ เราเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงสู่ความเป็นดิจิทัลเป็นกุญแจสำคัญประการหนึ่ง ในการทำให้บริการสุขภาพมีความครอบคลุมมากขึ้น โครงการพานาดอล คลินิก เซคาตัน และเพนโฟน โดยเฮลีออนและฮาโลด็อก เป็นตัวอย่างที่ดีเยี่ยมในการมีส่วนร่วมเพื่อผลักดันการเข้าถึงบริการสุขภาพ ทั่วประเทศ ทำให้บริการและการศึกษาด้านสุขภาพเป็นสิ่งที่ผู้คนจำนวนมากขึ้นเข้าถึงได้"
 
คุณดานิกา เม ติว ( Dhanica Mae Tiu) ผู้จัดการทั่วไปของเฮลีออน อินโดนีเซีย กล่าวว่า "เฮลีออนมุ่งมั่นที่จะจัดการกับอุปสรรคของการมีสุขภาพที่ดีขึ้น เราทำเช่นนั้นด้วยการทำความเข้าใจว่าสิ่งใดเป็นตัวฉุดรั้งผู้คนไม่ให้มีสุขภ าพที่ดีขึ้นในทุก ๆ วัน และมองหาโอกาสในการพัฒนาสุขภาพของพวกเขารวมถึงบุคคลที่พวกเขารัก การเข้าถึงบริการสุขภาพที่ง่ายและรวดเร็วขึ้นเป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากชาวอินโ ดนีเซียหลายล้านคนเลี่ยงที่จะไม่เข้ารับการรักษา เพราะอาศัยอยู่ในพื้นที่ห่างไกล สิ่งนี้ทำให้ความพยายามอย่างต่อเนื่องของเราร่วมกับฮาโลด็อกมุ่งเน้นไปที่กา รมอบบริการสุขภาพในราคาย่อมเยาและมีคุณภาพสูง ตลอดจนเสริมสร้างศักยภาพผ่านการส่งเสริมการดูแลตนเอง โดยในครั้งนี้เราได้ใช้เทคโนโลยีเพื่อมอบโซลูชันการให้คำปรึกษาทางไกลแก่ชุม ชนในชนบท รวมถึงผู้คนที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากเหตุแผ่นดินไหว"
 
ดร.เออร์วาน เฮริยันโต ( Irwan Heriyanto) หัวหน้าประจำเมดิคัล ฮาโลด็อก (Medical Halodoc) กล่าวว่า "เราจำเป็นต้องยกระดับความรู้ด้านสาธารณสุขในอินโดนีเซียอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองขนาดเล็กและชุมชนด้อยโอกาส ด้วยเหตุนี้ นอกเหนือจากการให้คำปรึกษาด้านสุขภาพฟรีและการรักษาขั้นพื้นฐานแล้ว ฮาโลด็อกจะสนับสนุนโครงการพานาดอล คลินิก เซคาตัน ด้วยการให้ความรู้เกี่ยวกับความสำคัญของวิถีชีวิตสุขภาพขั้นพื้นฐานและการดู แลตนเอง การใช้งานเพนโฟนเป็นอีกก้าวหนึ่งในความร่วมมือของเรากับเฮลีออน ในการลดความซับซ้อนของการเข้าถึงบริการสุขภาพด้วยเทคโนโลยี เราเชื่อว่าความร่วมมือครั้งนี้จะมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาสุขภาพโดยรวมของชาว อินโดนีเซีย"
 
จนถึงปัจจุบัน โครงการพานาดอล คลินิก เซคาตัน ได้มอบคำปรึกษาฟรีแล้วกว่า 7,000 ครั้ง เชื่อมโยงผู้คนกับผู้เชี่ยวชาญเพื่อวินิจฉัยอาการเจ็บป่วย ไม่ว่าจะเป็นผู้ป่วยที่มีอาการปวดหัว ปวดข้อและกล้ามเนื้อ รวมถึงภาวะต่าง ๆ เช่น ความดันโลหิตสูง เบื่ออาหาร และหอบหืด ซึ่งอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตหากได้รับการรักษาล่าช้า ความร่วมมือของเราจะยังคงดำเนินต่อไปเพื่อขยายความครอบคลุมของบริการคลินิกเ คลื่อนที่ในพื้นที่ชนบทอื่น ๆ เพื่อลดช่องว่างการเข้าถึงสำหรับผู้คนจำนวนมากขึ้นทั่วทั้งอินโดนีเซีย
 
[1] ที่มา: ธนาคารโลก 2564 https://data.worldbank.org/indicator/SP.RUR.TOTL.ZS?locations=ID
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2087457/Haleon_Expands_Panadol_Klinik_C ekatan_Program__1.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2087458/Haleon_Expands_Panadol_Klinik_C ekatan_Program__2.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2087459/Haleon_Expands_Panadol_Klinik_C ekatan_Program__3.jpg
 
« แก้ไขครั้งสุดท้ายเมื่อ: 05/31/23 เวลา 12:04:15 by IQ »
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1807  
   
171.101.110.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by