แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39048: ชุดตรวจโควิดจาก DiaCarta ได้รับการรับรอง CE/IVD  (จำนวนคนอ่าน 70 ครั้ง)
« เมื่อ: 09/13/21 เวลา 15:36:01 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ชุดตรวจโควิดจาก DiaCarta ได้รับการรับรอง CE/IVD ระบุสายพันธุ์เดลตาพลัสและสายพันธุ์ใหม่อื่น ๆ ได้อย่างแม่นยำ
 
 
DiaCarta Inc. บริษัทตรวจวินิจฉัยโรคด้วยเทคนิคทางด้านอณูพันธุศาสตร์ที่มีความแม่นยำ และผู้พัฒนาชั้นนำด้านการทดสอบเนื้องอกวิทยาโดยใช้การทดสอบตัวอย่างเลือด ประกาศว่า ชุดตรวจโรคโควิด-19 ใหม่ของบริษัทอย่าง QuantiVirus(TM) SARS-CoV-2 Variant Detection Test ได้รับเครื่องหมายการรับรองมาตรฐาน CE/IVD ส่งผลให้สามารถจัดจำหน่ายเชิงพาณิชย์ได้ในสหภาพยุโรป (EU) และประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก ชุดตรวจคัดกรอง qPCR แบบมัลติเพล็กซ์นี้จะตรวจหาเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 พร้อมระบุและจำแนกความแตกต่างของสายพันธุ์โควิด-19 ชนิดกลายพันธุ์ใหม่ทั้งหมดได้ ซึ่งรวมถึงสายพันธุ์อัลฟา (สหราชอาณาจักร) เบตา (แอฟริกาใต้) แกมมา (บราซิล) เดลตา (อินเดีย) เดลตา พลัส (อินเดีย) เอปซิลอน (แคลิฟอร์เนีย) และแคปปา (อินเดีย)
 
Ramanathan Vairavan รองประธานอาวุโสของ DiaCarta กล่าวว่า "ชุดตรวจนี้ใช้งานได้บนเครื่องทดสอบ qPCR ที่มีอยู่ทั่วไป ดังนั้น จึงไม่ต้องใช้เทคโนโลยีการหาลำดับเบส Next-Generation ที่มีราคาแพงและใช้เวลานาน"
 
เชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา ซึ่งองค์การอนามัยโลกยกให้เป็น "สายพันธุ์ที่น่ากังวล" ได้แพร่ระบาดในกว่า 98 ประเทศทั่วโลก โดยมากกว่า 93% ของผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในสหรัฐปัจจุบันนี้เป็นสายพันธุ์เดลตา ซึ่งในกลุ่มดังกล่าวมี 97% เป็นผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้ว[1] ผลการศึกษาล่าสุดระบุว่า ผู้ติดไวรัสสายพันธุ์เดลตามีปริมาณเชื้อไวรัสมากกว่าสายพันธุ์ดั้งเดิมถึง 1,000 เท่า และมีระยะเวลาติดเชื้อยาวนานกว่าเดิม (18 วัน จากเดิม 13 วัน)[2] อัตราการเสียชีวิตจากเชื้อไวรัสสายพันธุ์เดลตาในอินเดียเพิ่มขึ้นจาก 15% เป็น 83% ระหว่างวันที่ 1 เมษายน ถึง 15 พฤษภาคม 2564[3] เนื่องจากมีการแพร่เชื้อได้สูง ประชากรที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนจึงมีโอกาสติดเชื้อได้อีก ทั้งนี้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีผู้เสียชีวิต 38,522 รายเนื่องจากสายพันธุ์เดลตาในช่วง 2 สัปดาห์แรกของเดือนสิงหาคม 2564 หรือเกือบ 2 เท่าของอเมริกาเหนือ[4]
 
คุณ Vairavan กล่าวว่า "ชุดตรวจโควิด-19 ที่มีในท้องตลาดส่วนใหญ่ตรวจหาสายพันธุ์เดลตาไม่ได้ เนื่องจากมีตัวบ่งชี้ทางชีวภาพที่แตกต่างออกไป เพื่อแก้ปัญหานี้ DiaCarta จึงได้ออกแบบชุดตรวจ SARS-CoV-2 ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่แม่นยำและรวดเร็ว"
 
อ้างอิง
 
https://www.umassmed.edu/news/news-archives/2021/07/delta-variant-spurri ng-uptick-in-covid-19-cases-largely-in-unvaccinated/
https://www.medrxiv.org/content/10.1101/2021.07.07.21260122v2  
https://www.news-medical.net/news/20210702/What-role-did-the-SARS-CoV-2- delta-variant-play-in-Indiae28099s-devastating-second-wave.aspx
https://reliefweb.int/report/indonesia/covid-19-southeast-asia-battles-w orld-s-highest-deaths
เกี่ยวกับ DiaCarta Inc.  
 
DiaCarta เป็นบริษัทตรวจวินิจฉัยโรคด้วยเทคนิคทางด้านอณูพันธุศาสตร์ที่มีความแม่นยำ ซึ่งพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีที่พลิกโฉมรูปแบบการดูแลผู้ป่วย โดยให้การวินิจฉัยที่แม่นยำอย่างมีประสิทธิภาพผ่านการทดสอบตัวอย่างเลือด ด้วยการใช้เทคโนโลยี XNA บริษัทได้พัฒนาการทดสอบมะเร็งลำไส้ใหญ่ที่มีความไวสูงในการตรวจหาในระยะเริ่ มต้น นอกจากนี้ ชุดตรวจ RadTox(TM) ที่ปฏิวัติวงการยังปรับเปลี่ยนการฉายรังสีให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล พร้อมบรรเทาเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ และยกระดับการดูแลผู้ป่วยให้ดียิ่งขึ้น บริษัทตั้งอยู่ในเมืองเพลแซนตัน รัฐแคลิฟอร์เนีย และได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO, GMP และให้บริการห้องปฏิบัติการที่ได้รับการรับรองจาก CLIA แก่ลูกค้าของบริษั www.diacarta.com
 
ติดต่อ Ram Vairavan, Ph.D.  
Senior Vice President    
rvairavan@diacarta.com
+1760-402-6335/+918220318211
 
Olipriya Das, Ph.D.,  
Russo Partners  
olipriya.das@russopartnersllc.com  
646-942-5588
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1298  
   
171.7.63.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Registerclinic
 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->