แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39046: อาคารเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสำคัญต่อยุทธศาสตร์สาธารณสุข  (จำนวนคนอ่าน 78 ครั้ง)
« เมื่อ: 09/13/21 เวลา 10:30:24 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ


ผลการศึกษาสนับสนุนผลการวิจัยก่อนหน้าที่ว่า คุณภาพอากาศภายในอาคารที่ดีขึ้นนำไปสู่การทำงานของสมองและสุขภาพที่ดีขึ้นขอ งผู้พักอาศัยในอาคาร
 
นับเป็นครั้งแรกในระดับโลกที่มีรายงานวิจัยฉบับใหม่ยืนยันว่า อาคารที่เป็นมิตรต่อสุขภาพที่มีการระบายอากาศที่ดีขึ้น สามารถปรับปรุงการทำงานของสมองและสุขภาพของผู้อยู่อาศัยให้ดีขึ้นได้ ซึ่งบ่งชี้ว่า การระบายอากาศและการกรองอากาศเป็นแผนกลยุทธ์สำหรับอาคารที่เป็นมิตรต่อสุขภา พที่สำคัญ เหนือสิ่งอื่นใด โดยรายงานวิจัยฉบับนี้ ซึ่งมีชื่อว่า COGfx Study 3: Global Buildings จัดทำขึ้นโดยคณะนักวิจัยจากวิทยาลัยสาธารณสุขแห่งฮาร์วาร์ด (Harvard T.H. Chan School of Public Health) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรายงานวิจัยชุด COGfx Study ชื่อดัง ซึ่งตรวจสอบผลกระทบของคุณภาพอากาศภายในอาคารต่อวิธีคิดและความรู้สึกของผู้ค น และรายงานวิจัยล่าสุดฉบับนี้สนับสนุนผลการศึกษาก่อนหน้าของห้องปฏิบัติการแล ะผลวิจัยของสหรัฐ และยิ่งสนับสนุนข้อเท็จจริงที่ว่า คุณภาพอากาศภายในอาคารนอกจากจะเป็นผลดีต่อสุขภาพและความปลอดภัยของผู้คนแล้ว  ยังดีกับผลลัพธ์ทางธุรกิจด้วย เพราะทำให้ประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มขึ้น วันลาป่วยลดลง และการทำงานของสมองดีขึ้น
 
Dave Gitlin ประธานและซีอีโอของ Carrier กล่าวว่า "ในขณะที่ผู้คนมากขึ้นกำลังจะย้ายกลับไปทำงานในออฟฟิศ, โรงเรียน และกิจกรรมสันทนาการ สุขภาพ ความปลอดภัย และระบบอัจฉริยะของสิ่งแวดล้อมภายในอาคารก็เป็นที่สนใจมากขึ้น รายงานวิจัย COGfX ยังแสดงให้เห็นว่า การระบายอากาศ และการกรองอากาศที่เหมาะสมของสิ่งแวดล้อมภายในอาคารมีบทบาทสำคัญทั่วโลกในกา รส่งเสริมแผนยุทธศาสตร์การสร้างสุขภาพแบบป้องกันล่วงหน้า ที่ Carrier เรามุ่งเน้นการส่งมอบโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมใหม่ และบริการที่มีผลในเชิงบวกต่อสุขภาพ ประสิทธิภาพการทำงาน และผลลัพธ์การทำงานของสมองของผู้อาศัยในอาคารทุกแห่ง"
 
COGfx Study 3: Global Buildings ตรวจสอบผลกระทบของคุณภาพอากาศภายในอาคารต่อการทำงานของสมองของพนักงานออฟฟิศ ใน 6 ประเทศ ได้แก่ จีน, อินเดีย,เม็กซิโก, ไทย, สหราชอาณาจักร และสหรัฐ และรายงานวิจัยพบว่า การทำการทำงานของสมองจะลดลง เมื่อระดับของฝุ่นละอองจิ๋ว (PM2.5) และคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) เพิ่มขึ้น ซึ่งก๊าซ CO2 ที่เพิ่มขึ้นสามารถเป็นดัชนีบ่งชี้การระบายอากาศที่ย่ำแย่ในอาคารได้
 
ที่สำคัญคือการระบายอากาศแบบใช้เครื่องช่วย เช่น ระบบ HVAC ที่มีระบบกรองอากาศที่มีประสิทธิภาพ สามารถช่วยปกป้องผู้อาศัยในอาคารจากผลกระทบด้านความคิดความเข้าใจในเชิงลบที ่เกิดจากฝุ่น PM2.5 และ CO2  ได้ ซึ่งนอกจากผลกระทบร้ายแรงต่อการทำงานของสมองแล้ว การลดการสัมผัสฝุ่น PM2.5 ยังเกี่ยวข้องกับประโยชน์ด้านสุขภาพอื่นๆอีกหลายข้อ อาทิ การลดโรคหัวใจและหลอดเลือด, การป่วยเป็นโรคหอบหืด และการเสียชีวิตก่อนวัยอันควร
 
ขณะที่รายงานวิจัยฉบับนี้มุ่งเน้นไปที่พนักงานออฟฟิศในอาคารพาณิชย์ แต่ประเด็นสำคัญก็สามารถนำไปใช้กับสิ่งแวดล้อมภายในอาคารทั้งหมดได้ โดย Carrier นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ มากมายที่เพิ่มประสิทธิภาพให้กับคุณภาพอากาศภายในอาคาร ซึ่งรวมถึงชุดโซลูชันที่ทันสมัยผ่าน Carrier's Healthy Buildings Program ที่รองรับธุรกิจแนวดิ่งที่สำคัญทั้งบริการสุขภาพ, การต้อนรับ, การศึกษา, ค้าปลีก และการเดินทะเล โดยโครงการ Healthy Buildings Program ของ Carrier มอบนวัตกรรมต่างๆดังนี้:
 
- Abound แพลตฟอร์มระบบดิจิทัลแบบ Cloud-native ที่รวบรวมข้อมูลจากระบบและเซ็นเซอร์ต่างๆ ไว้ด้วยกัน และสร้างความเข้าใจที่ชัดเจนให้กับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับคุณภาพอากาศ, สภาวะอยู่สบาย และข้อมูลด้านผลการดำเนินงานอื่นๆ
 
- OptiClean Dual-Mode Air Scrubber & Negative Air Machine เครื่องปรับอากาศความดันลบแบบเคลื่อนที่ได้ ซึ่งจะทำให้อากาศสะอาด และขจัดอากาศที่อาจมีการปนเปื้อนของเชื้อโคโรนาไวรัส
 
- Indoor Air Quality (IAQ) Assessments การประเมินคุณภาพอากาศภายในอาคาร (IAQ) เพื่อกำหนดแผนยุทธศาสตร์อาคารที่เป็นมิตรต่อสุขภาพที่สามารถนำมา
ประยุกต์ใช้กับอาคารในขณะนี้ได้ และรับประกันได้ว่า โซลูชันต่างๆ จะมีประสิทธิภาพยืนยาวไปจนถึงอนาคต
 
รายงานวิจัยฉบับล่าสุดเป็นการสานต่อผลการศึกษา COGfx ฉบับก่อนหน้า ซึ่งแสดงให้เห็นว่า วิธีการคิดที่ดีขึ้น และสุขภาพที่ดีขึ้นสามารถพบได้ภายในอาคารที่เป็นมิตรต่อสุขภาพมากขึ้น โดยผลศึกษาฉบับแรกพบว่า คะแนนทดสอบการทำงานของสมองเพิ่มขึ้นสองเท่า เมื่อผู้ร่วมวิจัยอยู่ในสภาพจำลองที่เลียนแบบสภาพในอาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่ง แวดล้อมที่มีระบบระบายอากาศดีขึ้น ซึ่งตรงข้ามกับสภาพอาคารแบบดั้งเดิม ขณะที่รายงานวิจัย COGfx Study 2 ได้ตรวจสอบสภาพในอาคารที่ใช้งานจริงในสหรัฐ และพบว่า พนักงานที่อยู่ในอาคารที่ผ่านการรับรองด้านสิ่งแวดล้อมมีคะแนนทดสอบด้านความ คิดความเข้าใจเพิ่มขึ้น26% และมีอาการป่วยน้อยลง 30% เมื่อเทียบกับอาคารที่ไม่ผ่านการรับรองด้านสิ่งแวดล้อม
 
สามารถอ่านรายงาน COGfx Study 3 ได้ที่นี่ และรายงานฉบับเต็มที www.theCOGfxStudy.com ติดตามการพูดคุยผ่านทางทวิตเตอร์โดยใช้แฮชแท็ก #TheCOGfxStudy
 
รายงานการศึกษาฉบับนี้ได้รับการสนับสนุนหลักจาก Carrier Global Corporation (NYSE:CARR)
 
 
เกี่ยวกับ Carrier
 
ในฐานะผู้นำระดับโลกด้านบริการโซลูชันอาคารที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ, ปลอดภัย, ยั่งยืน และมีระบบอัจฉริยะ และระบบห่วงโซ่ความเย็น Carrier Global Corporation จึงมีความมุ่งมั่นที่จะทำให้โลกใบนี้ปลอดภัยขึ้น ยั่งยืนมากขึ้น และสะดวกสบายมากขึ้นสำหรับคนรุ่นต่อๆไป โดยนับตั้งแต่เริ่มต้น เราได้เป็นผู้นำในการประดิษฐ์เทคโนโลยีใหม่ๆ และอุตสาหกรรมใหม่ทั้งหมด ปัจจุบัน เรายังคงเป็นผู้นำ เพราะเรามีพนักงานที่มีความหลากหลายในระดับเวิล์ดคลาสที่ให้ลูกค้าเป็นศูนย์ กลางของทุกสิ่งที่เราทำ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที www.Corporate.Carrier.com หรือติดตามเราได้ทางโซเชียลมีเดีย @Carrier
 
ติดต่อ: Danielle Canzanella  
860-221-8457      
 
 
Danielle.Canzanella@carrier.com
PDF - https://mma.prnewswire.com/media/1612993/Corporate_Carrier_COGfx_Study_3 _Results_Infographic_0921.pdf
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1298  
   
49.228.163.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Registerclinic
 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->