แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39191: DreamTec ชูศักยภาพสปอร์ B. Subtilis ต้านโรคโควิด-19  (จำนวนคนอ่าน 121 ครั้ง)
« เมื่อ: 01/05/22 เวลา 10:02:03 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-COVID-19_Oral_Vaccine_1_LoGo.jpg
วัคซีนได้กลายเป็นเรื่องที่มีผู้พูดถึงอย่างกว้างขวางมานับตั้งแต่ที่ไวรัสโ คโรนาสายพันธุ์ใหม่เริ่มระบาดเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา DreamTec Research Limited (DreamTec, http://www.dreamtec.hk) ขอประกาศความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการพัฒนาวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ชนิดรับประทาน โดยในรายงานที่เพิ่งเผยแพร่ไปเมื่อไม่นานมานี้ในวารสารการแพทย์นานาชาติอย่า ง Vaccines ซึ่งให้ข้อมูลเกี่ยวกับสปอร์ Bacillus subtilis (B. Subtilis) นั้นพบว่า การแสดงออกของส่วนตัวรับที่เกาะกับโปรตีนส่วนหนาม (sRBD) ของไวรัส SARS-CoV-2 บนผิวของไวรัส มีส่วนสร้างแอนติบอดีลบล้าง DreamTec จึงได้ดำเนินการวิจัยนำร่องเพื่อศึกษาวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ชนิดรับประทานตัวใหม่ ซึ่งช่วยกระตุ้นให้เกิดการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันทั้งในหนูทดลองและอาสาสมัคร ที่เป็นมนุษย์ โดยไม่พบอาการไม่พึงประสงค์ (ClinicalTrials.gov Identifier: NCT05057923)
 
ดร. Kwong ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิทยาศาสตร์ของ DreamTec กล่าวว่า "เราได้เริ่มพัฒนาวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ชนิดรับประทานขึ้น เพื่อมอบความปลอดภัย ประสิทธิภาพ และความสะดวกสบาย" การใช้ B. Subtilis กระตุ้นแอนติบอดีได้รับความสนใจจากทั่วโลก เพราะจัดเก็บได้ในอุณหภูมิห้องและมีคุณภาพคงที่เป็นเวลาอย่างน้อย 6 เดือน ตามที่มีผู้อ้างถึงไว้ในเว็บไซต์อังกฤษอย่าง Clinical Trials Arena โดยดร. Kwong เสริมว่า โปรตีนส่วนหนามจะไม่เข้ากระแสเลือด
 
B. Subtilis ได้รับเลือกเพราะมีคุณสมบัติอยู่รอดได้ในจุลินทรีย์ในลำไส้ของมนุษย์ด้วยการ สร้างสปอร์ นอกจากนี้ สำนักงานอาหารและยาสหรัฐ (FDA) ยังจัดให้มีความปลอดภัยในกลุ่มGenerally Recognized As Safe (GRAS) ด้วย โดยดร. Kwong ได้กล่าวถึงการที่วัคซีนมักจะมีประสิทธิภาพลดลงเมื่อมีไวรัสสายพันธุ์ใหม่ ๆ ว่า "เราคิดค้นโครงสร้างที่เห็นอยู่นี้ในเวลาไม่กี่เดือน ซึ่งหากจำเป็นต้องทำอีกเราก็ทำได้เมื่อมีไวรัส SARS-CoV-2 สายพันธุ์ใหม่ ๆ อีก เช่น โอมิครอน"
 
ดร. Kwong กล่าวว่า "เรามีแผนกระชับความร่วมมือกับพันธมิตรทั่วทั้งอุตสาหกรรมในการดำเนินการวิจ ัยระดับพรีคลินิก เพื่อประเมินความปลอดภัยในการใช้กับมนุษย์" โดย DreamTec ตั้งใจผลิตตัวกระตุ้นแอนติบอดีชนิดรับประทานในรูปแบบแคปซูล ซึ่งในแคปซูลมีสปอร์ B. Subtilis หลายพันล้านตัว จากนั้นก็จะปล่อยสปอร์ที่ตัดต่อพันธุกรรมมาแล้วในสำไส้เล็ก ซึ่งเป็นจุดที่จะสร้างการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันเจาะจงเยื่อบุ ทั้งหมดนี้เปิดโอกาสให้ผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้วมีตัวเลือกที่ปลอดภัยและได้ผลในก ารเสริมภูมิคุ้มกันป้องกันไวรัส SARS-CoV-2
 
DreamTec ก่อตั้งขึ้นโดยดร. Kwong Wai Yeung โดยเป็นบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพผู้พัฒนาเทคโนโลยีชีวภาพล้ำสมัย ทั้งการแสดงออกของโปรตีนลูกผสมที่มีบทบาทสำคัญ ไปจนถึง RNA และการพัฒนาสเต็มเซลล์
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1717508/Image_1.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1717509/Image_2.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1443  
   
110.77.163.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Registerclinic
 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->