แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39088: Eleva เข้าสู่ขั้นการพัฒนาทางคลินิกกับโปรตีนศักยภาพสูงที่ผลิตยาก  (จำนวนคนอ่าน 42 ครั้ง)
« เมื่อ: 10/12/21 เวลา 11:50:20 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

Eleva ผู้ผลิตชีววัตถุที่เหนือชั้น กำลังเข้าสู่ขั้นการดำเนินกระบวนการทางคลินิกกับสารที่มีศักยภาพเป็นยาของบร ิษัทเอง อย่างเช่น factor H ที่ควบคุมการตอบสนองทางระบบภูมิคุ้มกัน ภายใต้การทำงานร่วมกับคู่ค้าด้านเภสัชกรรม ทั้งนี้ แพลตฟอร์มที่ทำจากมอสของบริษัทเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการผลิตสารที่มีศักยภาพเ ป็นยาซึ่งผลิตได้ยาก (difficult-to-express) แต่มีแนวโน้มที่ดีในการเป็นยาบำบัด
 
เมื่อไม่นานมานี้ บริษัทได้ขยายกำลังการผลิตซึ่งทำให้ Eleva ดำเนินการศึกษาวิจัยทางคลินิกกับสารที่มีศักยภาพเป็นยาของบริษัทได้ หนึ่งในสารที่ได้รับการศึกษาเป็นตัวแรก ๆ ได้แก่ factor H ซึ่งจะได้รับการพัฒนาในระยะที่ 2 โดยจะมีการผลิตสารดังกล่าวสูงสุด 2,500 l ในเครื่องปฏิกรณ์แบบใช้ครั้งเดียวที่มีเทคโนโลยีก้าวหน้าในศูนย์การผลิตที่ไ ด้มาตรฐาน GMP
 
แพลตฟอร์มที่ทำจากมอสของ Eleva มีข้อดีหลายประการที่ไม่เหมือนวัสดุอื่นใดต่อการพัฒนาโปรตีนลูกผสม
อย่างเช่น
 
โดยธรรมชาติแล้วโครงสร้างทางไกลคอลของมอสไม่มี core ?-1,6 fucose ซึ่งเป็นที่ทราบกันว่าเป็นสารก่อภูมิแพ้ ขณะที่ glycan อื่น ๆ สามารถทำให้มีคุณสมบัติเหมือนของมนุษย์ ("humanized") จึงนำไปสู่การดูดซึมของอวัยวะอย่างดีเยี่ยม
เนื่องจากเป็นพืช มอสจะไม่มีการปนเปื้อนกับเชื้อก่อโรคในสัตว์ ซึ่งทำให้ไม่ต้องใช้ยาปฏิชีวนะ
ระบบการผลิตของมอส ซึ่งมีโครโมโซมชุดเดียว (haploid) โดยธรรมชาติ เกิดจากสิ่งมีชีวิตที่สมบูรณ์ ไม่ใช่ในการเพาะเลี้ยงเซลล์ ทำให้รับประกันได้ว่าจะเป็นการปรับปรุงที่มีเสถียรภาพอย่างยอดเยี่ยม
Eleva ใช้ประโยชน์จากข้อดีเหล่านี้ในการผลิตโปรตีนที่ซับซ้อนเพื่อเป็นยารักษาในอน าคต อย่างเช่นเพื่อทำเป็นยารักษามะเร็งรุ่นที่ 2 หรืออนุภาคคล้ายไวรัส (virus-like-particles หรือ VLP) สำหรับการพัฒนาวัคซีน
 
Ralf Smit ซีบีโอของ Eleva กล่าวว่า "ด้วยการขยายการผลิต ขณะนี้เราสามารถดำเนินการพัฒนาโปรตีนเพื่อการบำบัดรักษาที่ผลิตได้ยากร่วมกั บคู่ค้าในอุตสาหกรรมเภสัชกรรม เราตั้งตารอที่แพลตฟอร์มทำจากมอสของเราจะช่วยปลดล็อคศักยภาพที่มีแนวโน้มที่ ดีของสารอันซับซ้อนซึ่งสามารถเป็นยาเพื่อประโยชน์ของผู้ป่วย"
 
เกี่ยวกับ Eleva
 
Eleva ตั้งอยู่ในเมืองไฟรบวร์ค ประเทศเยอรมนี มุ่งพัฒนาแนวทางการรักษาเชิงชีววิทยาวิธีใหม่ร่วมกับคู่ค้าด้านเภสัชกรรม บริษัทเอกชนแห่งนี้ใช้แพลตฟอร์มการผลิตที่ทำจากมอสซึ่งไม่เหมือนที่อื่นใดใน การผลิตชีววัตถุที่เหนือชั้น อย่างเช่น แอนติบอดี เอนไซม์ทดแทน (replacement enzymes) หรือชีวพิษฟิวชัน (fusion toxin) ขณะนี้ Eleva พัฒนาสารที่มีศักยภาพเป็นยาถึงขั้นกระบวนการทางคลินิกได้สำเร็จ
 
สื่อมวลชนติดต่อ
 
eleva GmbH
Fabienne Zeitter
pr@elevabiologics.com
โทร: +49 761 470 990 www.elevabiologics.com
 
 
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1298  
   
171.96.74.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Registerclinic
 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->