แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39670: สมาพันธ์ทันตแพทย์โลกจัดประชุมออนไลน์เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก  (จำนวนคนอ่าน 22 ครั้ง)
« เมื่อ: 05/16/23 เวลา 17:05:29 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

สมาพันธ์ทันตแพทย์โลกจัดประชุมออนไลน์เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก มุ่งส่งเสริมแนวปฏิบัติทางทันตกรรมที่ยั่งยืนเพื่ออนาคตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแ วดล้อมมากขึ้น
 
สมาพันธ์ทันตแพทย์โลก (FDI World Dental Federation) ประกาศจัดการประชุมสุดยอดว่าด้วยความยั่งยืนทางทันตกรรม (Summit on Sustainability in Dentistry) ที่หลายคนตั้งตารอคอยผ่านทางออนไลน์ในวันที่ 5 มิถุนายนนี้ เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก (World Environment Day)
 
สืบเนื่องจากความสำเร็จอย่างดงามของโครงการความยั่งยืนทางทันตกรรมตลอดสองปี ที่ผ่านมา ทางสมาพันธ์ทันตแพทย์โลกมีความภูมิใจที่ได้จัดการประชุมสุดยอดออนไลน์ครั้งน ี้ภายใต้โครงการระยะที่สอง โดยการประชุมสุดยอดจะมีการนำเสนอกรณีศึกษาที่น่าสนใจ แนวคิดสร้างสรรค์ และโครงการวิจัยมากมาย ซึ่งล้วนมีเป้าหมายเพื่อลดผลกระทบของทันตกรรมที่มีต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมการประชุมจะได้รับชมบทคัดย่อในรูปแบบโปสเตอร์ออนไลน์ และมีสิทธิ์รับทุนสนับสนุนสำหรับผู้เข้าร่วมการประชุมจากประเทศที่มีรายได้น ้อยโดยเฉพาะ
 
"ความก้าวหน้าที่เกิดขึ้นจากโครงการนี้ควรค่าแก่การยกย่องอย่างแท้จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนาแถลงการณ์ฉันทามติว่าด้วยการดูแลสุขภาพช่องปากอย่ างยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อม (Consensus Statement on Environmentally Sustainable Oral Healthcare)" ศาสตราจารย์ อิห์ซาน เบน ยาห์ยา (Ihsane Ben Yahya) ประธานสมาพันธ์ทันตแพทย์โลก กล่าว "ดิฉันรู้สึกตื่นเต้นที่ได้สานต่อการเดินทางสู่ความยั่งยืน เพื่อสร้างอนาคตที่แข็งแรงสำหรับผู้ป่วย ผู้ประกอบวิชาชีพ และโลกของเรา"
 
นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2564 โครงการนี้ก็ประสบความสำเร็จในการผนึกกำลังผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่มีบทบาทส ำคัญ โดยทุกคนต่างอุทิศตนเพื่อเป้าหมายเดียวกัน นั่นคือ การแก้ปัญหาอย่างยั่งยืนเพื่ออนาคตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ตลอดจนลดผลกระทบของทันตกรรมที่มีต่อสิ่งแวดล้อม โดยกลุ่มคนเหล่านี้ประกอบด้วยผู้นำในอุตสาหกรรม ผู้ประกอบวิชาชีพด้านสุขภาพ ผู้เชี่ยวชาญทางวิชาการ หน่วยงานด้านนิติบัญญัติ และสมาคมทันตกรรม โครงการนี้ก้าวหน้าอย่างมีนัยสำคัญ และจนถึงปัจจุบัน สถานพยาบาลด้านทันตกรรม 265 แห่งได้แสดงความเชื่อมั่นต่อแนวปฏิบัติที่ยั่งยืน ด้วยการลงทะเบียนใช้งานชุดเครื่องมือเพื่อความยั่งยืน (Sustainability Toolkit) ขณะเดียวกัน ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย 125 รายจากห่วงโซ่อุปทานด้านการดูแลสุขภาพช่องปากได้ลงนามในปฏิญญาเพื่อทันตกรรม ที่ยั่งยืน (Pledge for Sustainable Dentistry) อีกด้วย
 
ในโครงการระยะใหม่ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก เดนท์สพลาย ซิโรน่า (Dentsply Sirona), เฮลีออน (Haleon), ซันสตาร์ (Sunstar), คอลเกต (Colgate) และ เอสดีไอ ลิมิเต็ด (SDI Limited) บรรดาผู้เชี่ยวชาญทางทันตกรรมจะสามารถเข้าถึงเครื่องมือและทรัพยากรทางการศึ กษาอันมีค่า เพื่อสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสิ่งแวดล้อมและสังคมของเรา
 
"ในฐานะสมาชิกผู้ก่อตั้งกลุ่มพันธมิตรความยั่งยืนทางทันตกรรมร่วมกับสมาพันธ ์ทันตแพทย์โลก ทางเดนท์สพลาย ซิโรน่า ได้ใช้ประโยชน์จากองค์ความรู้และทรัพยากรของบริษัทเพื่อยกระดับความยั่งยืนใ นวงการทันตกรรม ทั้งนี้ ด้วยการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสร้างทรัพยากรที่มีค่าสำหรับผู้เชี่ยวชาญ ทางทันตกรรม เดนท์สพลาย ซิโรน่า มุ่งมั่นที่จะสร้างอนาคตที่สดใสยิ่งขึ้นผ่านกลยุทธ์ความยั่งยืน บียอนด์ (BEYOND)" คุณเอราเนีย แบรกเคตต์ (Erania Brackett) รองประธานอาวุโสฝ่ายประสบการณ์ลูกค้าและโซลูชันทันตกรรมจัดฟัน และหัวหน้าฝ่ายความยั่งยืนของเดนท์สพลาย ซิโรน่า กล่าว
 
"แถลงการณ์ฉันทามติว่าด้วยการดูแลสุขภาพช่องปากอย่างยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อมใ ห้ความชัดเจนที่จำเป็นเพื่อให้เราทุกคนสามารถก้าวไปข้างหน้าอย่างมีเป้าหมาย และมีความเชื่อมั่น เฮลีออนภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการประชุมสุดยอดว่าด้วยความยั่งยืน ซึ่งเราทุกคนสามารถเรียนรู้ แบ่งปัน และปฏิบัติตามขั้นตอนที่เป็นประโยชน์เพื่อเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมให้ดีขึ้น" คุณกาเรท รัดดัก (Gareth Rudduck) หัวหน้าฝ่ายการบริโภคอย่างมีสติเพื่อสุขภาพช่องปากของเฮลีออน กล่าว
 
"ซันสตาร์มีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ด้านการจัดการสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (ESG) เพื่อส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีของคนทั่วโลกและความยั่งยืนของโลกใบนี้ ดังนั้นเราจึงรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมโครงการของสมาพันธ์ทันตแพท ย์โลก และทำงานร่วมกันเพื่อสร้างอนาคตของวงการทันตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมม ากขึ้น" คุณคริสทีน ทรูเลต (Christine Truillet) เจ้าหน้าที่บริหารการตลาดโลก ฝ่ายการดูแลสุขภาพช่องปากของซันสตาร์ กล่าว
 
หากท่านต้องการเข้าร่วมการประชุมสุดยอดว่าด้วยความยั่งยืนทางทันตกรรมในวันท ี่ 5 มิถุนายน และเป็นส่วนหนึ่งของพันธกิจในการลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมของทันตกรรมที่มีต ่อโลกของเรา กรุณาลงทะเบียนที่ https://pagemedical.eventsair.com/fdi23/fdi-dp/Site/Register  
 
ดูรูปภาพได้ที่ AP Images (http://www.apimages.com)
 
สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ ชารันจิต จาเกต (Charanjit Jagait)
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารและสนับสนุนของสมาพันธ์ทันตแพทย์โลก
อีเมล: cjagait@fdiworlddental.org  
โทร: +41 797967613
 
เกี่ยวกับสมาพันธ์ทันตแพทย์โลก
สมาพันธ์ทันตแพทย์โลก เป็นตัวแทนของทันตแพทย์กว่า 1 ล้านคนทั่วโลก สมาชิกขององค์กรประกอบด้วยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญและสมาคมทันตกรรมระดับชาติกว่า 200 แห่ง ในกว่า 130 ประเทศ พันธกิจขององค์กรคือการเป็นผู้นำในการทำให้ประชากรโลกมีสุขภาพช่องปากที่ดี สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.fdiworlddental.org/  
 
เกี่ยวกับโครงการความยั่งยืนทางทันตกรรม
โครงการนี้ได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรผู้ร่วมก่อตั้ง ได้แก่ เฮลีออน และ เดนท์สพลาย ซิโรน่า, พันธมิตร ได้แก่ ซันสตาร์ และผู้สนับสนุน ได้แก่ คอลเกต และ เอสดีไอ ลิมิเต็ด สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที www.fdiworlddental.org/sustainability-dentistry
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1668  
   
110.77.165.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by