แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39641: ศูนย์หัวใจโลกเผยแพร่เอกสารแสดงจุดยืนเกี่ยวกับโรคลิ้นหัวใจ  (จำนวนคนอ่าน 156 ครั้ง)
« เมื่อ: 03/24/23 เวลา 17:20:25 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ศูนย์หัวใจโลกจับมือกลุ่มพันธมิตรเพื่อการสูงวัยระดับโลก เผยแพร่เอกสารแสดงจุดยืนเกี่ยวกับโรคลิ้นหัวใจและวาระการสูงวัยอย่างมีสุขภา วะ
 
 
กลุ่มพันธมิตรเพื่อการสูงวัยระดับโลก (Global Coalition on Aging หรือ GCOA) และศูนย์หัวใจโลก (Global Heart Hub หรือ GHH) ได้เผยแพร่เอกสารแสดงจุดยืนระดับโลกในชื่อ "โรคลิ้นหัวใจ: ใช้นวัตกรรมเพื่อช่วยชีวิต ลดค่าใช้จ่าย และผลักดันวาระการสูงวัยอย่างมีสุขภาวะ" (Heart Valve Disease: Harnessing Innovation to Save Lives, Mitigate Costs, and Advance the Healthy Aging Agenda) ซึ่งต่อยอดมาจากการประชุมของผู้เชี่ยวชาญหลากหลายภาคส่วนเมื่อเดือนธันวาคม 2565 โดยเป็นการสำรวจว่าพฤติกรรมและการเปลี่ยนแปลงนโยบายจะช่วยรับมือกับโรคลิ้นห ัวใจได้อย่างไร
 
คุณไมเคิล โฮดิน (Michael Hodin) ซีอีโอของกลุ่มพันธมิตรเพื่อการสูงวัยระดับโลก กล่าวว่า "ผลกระทบของโรคลิ้นหัวใจเป็นเรื่องที่น่าเศร้า เพราะส่วนใหญ่สามารถป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นได้ ความชุกและอุบัติการณ์ของโรคลิ้นหัวใจกำลังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วตามสังคมผู ้สูงอายุ มันควรจะถึงเวลานานแล้วที่สังคมและระบบสุขภาพจะต้องปลดล็อกนวัตกรรมทางการแพ ทย์ที่มีอยู่ในปัจจุบันและที่จะเกิดขึ้นในอนาคต การกระทำเช่นนี้จะช่วยให้เราบรรลุการสูงวัยอย่างมีสุขภาวะยิ่งขึ้น และสอดคล้องกับประโยชน์ทางเศรษฐกิจสำหรับทุกคน"
 
ในขณะที่ประชากรสูงวัยกำลังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โรคลิ้นหัวใจก็กลายเป็นความท้าทายทางสุขภาพที่คุกคามชีวิต อีกทั้งยังส่งผลให้ระบบสุขภาพและภาครัฐสูญเสียงบประมาณมหาศาล ทว่าโรคนี้กลับยังไม่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง โดยส่วนหนึ่งเป็นเพราะการมีอคติกับผู้สูงอายุ
 
คุณนีล จอห์นสัน (Neil Johnson) กรรมการบริหารของศูนย์หัวใจโลก และประธานบริหารของครี (Cro?) มูลนิธิโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมองของไอร์แลนด์ตะวันตก และสถาบันแห่งชาติเพื่อสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดและการป้องกันของไอร์แลนด์ กล่าวว่า "แพทย์สามารถตรวจพบโรคลิ้นหัวใจได้อย่างง่ายดายด้วยการใช้หูฟังทางการแพทย์ การวินิจฉัยและรักษาตั้งแต่เนิ่น ๆ ถือเป็นหัวใจสำคัญต่อการสูงวัยอย่างมีสุขภาวะ แม้จะมีแนวปฏิบัติที่เป็นเลิศในระดับสากล การพัฒนาอย่างมีนัยสำคัญ และความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีอย่างรวดเร็วในการรักษา แต่ก็ยังมีความแตกต่างอย่างมาก ตลอดจนความไม่เท่าเทียมกัน และการขาดช่วงในการดูแลรักษา ตั้งแต่การวินิจฉัยโรคไปจนถึงการรักษาทั่วโลก"
 
เพื่อให้สอดรับกับทศวรรษแห่งการสูงวัยอย่างมีสุขภาวะของสหประชาชาติ (UN Decade of Healthy Ageing) บรรดาผู้เชี่ยวชาญที่เข้าร่วมการประชุมได้เรียกร้องให้ผู้นำและองค์กรพันธมิ ตรจากหลากหลายภาคส่วนจัดลำดับความสำคัญและเสริมสร้างความเข้มแข็งในการตอบสน องต่อโรคลิ้นหัวใจและต่อสู้กับการเหยียดผู้สูงวัยซึ่งเป็นอุปสรรคในการรักษา  ตลอดจนพัฒนาการตรวจหาและวินิจฉัยโรคตั้งแต่เนิ่น ๆ และช่วยให้ผู้ป่วยเข้าถึงการรักษามากขึ้นและครอบคลุมยิ่งขึ้น ทุกฝ่ายจำเป็นต้องดำเนินการอย่างเร่งด่วนเพื่อรับรองว่าผู้ป่วยและครอบครัว ระบบสุขภาพ และสังคมจะได้รับประโยชน์จากนวัตกรรมการช่วยชีวิตใหม่ล่าสุด
 
คุณซูซาน สตรอง (Susan Strong) ประธานผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการฝ่ายการมีส่วนร่วมของผู้ป่วยขององค์กรฮาร์ต วาล์ว วอยซ์ สหรัฐอเมริกา (Heart Valve Voice US) และผู้ป่วยโรคลิ้นหัวใจ กล่าวว่า "เราจำเป็นต้องพลิกโฉมความสัมพันธ์ระหว่างผู้ป่วยโรคลิ้นหัวใจกับทีมแพทย์ผู ้ดูแล โดยควรเป็นการร่วมมือกันอย่างแท้จริง ซึ่งจะช่วยให้ผู้ป่วยเข้าใจโรค ตัวเลือกในการรักษา และแผนการดูแลในระยะยาว"
 
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://globalhearthub.org/ และ https://globalcoalitiononaging.com/
« แก้ไขครั้งสุดท้ายเมื่อ: 03/24/23 เวลา 17:20:59 by IQ »
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1807  
   
110.77.165.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by