แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39017: Athos Therapeutics ประกาศความร่วมมือกับ Cleveland Clinic  (จำนวนคนอ่าน 61 ครั้ง)
« เมื่อ: 08/26/21 เวลา 10:37:20 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

Athos เตรียมดำเนินการวิเคราะห์ตัวอย่างผู้ป่วยจาก Cleveland Clinic ในระดับโมเลกุล
 
Athos Therapeutics, Inc. บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพพรีคลินิกช่วงปลาย ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกการพัฒนาการรักษาโรคด้วยความแม่นยำระดับสูงสุดสำหรับผู้ป ่วยที่เป็นโรคเกี่ยวกับภูมิคุ้มกัน ประกาศข้อตกลง Master Research Agreement (MRA) ที่ครอบคลุมร่วมกับศูนย์ Cleveland Clinic ในเมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ สำหรับโครงการความร่วมมือด้านโรคลำไส้อักเสบเรื้อรัง (IBD) การทำงานร่วมกันครั้งนี้จะพัฒนาการใช้ชีววิทยาระบบและวิทยาการคอมพิวเตอร์เพ ื่อการรักษาที่แม่นยำสำหรับโรค IBD และอาการต่าง ๆ เช่น โรคโครห์นและลำไส้อักเสบ
 
IBD เป็นโรคซับซ้อนเรื้อรังที่เกิดจากความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกันโดยมีสาเหตุ จากปัจจัยทางพันธุกรรม อีพีเจเนติกส์ จุลินทรีย์ และสิ่งแวดล้อม การรักษาที่กำหนดไว้ในปัจจุบันสำหรับ IBD นั้นมีประสิทธิผลที่จำกัด มีผลข้างเคียงรุนแรงและอาจเกิดขึ้นได้หลายประการ และไม่คำนึงถึงประเภทย่อยของผู้ป่วย IBD ในขณะเดียวกัน เป็นที่ชัดเจนว่าแนวทางชีววิทยาระบบสามารถนำมาใช้เพื่อกำหนดลักษณะเฉพาะที่แ ตกต่างกันของ IBD ในระดับโมเลกุลได้อย่างเหมาะสม โดยแนวทางนี้จะสามารถแบ่งชั้นผู้ป่วย IBD ออกเป็นประเภทย่อยของโมเลกุลที่เฉพาะเจาะจง และทำให้สามารถพัฒนาการรักษาที่แม่นยำ (กำหนดเองได้)
 
"ยาสำหรับโรค IBD ที่มีอยู่ในปัจจุบันนั้นเข้าไปแทรกแซงปฏิกิริยาการอักเสบของอาการเป็นหลัก และแม้ผู้ป่วยอาจมีผลการรักษาที่ดีขึ้น แต่ประสิทธิภาพในการรักษาก็ลดลงเรื่อย ๆ จึงจำเป็นต้องเปลี่ยนไปใช้ยาตัวอื่นที่มีผลลัพธ์คาดเดาไม่ได้" ดร. Dimitrios Iliopoulos, MBA ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Athos กล่าว "ดังนั้น การรักษาโรค IBD จึงต้องการแนวทางใหม่ ๆ ที่สามารถมอบทางเลือกการรักษาที่แม่นยำ ยั่งยืน และปลอดภัยสำหรับผู้ป่วยโรค IBD หลายล้านราย" เขากล่าวเสริมว่า "การทำงานร่วมกันของเราได้รับการออกแบบมาเพื่อระบุการแบ่งชั้นทางพยาธิวิทยา ของ IBD ที่นำไปปฏิบัติได้และเฉพาะเจาะจง โดยใช้ประโยชน์จากตัวอย่างชีวภาพของ IBD ที่มีคำอธิบายประกอบจำนวนมาก เพื่อนำไปใช้ในแนวทางชีววิทยาระบบและการคำนวณที่เป็นกรรมสิทธิ์ของเรา"
 
"ความร่วมมือครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงและความก้าวหน้าครั้งสำคั ญในด้านการรักษา IBD โดยอาศัยการรักษาที่แม่นยำ ซึ่งจะช่วยเร่งการพัฒนายาเฉพาะบุคคลที่ปลอดภัยกว่าและมีประสิทธิภาพมากขึ้นส ำหรับผู้ป่วย IBD และโรคภูมิต้านตนเองอื่น ๆ" นพ. Allan J. Pantuck, MS ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่การแพทย์ Athos กล่าว "เรารอคอยที่จะร่วมมือกับ Cleveland Clinic อย่างใกล้ชิด เพื่อทำงานและปรับปรุงผลการรักษาสำหรับผู้ป่วย IBD"
 
"Cleveland Clinic ได้รับการยอมรับในระดับสากลว่าเป็นผู้นำในการดูแลผู้ป่วย IBD" นพ. Claudio Fiocchi จากสถาบัน Lerner Research Institute ของ Cleveland Clinic กล่าว "การวิจัยร่วมกันครั้งนี้จะช่วยบรรลุการรักษาที่แม่นยำสำหรับผู้ป่วยที่เป็น โรคโครห์นและลำไส้อักเสบ"
 
เกี่ยวกับ Athos Therapeutics
Athos Therapeutics Inc. เป็นบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพพรีคลินิกช่วงปลายที่พัฒนาการรักษาด้วยโมเลกุลขนา ดเล็กสำหรับโรคที่เกี่ยวข้องกับภูมิคุ้มกัน โดยใช้นวัตกรรมเคมีและแพลตฟอร์มการคำนวณที่สร้างโดยปัญญาประดิษฐ์ (AI) ผู้ร่วมก่อตั้ง Athos ได้แก่ หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Kite Pharma (ถูกซื้อกิจการไป 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์) นักเคมียาผู้อยู่เบื้องหลังยา Xtandi และ Erleada มูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) และผู้ค้นพบเป้าหมายยา (drug target) miR-124 ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการทดลอง IBD ระยะที่ 3 Athos ระบุเป้าหมายยาใหม่ (hubs) โดยการรวมชุดข้อมูลทางคลินิกและระดับโมเลกุลเข้ากับเครือข่ายทางชีววิทยาของ โรค (disease interactome) และจับคู่กับแพลตฟอร์มเคมีเชิงคำนวณของโมเลกุลขนาดเล็ก ขณะเดียวกัน ATH-63 ซึ่งเป็นสารประกอบมุ่งหวังในยา (lead drug compound) ของบริษัท กำลังจะเข้าสู่การทดลองในมนุษย์ระยะที่ 1 สำหรับผู้ป่วย IBD ที่ Cleveland Clinic ในไตรมาสแรกของปี 2565 สำหรับโครงการไปป์ไลน์อื่น ๆ ของ Athos ได้แก่ ยารักษาโรคลูปัสและมะเร็งประเภทต่าง ๆ
 
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1324560/Athos_Therapeutics_Logo.jpg  
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1257  
   
115.87.152.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Registerclinic
 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->