แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39029: MedAlliance รับผู้ป่วยร่วมการศึกษาบอลลูนเคลือบยา-ขดลวดเคลือบยา  (จำนวนคนอ่าน 85 ครั้ง)
« เมื่อ: 09/02/21 เวลา 11:30:23 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ


MedAlliance มีความยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทได้เปิดรับผู้ป่วยรายแรกเข้าร่วมการศึกษาแบบกลุ่มและมีกลุ่มควบคุม "SELUTION DeNovo" เพื่อประเมินประสิทธิภาพของ SELUTION SLR(TM) ซึ่งเป็นบอลลูนเคลือบยา Sirolimus [DEB] เทียบกับขดลวดเคลือบยา Limus [DES]
 
การศึกษานี้เป็นการศึกษาบอลลูนเคลือบยาครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยตั้งเป้ารับสมัครผู้ป่วยกว่า 3,300 คน ในศูนย์วิจัยราว 50 แห่ง ใน 15 ประเทศ และจะมีการสุ่มผู้ป่วยก่อนเตรียมสวนหลอดเลือดหัวใจ เพื่อสะท้อนเวชปฏิบัติ ณ ปัจจุบัน และลดอคติ สำหรับเป้าหมายของการศึกษาคือการแสดงความไม่ด้อยกว่า (non-inferiority) และท้ายที่สุดคือการแสดงความเหนือกว่า (superiority) ในแง่ของอัตราหลอดเลือดหัวใจเป้าหมายล้มเหลว (target vessel failure: TVF) ณ เวลาหนึ่งปีและห้าปี
 
การศึกษานี้ออกแบบมาเพื่อเปลี่ยนแปลงแนวทางเวชปฏิบัติ โดยปัจจุบันโรคหลอดเลือดหัวใจที่เกิดขึ้นใหม่ส่วนใหญ่ได้รับการรักษาด้วยขดล วดถ่างขยายหลอดเลือดชนิดโลหะ และขดลวดจะอยู่ในบริเวณนั้นอย่างถาวร ซึ่งมีความสัมพันธ์กับอัตราการเกิดภาวะแทรกซ้อน 2% ต่อปี ขณะที่บอลลูนเคลือบยา SELUTION SLR มีการปลดปล่อยตัวยา Sirolimus นาน 90 วัน เช่นเดียวกับขดลวดเคลือบยา แต่ต่างกันตรงที่ไม่มีขดลวดคาอยู่บริเวณนั้น
 
"เรารู้สึกยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในการศึกษาแบบสุ่มและไปข้างหน้า (prospective) โดยได้ทำงานร่วมกับสถาบันและองค์กรชั้นนำระดับโลกเพื่อตอบคำถามที่สำคัญของผ ู้ป่วยและแพทย์" Dr. Juan F. Iglesias จากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นหัวหน้านักวิจัย กล่าว "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นศูนย์แห่งแรกที่รับผู้ป่วยเข้าร่วมการศึกษาครั ้งสำคัญ ทั้งนี้ จากการใช้งานเบื้องต้นพบว่าบอลลูนเคลือบยามีอัตราการนำส่งยาสูง โดยเฉพาะในหลอดเลือดขนาดเล็กและแขนงเส้นเลือด"
 
"การศึกษาครั้งนี้ยิ่งใหญ่และทะเยอทะยานที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยมีเป้าหมายในการทำความเข้าใจประโยชน์ที่ผู้ป่วยจะได้รับจากบอลลูนเคลือบย าเมื่อเทียบกับขดลวดเคลือบยารุ่นใหม่ล่าสุด เราต้องการแสดงให้เห็นว่าบอลลูนเคลือบยาสามารถเข้ามาแทนที่ขดลวดเคลือบยาในก ารรักษาโรคหลอดเลือดหัวใจที่เกิดขึ้นใหม่ส่วนใหญ่ เช่นเดียวกับที่ขดลวดเคลือบยา Limus ถูกนำมาใช้แทนขดลวดเคลือบยา Paclitaxel" Jeffrey B. Jump ประธานและซีอีโอของ MedAlliance กล่าวเสริม
 
เทคโนโลยีบอลลูนเคลือบยาของ MedAlliance ประกอบด้วย MicroReservoirs ซึ่งผลิตขึ้นจากพอลิเมอร์แบบสลายได้ทางชีวภาพผสมเข้ากับยา Sirolimus ลดการตีบตันซ้ำ โดย MicroReservoirs ทำหน้าที่ควบคุมการปลดปล่อยยาให้สม่ำเสมอนานสูงสุด 90 วัน [1] ซึ่งการปลดปล่อยยา Sirolimus อย่างต่อเนื่องได้รับการพิสูจน์แล้วว่าได้ผลดีทั้งในระบบหลอดเลือดเลี้ยงหัว ใจและหลอดเลือดส่วนปลาย ขณะเดียวกัน เทคโนโลยี CAT(TM) (Cell Adherent Technology) อันเป็นกรรมสิทธิ์ของ MedAlliance ยังช่วยให้ MicroReservoirs เคลือบบนบอลลูนและติดเข้ากับช่องภายในหลอดเลือดขณะให้ยาผ่านบอลลูนขยายหลอดเ ลือด
 
SELUTION SLR ผ่านการรับรองมาตรฐาน CE Mark สำหรับรักษาโรคหลอดเลือดแดงส่วนปลายเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2563 และผ่านการรับรองให้ใช้รักษาโรคหลอดเลือดหัวใจเมื่อเดือนพฤษภาคม 2563 ทั้งนี้ องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกาได้ให้การรับรองสถานะ Breakthrough Designation รวมสี่การรับรองแก่ SELUTION SLR สำหรับรักษาโรคหลอดเลือดหัวใจ โรคหลอดเลือดแดงส่วนปลาย และการผ่าตัดทำเส้นเลือดล้างไต (AV-Fistula)  
 
สื่อมวลชนติดต่อ
Richard Kenyon
อีเมล: rkenyon@medalliance.com
โทร: +44 7831 569940
 
เกี่ยวกับ MedAlliance
 
MedAlliance เป็นบริษัทเทคโนโลยีการแพทย์เอกชนที่มีสำนักงานใหญ่ในเมืองนียง ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และมีสาขาในเยอรมนี สิงคโปร์ สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา MedAlliance มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำและการจำหน่ายอุปกรณ์ปลดปล่อย ตัวยาขั้นสูงสำหรับรักษาโรคหลอดเลือดหัวใจและโรคหลอดเลือดแดงส่วนปลาย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที www.medalliance.com
 
[1] Drug concentration evident in MicroReservoirs and tissue - Data on file at M.A. Med Alliance SA
 
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1605899/Selution_SLR.jpg
 
 
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1196864/MedAlliance_Logo.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1298  
   
49.228.197.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Registerclinic
 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->