แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39004: งามหน้าแพทย์หญิงเมืองคอนแอบลักไก่พาญาติฉีดไฟเซอร์  (จำนวนคนอ่าน 1488 ครั้ง)
« เมื่อ: 08/16/21 เวลา 11:56:37 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

วันที่ 16 ส.ค. 2564 ที่ จ.นครศรีธรรมราช มีรายงานว่า พบแพทย์สาว จากโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช นำคนในครอบครัวหลายคนเข้ารับวัคซีนไฟเซอร์ เมื่อวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา  
 
ผู้เกี่ยวข้อง อ้างว่าในวันนั้นได้เบิกจ่ายวัคซีนจำนวน 11 ขวด จะมีผู้ได้รับวัคซีนซึ่งเป็นบุคลากรด่านหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่ อำเภอที่เกิดเหตุจำนวน 66 คน โดยวัคซีนไฟเซอร์ 1 ขวดจะสามารถฉีดให้กับบุคลากรได้ 6 คน แต่มีเทคนิคคือ แต่ละขวดหากใช้วิธีการ Low Dead Space Syringe จะสามารถดึงวัคซีนฉีดได้ถึง 7 คน ซึ่งโดยปกติแต่ละขวดนั้นจะฉีดเฉพาะ 6 คนหรือ 6 โดสเท่านั้น ที่เหลือจะได้รับคำสั่งให้ทิ้ง แต่คนในครอบครัวของแพทย์หญิงรายนี้ ได้รับวัคซีนส่วนที่เหลือนี้ไป
โดยคนที่เข้ามาฉีดนั้น ไม่มีใบเซ็นยินยอมรับวัคซีน และไม่มีสติกเกอร์ Lot Vaccine ไม่มีการส่งเอกสารคีย์เข้าระบบ MOPH IC แต่สามารถตรวจสอบได้ว่า บุคคลดังกล่าวได้รับวัคซีนในขวดที่ 2 ใน Lot : 30125BA Exp.30/11/2564 แต่ไม่ทราบลำดับโดส เพราะไม่มีสติกเกอร์ติดให้ ในขณะที่เหตุการณ์เกิดขึ้น แพทย์หญิงคนดังกล่าวกำกับอยู่ตลอด และวงจรปิดสามารถจับภาพได้
 
อย่างไรก็ตาม มีกระแสข่าวว่า เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานได้รายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ให้ผู้อำนวยการของโรงพยาบาลทราบแล้ว ขณะที่แพทย์หญิงคนดังกล่าว ได้