แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39015: สิทธิบัตร Opaganib รักษาโรคไวรัสอีโบลา และ RHB-104 รักษาโรคโครห์น  (จำนวนคนอ่าน 73 ครั้ง)
« เมื่อ: 08/24/21 เวลา 16:15:28 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

    - สิทธิบัตรสหรัฐฯ สำหรับการใช้ opaganib ในการรักษาโรคไวรัสอีโบลามีผลการคุ้มครองถึงปี 2035
     - การศึกษาทดลอง opaganib ระดับโลกระยะที่ 2/3 กับผู้ป่วยจำนวน 475 คนในการรักษาโรคโควิด-19 ขั้นรุนแรงกำลังจะเสร็จสมบูรณ์พร้อมผลลัพธ์โดยรวมของการศึกษา
     - ยา opaganib นี้ยังอยู่ระหว่างการศึกษาทดลองด้านมะเร็งวิทยาในสหรัฐฯ ระยะที่ 2 อีก 2 โครงการ พร้อมทั้งโครงการพัฒนาอื่น ๆ สำหรับการรักษาอาการอักเสบและการติดเชื้อไวรัส รวมถึงเชื้อไวรัสอีโบลา
     - นอกจากนี้ยังมีแนวโน้มการขยายขอบเขตของสิทธิบัตรในการคุ้มครอง RHB-104 หลังจากการศึกษาระยะที่ 3 เกี่ยวกับการใช้ยาดังกล่าวในการรักษาโรคโครห์นมีผลลัพธ์ในเชิงบวก ทั้งนี้อยู่ระหว่างการสำรวจเส้นทางการพัฒนาเพื่อนำไปสู่การขออนุมัติต่อไป
     RedHill Biopharma Ltd. (NASDAQ: RDHL) ("RedHill" หรือ "บริษัท") บริษัทชีวเภสัชภัณฑ์เฉพาะทางประกาศว่า สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าแห่งสหรัฐฯ (USPTO) ได้ออกสิทธิบัตรใหม่สองฉบับ ฉบับหนึ่งให้การคุ้มครองยา opaganib ในการรักษาโรคไวรัสอีโบลา โดยมีระยะเวลาการคุ้มครองถึงปี 2035 และอีกฉบับให้การคุ้มครองยา RHB-104 ในการรักษาการติดเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ โดยมีระยะเวลาการคุ้มครองถึงปี 2029
     "ฤทธิ์ของ opaganib ในการยับยั้งไวรัส RNA สายเดียวหลายชนิดทำให้ยา opaganib นี้มีศักยภาพในการเป็นแนวทางการรักษาโรคเชื้อไวรัสหลายชนิด รวมถึงโควิด-19 และไวรัสอื่น ๆ ที่เป็นสาเหตุของโรคระบาดรุนแรง โรคไวรัสอีโบลายังคงเป็นโรคที่มีความเสี่ยงสูงโดยมีการระบาดอยู่บ่อยครั้งใน ช่วงที่ผ่านมา ทั้งนี้ ยา opaganib นี้ได้แสดงผลลัพธ์เชิงบวกในการรักษาอีโบลาในการศึกษาวิจัยที่ไม่ใช่ในเชิงคล ินิก โดย RedHill มุ่งที่จะดำเนินการพัฒนายาต่อไปเพื่อเป็นแนวทางการรักษาโรคที่ร้ายแรงนี้" Danielle T. Abramson, Ph.D รองประธานอาวุโสและประธานระดับโลกฝ่ายทรัพย์สินทางปัญญา กล่าว "นอกจากนี้ เรายังคงมุ่งประเมินเส้นทางการพัฒนาเพื่อนำไปสู่การอนุมัติ RHB-104 ในการรักษาโรคโครห์นด้วย"
     นอกจากนี้ ยา opaganib ยังอยู่ระหว่างการพัฒนาเพื่อรักษาโควิด-19 โดยมีการศึกษาทดลองระดับโลกระยะที่ 2/3 กับผู้ป่วยจำนวน 475 คนซึ่งเข้ารับการรักษาโควิด-19 ขั้นรุนแรงในโรงพยาบาล ซึ่งเพิ่งเสร็จสิ้นการรักษาและติดตามผล และอยู่ระหว่างการรอผลการศึกษาโดยรวม นอกจากนี้ยา opaganib นี้ยังอยู่ระหว่างการศึกษาทดลองระยะที่ 2 ในสหรัฐฯ สำหรับการรักษามะเร็งท่อน้ำดีและมะเร็งต่อมลูกหมาก รวมถึงโครงการพัฒนาสำหรับการรักษาอาการอื่น ๆ
     การศึกษาทดลอง MAP US ระยะที่ 3 ซึ่งเป็นการทดลองแบบสุ่ม อำพรางสองฝ่าย และมีการควบคุมด้วยยาหลอกกับยา RHB-104 แบบให้ทางปากสำหรับการรักษาโรคโครห์น ได้บรรลุผลลัพธ์หลักและผลลัพธ์รองที่สำคัญ โดยได้แสดงถึงประโยชน์ที่หลากหลายของ RHB-104 ในการเป็นวิธีการรักษาเพิ่มเติมจากวิธีการรักษาตามมาตรฐานสำหรับโรคโครห์น รวมทั้งยากลุ่ม anti-TNF ขณะนี้ยานี้อยู่ระหว่างการสำรวจเส้นทางการพัฒนาเพื่อนำไปสู่การขออนุมัติต่อ ไป
     เกี่ยวกับ RedHill Biopharma
     RedHill Biopharma Ltd. (NASDAQ: RDHL) เป็นบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์เฉพาะทางที่มุ่งเน้นโรคระบบทางเดินอาหารและการติดเช ื้อ RedHill สนับสนุนยาระบบทางเดินอาหาร Movantik(R) สำหรับอาการท้องผูกจากสารโอปิออยด์ในผู้ใหญ่[1], Talicia(R) สำหรับการรักษาการติดเชื้อ Helicobacter pylori (H. pylori) ในผู้ใหญ่[2] และ Aemcolo(R) สำหรับการรักษาโรคท้องเสียในผู้ใหญ่[3] โครงการพัฒนาเชิงคลินิกขั้นสุดท้ายที่สำคัญของ RedHill ประกอบด้วย (i) RHB-204 อยู่ระหว่างการศึกษาระยะที่ 3 สำหรับการติดเชื้อมัยโคแบคทีเรียที่ไม่ใช่เชื้อวัณโรค (pulmonary nontuberculous mycobacteria - NTM) (ii) opaganib ยายับยั้งประเภท selective inhibitor กลุ่ม sphingosine kinase 2 (SK2) ที่มุ่งเป้าหลายข้อบ่งชี้ของโรค โดยอยู่ระหว่างการศึกษาระยะที่ 2/3 สำหรับการรักษาโควิด-19 และการศึกษาระยะที่ 2 สำหรับการรักษามะเร็งต่อมลูกหมากและมะเร็งท่อน้ำดี (iii) RHB-107 (upamostat) สารยับยั้ง serine protease แบบให้ทางปาก ซึ่งอยู่ระหว่างการศึกษาระยะ 2/3 ในสหรัฐสำหรับโรคโควิด-19 แบบแสดงอาการและมุ่งเป้าโรคมะเร็งและโรคระบบทางเดินอาหารอักเสบชนิดอื่น ๆ (iv) RHB-104 ซึ่งมีผลลัพธ์เชิงบวกจากการศึกษาระยะที่ 3 สำหรับโรคโครห์น (v) RHB-102 ซึ่งมีผลลัพธ์เชิงบวกจากการศึกษาระยะที่ 3 สำหรับโรคกระเพาะอาหารและลำไส้เล็กอักเสบเฉียบพลัน และจากการศึกษาระยะที่ 2 สำหรับโรคลำไส้แปรปรวน IBS-D และ (vi) RHB-106 ยาสำหรับการเตรียมลำไส้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทได้ที www.redhillbio.com / https://twitter.com/RedHillBio
     หมายเหตุ: ข่าวประชาสัมพันธ์นี้เป็นฉบับแปลของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับทางการของบริษัทซึ ่งเป็นภาษาอังกฤษโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อความสะดวก ดูข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับภาษาอังกฤษ รวมถึงแถลงการณ์เกี่ยวกับข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตได้ที่ https://ir.redhillbio.com/press-releases
     ข้อมูลติดต่อบริษัท :
     Adi Frish
     Chief Corporate & Business Development Officer
     RedHill Biopharma
     +972-54-6543-112
     adi@redhillbio.com     ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อ (สหรัฐ):
     Bryan Gibbs
     Vice President
     Finn Partners
     +1 212 529 2236
     bryan.gibbs@finnpartners.com
     [1] ดูรายละเอียดข้อมูลของยา Movantik(R) (naloxegol) ได้ที่: www.Movantik.com
     [2] ดูรายละเอียดข้อมูลของยา Talicia(R) (omeprazole magnesium, amoxicillin และ rifabutin) ได้ที่: www.Talicia.com
     [3] ดูรายละเอียดข้อมูลของยา Aemcolo(R) (rifamycin) ได้ที่: www.Aemcolo.com
     โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1334141/RedHill_Biopharma_Logo.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1298  
   
58.8.171.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Registerclinic
 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->