แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39073: สมาพันธ์ทันตแพทย์โลกยกระดับการดูแลเด็กที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่  (จำนวนคนอ่าน 92 ครั้ง)
« เมื่อ: 09/30/21 เวลา 12:00:06 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

​สมาพันธ์ทันตแพทย์โลกเผยแพร่แหล่งข้อมูลความรู้ใหม่เนื่องในวันแห่งร อยยิ้มโลก
 
ทุก ๆ 3 นาทีจะมีเด็กทั่วโลกเกิดมาพร้อมภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ หรือเท่ากับเด็ก 540 คนต่อวัน โดยเด็กที่มีภาวะดังกล่าวมักมีปัญหาในการกิน หายใจ ได้ยิน พูด และเติบโต ด้วยเหตุนี้ สมาพันธ์ทันตแพทย์โลก (FDI World Dental Federation: FDI) จึงได้จับมือกับองค์กร Smile Train ในการเปิดตัวแหล่งข้อมูลความรู้ใหม่ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของเด็กที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ ด้วยเล็งเห็นว่าเด็กทุกคนมีสิทธิ์ที่จะมีสุขภาพช่องปากที่ดี
 
- ดูภาพประกอบได้ที่ AP Images (http://www.apimages.com) -
 
ภาวะปากแหว่งเพดานโหว่เป็นความผิดปกติแต่กำเนิดของใบหน้าและปากที่พบได้บ่อย ที่สุด และส่งผลกระทบต่อพัฒนาการของปาก เหงือก และเพดานปาก นอกจากนี้ เด็กที่มีภาวะดังกล่าวมีความเสี่ยงมากเป็นพิเศษที่จะมีสุขภาพช่องปากไม่ดี รวมทั้งมักมีฟันไม่ครบ มีฟันเกิน หรือมีฟันและโครงหน้าผิดรูป แม้กระทั่งเด็กที่เข้ารับการผ่าตัดรักษาแล้วก็ยังมีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดฟ ันผุ โรคปริทันต์ รวมถึงปัญหาสุขภาพช่องปากและความเป็นอยู่อื่น ๆ เมื่อเด็กโตขึ้น
 
แหล่งข้อมูลความรู้ดังกล่าวพัฒนาขึ้นโดยได้รับการสนับสนุนจาก GSK Consumer Healthcare โดยมีเป้าหมายเพื่อให้เด็กทุกคนยิ้มได้ในวันแห่งรอยยิ้มโลก (World Smile Day(R)) ผ่านการดูแลสุขภาพช่องปากอย่างดีที่สุด โดยเนื้อหาประกอบด้วยแนวทางสำหรับทันตแพทย์และบุคลากรด้านการรักษาภาวะปากแห ว่งเพดานโหว่ รวมถึงแหล่งข้อมูลสำหรับเด็กที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ ครอบครัว และชุมชน โดยเน้นเรื่องความสำคัญของสุขภาพช่องปาก อธิบายถึงความท้าทายในการดูแลสุขภาพช่องปากนอกเหนือไปจากการผ่าตัดรักษา พร้อมให้คำแนะนำเรื่องสุขภาพช่องปากที่สำคัญ
 
ศาสตราจารย์ Ihsane Ben Yahya ว่าที่ประธาน FDI กล่าวว่า "ในฐานะผู้ประกอบวิชาชีพด้านสุขภาพช่องปาก เราทราบดีว่าโรคทางช่องปากจะส่งผลกระทบในระยะยาวต่อสุขภาพโดยรวม พัฒนาการ และความเป็นอยู่ของเด็กและผู้ใหญ่ เราต้องสร้างความมั่นใจว่าเด็กที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่จะได้รับการผ่าตัด และการดูแลสุขภาพช่องปากอย่างทันท่วงที เพื่อช่วยให้ปรับตัวเข้ากับสังคมได้ มีความมั่นใจในตัวเอง และมีศักยภาพที่จะประสบความสำเร็จในการศึกษาเล่าเรียน"
 
คุณ Susannah Schaefer ประธานและซีอีโอของ Smile Train กล่าวว่า "ความร่วมมือระหว่าง Smile Train กับ FDI ภายใต้การสนับสนุนจาก GSK Consumer Healthcare รวมถึงแหล่งข้อมูลความรู้ที่เกิดจากพันธกิจร่วมกันในการยกระดับสุขภาพช่องปา กของประชากรกลุ่มเปราะบางนี้ จะเปลี่ยนชีวิตของคนรุ่นต่อ ๆ ไป"
 
GSK Consumer Healthcare ให้คำมั่นว่าจะเดินหน้าสนับสนุนโครงการความร่วมมือระหว่าง FDI กับ Smile Train อย่างเต็มที่ ซึ่งรวมถึงการจัดเวิร์กช็อปโดยใช้แหล่งข้อมูลความรู้ใหม่ และการพัฒนาแพลตฟอร์มให้ความรู้ที่รวบรวมเซสชันย้อนหลังและวิดีโอสอนการดูแล สุขภาพช่องปากสำหรับเด็กที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่และครอบครัว
 
คุณ Jayant Singh หัวหน้าฝ่ายสุขภาพช่องปากของ GSK กล่าวว่า "GSK Consumer Healthcare มีภารกิจในการกำจัดปัญหาสุขภาพช่องปากที่ป้องกันได้ให้หมดไป เราเชื่อว่าสุขภาพช่องปากที่ดีและสุขอนามัยมีความสำคัญสำหรับทุกคน โดยเฉพาะผู้ที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ การดูแลรักษาภาวะปากแหว่งเพดานโหว่แบบครอบคลุมคือหัวใจหลักของงานที่เราสนับ สนุน Smile Train และ FDI เราภูมิใจอย่างยิ่งกับความก้าวหน้าในการเผยแพร่แหล่งข้อมูลความรู้ใหม่นี้ ซึ่งเราหวังว่าจะเป็นเครื่องมือที่ขาดไม่ได้สำหรับบุคลากรด้านการรักษาภาวะป ากแหว่งเพดานโหว่ และจะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น"
 
อ่านข้อมูลและเริ่มสร้างผลลัพธ์เชิงบวกให้กับสุขภาพช่องปากของลูกหลานเราได้ ที่ https://fdiworlddental.org/oral-health-comprehensive-cleft-care หรือเรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่งานสัมมนาออนไลน์ https://www.fdioralhealthcampus.org/webinar/oral-health-in-comprehensive -cleft-care-2/  
 
สื่อมวลชนติดต่อ
 
Chaz Jagait  
FDI Communications and Advocacy Director  
มือถือ: +41 79 796 76 13  
อีเมล: cjagait@fdiworlddental.org  
 
Nijha Diggs  
Senior Director, Public Relations, Smile Train  
อีเมล: ndiggs@smiletrain.org
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1298  
   
61.90.19.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Registerclinic
 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->