แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39662: สมาพันธ์ลูปัสโลกรณรงค์สร้างความตระหนักรู้เนื่องในวันลูปัสโลก  (จำนวนคนอ่าน 86 ครั้ง)
« เมื่อ: 05/08/23 เวลา 15:04:28 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

สมาพันธ์ลูปัสโลกรณรงค์สร้างความตระหนักรู้เนื่องในวันลูปัสโลก 10 พฤษภาคม 2566
 
 
 
 
นำเสนอเครื่องมือสนับสนุน ข้อเท็จจริง และแหล่งข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ WorldLupusDay.org/tool-kit  
 
วันลูปัสโลก (World Lupus Day) ซึ่งตรงกับวันที่ 10 พฤษภาคมของทุกปี ริเริ่มขึ้นโดยสมาพันธ์ลูปัสโลก (World Lupus Federation หรือ WLF) โดยมีเป้าหมายเพื่อผนึกกำลังชุมชนโรคลูปัสทั่วโลกในเดือนแห่งการรณรงค์ตระหน ักรู้โรคลูปัส และเรียกร้องให้ทั่วโลกหันมาสนใจผลกระทบของโรคลูปัสที่มีต่อผู้ป่วยมากกว่า 5 ล้านคนทั่วโลก และเนื่องในวันลูปัสโลกปีนี้ สมาพันธ์ลูปัสโลกได้เชิญชวนให้ประชาชนทั่วโลก รวมถึงผู้ป่วยโรคลูปัสและญาติมิตรมาร่วมรณรงค์สร้างความตระหนักรู้และแบ่งปั นข้อเท็จจริงเกี่ยวกับโรคลูปัสบนสื่อสังคมออนไลน์และในชุมชนของตนเอง
 
โรคลูปัสเป็นโรคแพ้ภูมิตนเองเรื้อรังที่อาจทำให้เกิดการอักเสบและความเจ็บปว ดตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย รวมทั้งหัวใจ ไต ปอด เลือด ข้อต่อ และผิวหนัง โรคลูปัสทำให้ระบบภูมิคุ้มกันที่ทำหน้าที่ต่อสู้กับการติดเชื้อ หันมาโจมตีเนื้อเยื่อที่แข็งแรง ทุกคนมีโอกาสเป็นโรคลูปัสได้ แต่ 90% ของผู้ป่วยเป็นเพศหญิง จนถึงปัจจุบันยังไม่ทราบสาเหตุของโรคหรือวิธีการรักษา และผู้ป่วยอาจพิการหรือเสียชีวิตได้
 
การเข้าถึงการดูแลและยารักษาโรคยังคงเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่สำหรับผู้ป่ว ยโรคลูปัสทั่วโลก ผลสำรวจล่าสุดของสมาพันธ์ลูปัสโลกพบว่า 1 ใน 4 ของผู้ตอบแบบสำรวจได้รับการรักษาล่าช้าหรือไม่ได้รับการรักษาที่จำเป็นในช่ว ง 12 เดือนที่ผ่านมา โดยเหตุผลหลักประกอบด้วย ระยะเวลาที่ต้องรอ (44%) ความเหนื่อยล้า (22%) และค่าใช้จ่าย (22%) ซึ่งผู้ที่ได้รับการรักษาล่าช้าหรือไม่ได้รับการรักษามีแนวโน้มเพิ่มขึ้นสอง เท่าที่จะมีอาการกำเริบ ซึ่งเป็นช่วงที่อาการของโรคลูปัสย่ำแย่ลง ไม่ว่าจะเป็นความเจ็บปวดหรือการอักเสบ
 
"วันลูปัสโลกเป็นโอกาสสำคัญยิ่งในการสร้างความตระหนักรู้ถึงผลกระทบทางร่างก าย อารมณ์ และเศรษฐกิจที่เกิดจากโรคลูปัส" ศาสตราจารย์ ซัยยิด อาติกูล ฮัก  (Syed Atiqul Haq) ประธานมูลนิธิโรคลูปัสแห่งบังกลาเทศ (Lupus Foundation of Bangladesh) และสมาชิกคณะกรรมการอำนวยการสมาพันธ์ลูปัสโลกที่ประกอบด้วย 8 ประเทศ กล่าว "คนจำนวนมากทั้งในบังกลาเทศและทั่วโลกยังไม่มีความเข้าใจเกี่ยวกับโรคลูปัส ซึ่งอาจนำไปสู่การวินิจฉัยที่ล่าช้า และทำให้ผู้ป่วยถูกเข้าใจผิดหรือไม่ได้รับการรักษาที่จำเป็นสำหรับโรคที่ทำใ ห้อ่อนล้าโรคนี้ ทุกคนที่มาร่วมแบ่งปันข้อเท็จจริงเนื่องในวันลูปัสโลกสามารถสร้างผลกระทบเชิ งบวกที่น่าเหลือเชื่อ รวมถึงดึงดูดความสนใจและทรัพยากรมากขึ้นเพื่อมาสนับสนุนความพยายามในการขจัด โรคลูปัสให้หมดสิ้นไป"
 
สมาพันธ์ลูปัสโลกสนับสนุนให้ประชาชนทั่วโลกมาร่วมแบ่งปันข้อเท็จจริงเกี่ยวก ับโรคลูปัสและสร้างความตระหนักรู้เนื่องในวันลูปัสโลก 10 พฤษภาคมนี้ โดยใช้ชุดเครื่องมืออย่างเป็นทางการของสมาพันธ์ลูปัสโลก เพื่อเผยแพร่ผ่านสื่อในท้องถิ่นและหน่วยงานกำหนดนโยบาย หรือผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียส่วนตัว โดยชุดเครื่องมือนี้มีทรัพยากรและเครื่องมือมากมาย รวมถึงภาพสำหรับแชร์ผ่านโซเชียลมีเดียในภาษาอังกฤษและสเปน นอกจากนี้ สมาพันธ์ลูปัสโลกยังสนับสนุนให้คนทั่วโลกสวมชุดสีม่วง และขอความร่วมมือให้อาคารต่าง ๆ เปิดไฟสีม่วงเพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการต่อสู้กับโรคลูปัส
 
สามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับการเข้าร่วมกิจกรรมเนื่องในวันลูปัสโลกได้ที่ worldlupusday.org และเข้าถึงชุดเครื่องมืออย่างเป็นทางการได้ที่ https://worldlupusday.org/tool-kit/  
 
เกี่ยวกับสมาพันธ์ลูปัสโลก
สมาพันธ์ลูปัสโลก (World Lupus Federation หรือ WLF) เป็นการรวมตัวกันของบรรดาองค์กรผู้ป่วยโรคลูปัสเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของท ุกคนที่ได้รับผลกระทบจากโรคนี้ ทางสมาพันธ์ดำเนินงานโดยมีจุดมุ่งหมายในการขยายโครงการระดับโลกเพื่อสร้างกา รรับรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับโรคลูปัสให้มากขึ้น รวมถึงให้ความรู้และบริการต่าง ๆ แก่ผู้ป่วย ตลอดจนเป็นกระบอกเสียงให้กับผู้ป่วยโรคลูปัส ผ่านการประสานงานกันระหว่างองค์กรในเครือ
 
สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
ไมค์ ดอนเนลลี (Mike Donnelly)
สมาพันธ์ลูปัสโลก
อีเมล: donnelly@lupus.org  
 
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/2067844/World_Lupus_Federation_Logo.jpg  
 
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1807  
   
110.77.197.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by