แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39089: CGM ส่งมอบซอฟต์แวร์ห้องปฏิบัติการ ยกระดับสุขภาพในติมอร์-เลสเต  (จำนวนคนอ่าน 38 ครั้ง)
« เมื่อ: 10/14/21 เวลา 13:58:39 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ระบบ CGM SCHUYLAB ช่วยยกระดับการดูแลผู้ป่วยในประเทศที่มีรายได้ต่ำและปานกลาง  
 
CompuGroup Medical (CGM) ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีสารสนเทศสุขภาพ (e-health) ทำงานร่วมกับคณะนักวิทยาศาสตร์จากติมอร์-เลสเต และ Menzies School of Health Research จากออสเตรเลีย เพื่อยกระดับการดูแลผู้ป่วยและปรับปรุงกระบวนการวินิจฉัยในห้องปฏิบัติการใน ติมอร์-เลสเต
 
ก่อนหน้านี้ การวินิจฉัยในห้องปฏิบัติการ Laborat?rio Nacional de Sa?de และโรงพยาบาล Hospital Nacional Guido Valadares เป็นแบบแมนนวลและใช้เอกสาร เพราะไม่มีระบบสารสนเทศห้องปฏิบัติการ ดังนั้น การส่งผลการวินิจฉัยกลับไปให้แพทย์จึงมีความท้าทายในบางครั้ง
 
กองทุน The Fleming Fund ของสหราชอาณาจักร ซึ่งสนับสนุนประเทศทั่วแอฟริกาและเอเชียในการต่อสู้กับการดื้อยาต้านจุลชีพ ได้มอบเงินสนับสนุนให้แก่ Menzies School of Health Research เพื่อนำไปใช้วางระบบสารสนเทศห้องปฏิบัติการ CGM SCHUYLAB ซึ่งช่วยให้กระทรวงสาธารณสุขติมอร์-เลสเต สามารถพัฒนาห้องปฏิบัติการอ้างอิงขั้นสูงสำหรับการวินิจฉัยโรคโควิด-19 และการติดเชื้อดื้อยาต้านจุลชีพ
 
Dr. Ian Marr แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อและนักจุลชีววิทยาจาก Menzies School of Health Research กล่าวจากกรุงแคนเบอร์รา ประเทศออสเตรเลีย ว่า "การดื้อยาต้านจุลชีพจะเป็นการระบาดใหญ่ระลอกใหม่ต่อจากโควิด และคาดว่าจะคร่าชีวิตผู้คนหลายล้าน"
 
เพื่อยกระดับระบบสุขภาพในติมอร์-เลสเต การเฟ้นหาซอฟต์แวร์ห้องปฏิบัติการที่เหมาะสมจึงถือเป็นกุญแจสำคัญ
 
Dr. Marr กล่าวว่า หลังจากที่ค้นหานานเกือบ 4 เดือน "ผมเริ่มใจเสียเพราะคิดว่ามันคงเป็นไปไม่ได้ แต่แล้วก็มาเจอระบบ CGM SCHUYLAB"
 
ด้วยประสบการณ์ในห้องปฏิบัติการและการพัฒนาอย่างต่อเนื่องนานหลายสิบปี ทีมงานเบื้องหลังระบบสารสนเทศห้องปฏิบัติการ CGM SCHUYLAB ได้ดำเนินการติดตั้งอินเทอร์เฟซให้กับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีการใช้งานในติมอร์-เลสเตเป็นที่เรียบร้อย โดยระบบ CGM SCHUYLAB ใช้เซิร์ฟเวอร์น้อยและมีราคาย่อมเยา จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการปรับปรุงห้องปฏิบัติการทางคลินิกในประเทศให ้มีความทันสมัย
 
นอกจากนี้ เว็บพอร์ทัล CGM SCHUYNET ยังช่วยให้แพทย์และผู้ป่วยเข้าถึงผลการวินิจฉัยได้มากขึ้นผ่านโทรศัพท์มือถื อ นับเป็นการพลิกโฉมการส่งผลการวินิจฉัยในติมอร์-เลสเต โดยการเข้าถึงผลลัพธ์ได้ทันทีทำให้การวินิจฉัยและการรักษาเป็นไปอย่างรวดเร็ วขึ้น
 
"แพทย์ได้รับผลจากห้องปฏิบัติการผ่านทางโทรศัพท์มือถือ ซึ่งจะช่วยชีวิตผู้ป่วยได้มากมาย" Dr. Marr กล่าว
 
CGM SCHUYLAB และ CGM SCHUYNET ส่งมอบผลลัพธ์ที่มีค่าเพื่อต่อสู้กับโควิด-19 และการดื้อยาต้านจุลชีพ หลังจากใช้งานมาเพียง 4 เดือน แพทย์ก็ได้เข้าถึงรายงานจากห้องปฏิบัติการกว่า 44,000 รายงานแล้ว
 
"ในฐานะผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีสารสนเทศสุขภาพ CompuGroup Medical มีความยินดีที่ได้เห็นผลลัพธ์ของระบบของเราในชุมชนต่าง ๆ ทั่วโลก" Derek Pickell ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ CompuGroup Medical US กล่าว "เราตระหนักดีว่าเทคโนโลยีที่มีราคาย่อมเยาสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงอย่าง แท้จริง และเรายินดีที่ได้ร่วมมือกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในติมอร์-เลสเต ในโครงการสำคัญเช่นนี้"
 
Carl Smith ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายห้องปฏิบัติการของ CompuGroup Medical กล่าวว่า "CGM SCHUYLAB เปิดโอกาสให้เราได้สนับสนุนห้องปฏิบัติการในหลายประเทศ เราตระหนักถึงบทบาทสำคัญของห้องปฏิบัติการในการดูแลสุขภาพของผู้คนทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศที่มีรายได้ต่ำและปานกลางอย่างเช่นติมอร์-เลสเต"
 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและกรณีศึกษาได้ที่ https://www.cgm.com/usa_en/magazine/testimonials/lab/using-lab-software- to-modernize-healthcare-in-timor-leste.html
 
เกี่ยวกับ CompuGroup Medical SE & Co. KGaA
 
CompuGroup Medical คือบริษัทเทคโนโลยีสารสนเทศสุขภาพชั้นนำระดับโลก โดยมีรายได้ 837 ล้านยูโรในปี 2563 ผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ของบริษัทได้รับการออกแบบมาเพื่อสนับสนุนกิจกรรมขององค์ก รและกิจกรรมทางการแพทย์ทั้งหมดในที่ทำงานของแพทย์ ร้านขายยา ห้องปฏิบัติการ และโรงพยาบาล นอกจากนี้ บริษัทยังมีบริการสารสนเทศสำหรับทุกฝ่ายในระบบสุขภาพและระบบบันทึกข้อมูลสุข ภาพส่วนบุคคลบนเว็บ ซึ่งช่วยให้การดูแลสุขภาพปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากขึ้น บริการของ CompuGroup Medical รองรับฐานผู้ใช้งานกว่า 1.6 ล้านราย ครอบคลุมทั้งแพทย์ ทันตแพทย์ เภสัชกร และบุคลากรทางการแพทย์อื่น ๆ ทั้งในสถานพยาบาลแบบรับผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก CompuGroup Medical มีสำนักงานใน 18 ประเทศ และให้บริการใน 56 ประเทศทั่วโลก นับเป็นหนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีสารสนเทศสุขภาพที่ครอบคลุมบุคลากรทางการแพทย์ มากที่สุด โดยพนักงานคุณสมบัติสูงกว่า 8,500 คนของบริษัทพร้อมนำเสนอโซลูชันที่ทันสมัยให้แก่ลูกค้า เพื่อตอบสนองความต้องการของระบบสุขภาพที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง    
 
สื่อมวลชนติดต่อ
CompuGroup Medical
Dan Doll
โทร: (800) 359-0911 x 1024
อีเมล: daniel.doll@cgm.com
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1655468/SCHUYLAB.jpg
 
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/469110/CompuGroup_Logo.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1298  
   
58.11.188.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Registerclinic
 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->