แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39588: พาน็อปติกเอไอปิดการระดมทุน มุ่งพัฒนาการดูแลสุขภาพทางไกล  (จำนวนคนอ่าน 101 ครั้ง)
« เมื่อ: 01/30/23 เวลา 11:54:46 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

พาน็อปติกเอไอ (PanopticAI) สตาร์ตอัปผู้ให้บริการติดตามสุขภาพและสุขภาวะชั้นนำของฮ่องกง ประกาศปิดการระดมทุนรอบซีด (seed) นำโดยกองทุนผู้ประกอบการอาลีบาบาฮ่องกง (Alibaba Hong Kong Entrepreneurs Fund หรือ AEF) และโกบี พาร์ทเนอร์ส จีบีเอ (Gobi Partners GBA) หรือโกบี จีบีเอ ร่วมกับกองทุนผู้ประกอบการ (E-Fund) ของมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีฮ่องกง (HKUST) และนักลงทุนชั้นนำรายอื่น ๆ นับเป็นความเคลื่อนไหวที่น่าจับตาในแวดวงบริการสุขภาพดิจิทัล
 
พาน็อปติกเอไอก่อตั้งโดยนักวิจัยและนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร ์และเทคโนโลยีฮ่องกง ซึ่งกำลังคิดค้นนวัตกรรมสุขภาพดิจิทัลแบบใหม่ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานได้รับข้อมูลวิเคราะห์สุขภาพของตนในองค์รวม บริษัทฯ ได้คิดค้นโซลูชันติดตามสุขภาพและสุขภาวะผ่านกล้องขึ้นมาในชื่อไวทัลส์ (Vitals) เพื่อให้ทุกคนดูแลสุขภาพได้ด้วยตนเอง โดยเฉพาะกลุ่มรายได้ต่ำและกลุ่มเปราะบางทั่วโลก ด้วยบริการดูแลสุขภาพที่มีคุณภาพและราคาเอื้อมถึง ทั้งยังเข้าถึงได้ง่ายผ่านอุปกรณ์ที่ใช้กันทุกวัน
 
เงินที่ได้จากการระดมทุนครั้งนี้จะนำไปใช้เร่งกลยุทธ์การกำกับดูแลของบริษัท  และเสริมแกร่งบทบาททางกลยุทธ์ของบริษัทฯ ในฮ่องกง เขตเศรษฐกิจพิเศษอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า (Greater Bay Area) และตลาดเกิดใหม่อื่น ๆ โดยพาน็อปติกเอไอยังคงทำงานร่วมกับลูกค้าในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น การแพทย์ทางไกล สุขภาวะองค์กร การก่อสร้าง ประกันภัย สมรรถภาพทางกาย สุขภาพจิต และอื่น ๆ ทีมงานของพาน็อปติกเอไอได้ร่วมมือกับโรงพยาบาลเกลนอีเกิลส์ฮ่องกง (Gleneagles Hospital Hong Kong) เพื่อผนวกรวมเทคโนโลยีของพาน็อปติกเอไอลงในแอปมือถือของผู้ป่วยที่ใช้บริการ โรงพยาบาล เปิดโอกาสให้ผู้ใช้วัดสัญญาณชีพของตนเองได้เพียงแค่ใช้กล้องสมาร์ทโฟนสแกนใบ หน้า นอกจากนี้ ผู้ค้าปลีกสินค้าความงามรายใหญ่ที่สุดในฮ่องกงอย่างแมนนิงส์ (Mannings) ยังใช้เทคโนโลยีของพาน็อปติกเอไอในการให้บริการคำปรึกษาทางสุขภาพ เพื่อสร้างสถานที่ทำงานที่ชาญฉลาดและสุขภาพดีขึ้น นอกจากนี้ พาน็อปติกเอไอยังสำรวจความร่วมมือกับบริษัทประกันภัยทั่วโลกในการให้บริการโ ซลูชันใหม่ ๆ เพื่อให้ประมวลผลได้โดยตรง รับประกันภัยได้แบบไดนามิก และยกระดับประสบการณ์ลูกค้า
 
"พันธกิจของพาน็อปติกเอไอคือการทำให้การวินิจฉัยทางการแพทย์ทางไกลมีความแม่ นยำ เข้าถึงได้ และยืดหยุ่นด้วยไวทัลส์ ซึ่งเป็นชุดซอฟต์แวร์ตรวจสุขภาพด้วย AI ที่ไม่ขึ้นกับฮาร์ดแวร์ (hardware-agnostic) ไวทัลส์ได้รับการออกแบบให้เป็นโซลูชันต้นทุนต่ำ อุปสรรคต่ำ และพร้อมรองรับอนาคตเพื่อธุรกิจและผู้บริโภค ไวทัลส์ปฏิวัติวิธีการตรวจ แปลผล และจัดการสุขภาพของเรา ทั้งนี้ ด้วยการสนับสนุนที่เราได้รับจาก AEF, Gobi GBA, E-Fund และกลุ่มนักลงทุนรายใหม่ เป้าหมายของเราคือการได้รับความไว้วางใจในระดับสากลว่าเป็นตัวเลือกของธุรกิ จและผู้บริโภคที่ต้องการปลดปล่อยศักยภาพด้านสุขภาพอย่างเต็มที่" ไคล์ หว่อง (Kyle Wong) ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งพาน็อปติกเอไอ กล่าว
 
ซินดี โจว (Cindy Chow) กรรมการบริหารของกองทุนผู้ประกอบการอาลีบาบาฮ่องกง กล่าวว่า "เทคโนโลยี AI กำลังถูกนำไปใช้งานอย่างแพร่หลายในโลกแห่งความเป็นจริง และอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น เราเชื่อว่าพาน็อปติกเอไอจะสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการตรวจสุขภาพแบบไ ร้สัมผัสเพื่อส่งมอบการดูแลที่มีคุณภาพและยืดหยุ่นให้กับสาธารณชน"
 
ชือป๋อ ถัง (Chibo Tang) หุ้นส่วนผู้จัดการของโกบี พาร์ทเนอร์ส จีบีเอ กล่าวว่า "อุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพดิจิทัลต้องการนวัตกรรมที่พลิกโฉมวงการ เราเชื่อว่าความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของพาน็อปติกเอไอมีศักยภ าพที่จะสร้างผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่ออนาคตของการดูแลสุขภาพทางไกล ตลอดจนยกระดับการจัดการความเสี่ยงด้านสุขภาพทั่วโลก"
 
เกี่ยวกับพาน็อปติกเอไอ
 
พาน็อปติกเอไอ (PanopticAI) คือผู้พัฒนาไวทัลส์ (Vitals) โซลูชันตรวจสุขภาพโดยใช้กล้องที่ได้รับรางวัล ซึ่งสามารถตรวจ แปลผล และจัดการสุขภาพส่วนบุคคลแบบไม่ต้องสัมผัส มีราคาไม่แพง และใช้ง่ายเหมือนยิ้มให้กล้อง ไวทัลส์ใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์และการประมวลผลสัญญาณที่ทันสมัย ให้ข้อมูลตัวบ่งชี้ทางชีวภาพดิจิทัลที่ครอบคลุมด้วยความแม่นยำระดับทางการแพ ทย์ภายในเวลาไม่ถึง 30 วินาที พร้อมให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับระบบหัวใจและหลอดเลือด ระบบทางเดินหายใจ ระบบประสาท และอีกมากมาย ทั้งนี้ พาน็อปติกเอไอมีรากฐานที่มั่นคงในแวดวงวิชาการและวิทยาศาสตร์ บริษัทขับเคลื่อนยุคใหม่ของโซลูชันประสิทธิภาพสูงด้วยความก้าวหน้าทางวิทยาศ าสตร์ที่ได้รับการสนับสนุนจากการวิจัยทางวิชาการและทางคลินิก เพื่อจัดการกับความท้าทายในปัจจุบันและตอบสนองความต้องการในอนาคต
 
ข้อมูลเพิ่มเติม
เว็บไซต์: www.panoptic.ai  
อีเมล: kylewong@panoptic.ai  
โทร: +852 92313712
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1807  
   
171.101.105.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by