แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38997: Novavax และสถาบันเซรุ่มแห่งอินเดีย ขออนุมัติให้ใช้วัคซีนโควิด-19  (จำนวนคนอ่าน 145 ครั้ง)
« เมื่อ: 08/06/21 เวลา 17:04:38 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

    - Novavax และสถาบันเซรุ่มแห่งอินเดีย ยื่นเอกสารต่อกรมควบคุมยาแห่งอินเดีย รวมถึงหน่วยงานกำกับดูแลในอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ เพื่อขออนุมัติให้ใช้วัคซีนโควิด-19 อนุภาคนาโนลูกผสมของ Novavax
     - คาดว่าจะยื่นเอกสารต่อองค์การอนามัยโลก เพื่อขออนุมัติให้ใช้เป็นกรณีฉุกเฉินในเดือนสิงหาคม 2564
     Novavax, Inc. (Nasdaq: NVAX) บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพผู้พัฒนาวัคซีนรุ่นใหม่สำหรับโรคติดเชื้อรุนแรง ร่วมกับพันธมิตรอย่างสถาบันเซรุ่มแห่งอินเดีย (SII) ประกาศว่า ทั้งสองบริษัทได้ยื่นเอกสารเพื่อขออนุมัติให้ใช้วัคซีนโควิด-19 อนุภาคนาโนลูกผสมชนิดมีโปรตีนเป็นพื้นฐานพร้อมด้วยสารกระตุ้นภูมิ Matrix-M(TM) ของ Novavax เป็นกรณีฉุกเฉินแล้ว โดยได้ยื่นต่อกรมควบคุมยาแห่งอินเดีย (DCGI) รวมถึงหน่วยงานกำกับดูแลในอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์
     "การยื่นขออนุมัติวัคซีนโควิด-19 อนุภาคนาโนลูกผสมของเราในวันนี้ ซึ่งเป็นการยื่นเอกสารขออนุมัติวัคซีนชนิดมีโปรตีนเป็นพื้นฐานครั้งแรกต่อหน ่วยงานกำกับดูแล นับเป็นความก้าวหน้าสำคัญในการผลักดันให้ Novavax ก้าวขึ้นเป็นบริษัทวัคซีนเชิงพาณิชย์ระดับโลก" Stanley C. Erck ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Novavax กล่าว "ความก้าวหน้าสำคัญในการเปิดให้เข้าถึงวัคซีนที่ปลอดภัยและได้ผลกว่าหลายล้า นโดสสำหรับประเทศที่มีความจำเป็นเร่งด่วนในการควบคุมการแพร่ระบาดนั้น เกิดขึ้นได้ด้วยความร่วมมือทางกลยุทธ์กับสถาบันเซรุ่มแห่งอินเดีย ทั้งยังสะท้อนให้เห็นพลังของความร่วมมือระดับโลกด้วย"
     SII และ Novavax ได้ดำเนินการยื่นเอกสารตามเกณฑ์ทั้งหมดของหน่วยงานกำกับดูแลในอินเดีย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์เป็นอันเรียบร้อยแล้ว เพื่อเริ่มการพิจารณาวัคซีนของบริษัท ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลการวิจัยระยะพรีคลินิก ระยะคลินิก ไปจนถึงข้อมูลทางเคมี การผลิต และการควบคุม โดยทาง DCGI ได้เข้าตรวจสอบจุดผลิตของ SII เพื่อประเมินมาตรฐาน Good Manufacturing Practice แล้วเมื่อเดือนพฤษภาคม 2564
     สำหรับการยื่นเอกสารต่อองค์การอนามัยโลก (WHO) เพื่อขออนุมัติให้ใช้กรณีฉุกเฉิน (EUL) ตามเอกสารที่ได้ยื่นต่อ DCGI นั้น คาดว่าจะดำเนินการในเดือนสิงหาคม โดยการอนุมัติ EUL จากองค์การอนามัยโลกนั้นเป็นเงื่อนไขก่อนที่จะส่งออกวัคซีนไปยังประเทศที่เข ้าร่วมโครงการ COVAX Facility ได้ ซึ่งโครงการดังกล่าวมีขึ้นเพื่อจัดสรรและแจกจ่ายวัคซีนไปยังประเทศต่าง ๆ อย่างเสมอภาค
     วัคซีนโควิด-19 ของ Novavax เป็นวัคซีนเหลวพร้อมใช้งานในขวดแก้วขนาด 10 โดส แบ่งเป็น 2 โดส โดสละ 0.5 ml (แอนติเจน 5 ไมโครกรัม และสารเสริมฤทธิ์ Matrix-M 50 ไมโครกรัม) โดยฉีดเข้ากล้ามเนื้อห่างกัน 21 วัน จัดเก็บได้ที่อุณหภูมิ 2-8 องศาเซลเซียส ทำให้ใช้ช่องทางซัพพลายเชนวัคซีนและระบบลูกโซ่ความเย็นที่มีอยู่เดิมในการกร ะจายวัคซีนได้
     ทั้งนี้ SII เป็นผู้ผลิต พัฒนา และรับผิดชอบในการจัดจำหน่ายวัคซีนดังกล่าวในอินเดีย โดย Novavax และ SII มีพันธสัญญาในการจัดหาวัคซีนกว่า 1.1 พันล้านโดสป้อนโครงการ COVAX Facility
     เกี่ยวกับ NVX-CoV2373
     NVX-CoV2373 เป็นวัคซีนแบบใช้โปรตีนที่อยู่ระหว่างการทดลอง วางโครงสร้างโดยใช้ลำดับพันธุกรรมของไวรัส SARS-CoV-2 ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคโควิด-19 วัคซีน NVX-CoV2373 สร้างขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีอนุภาคนาโนลูกผสมของ Novavax เพื่อสร้างแอนติเจนที่มาจากโปรตีนหนาม (S) ของไวรัสโคโรนา เสริมฤทธิ์ด้วย Matrix-M(TM) แบบใช้ซาโปนินสิทธิบัตรของ Novavax เพื่อยกระดับการตอบสนองทางภูมิคุ้มกัน และกระตุ้นให้เกิดแอนติบอดีลบล้างในระดับสูง NVX-CoV2373 ประกอบด้วยแอนติเจนโปรตีนบริสุทธิ์ที่ไม่เพิ่มจำนวนและไม่ทำให้เป็นโรคโควิด -19 โดยในการทดลองระยะพรีคลินิกนั้น NVX-CoV2373 ก่อให้เกิดแอนติบอดีที่ขัดขวางไม่ให้โปรตีนหนามยึดเกาะกับตัวรับเซลล์ และให้การคุ้มครองต่อการติดเชื้อและโรค วัคซีนดังกล่าวทนต่อผลข้างเคียงได้ดี และกระตุ้นให้เกิดการตอบสนองของแอนติบอดีในการทดลองทางคลินิกเฟส 1/2
     ปัจจุบัน NVX-CoV2373 อยู่ระหว่างการประเมินประสิทธิภาพในการทดลองเฟส 3 ทั้งสิ้น 2 โครงการ ได้แก่ โครงการทดลองในสหราชอาณาจักรที่แสดงให้เห็นว่าวัคซีนมีประสิทธิภาพ 96.4% ต่อสายพันธุ์ดั้งเดิม, 86.3% ต่อสายพันธุ์ B.1.1.7 (อัลฟา) และ 89.7% โดยรวม ส่วนอีกโครงการคือการทดลอง PREVENT-19 ในสหรัฐและเม็กซิโก ซึ่งปรากฏให้เห็นอัตราการป้องกันอาการระดับปานกลางและระดับรุนแรงจากโรคได้ 100% และป้องกันได้ 90.4% ในภาพรวม นอกจากนี้ ยังมีการทดสอบในการทดลองเฟส 2 ที่กำลังดำเนินอยู่อีก 2 โครงการที่เริ่มต้นขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคม 2563 ได้แก่ การทดลองเฟส 2b ในแอฟริกาใต้ ที่ปรากฏให้เห็นประสิทธิภาพ 55% ในอาสาสมัครที่มีผลตรวจ HIV เป็นลบ และประสิทธิภาพ 48.6% ต่อสายพันธุ์ที่พบเป็นครั้งแรกในแอฟริกาใต้ และโครงการทดลองต่อเนื่องเฟส 1/2 ในสหรัฐและออสเตรเลีย
     NVX-CoV2373 มีเสถียรภาพเมื่อจัดเก็บที่อุณหภูมิ 2-8 องศาเซลเซียส ทำให้ใช้ช่องทางซัพพลายเชนวัคซีนที่มีอยู่เดิมในการกระจายวัคซีนได้ โดยเป็นวัคซีนเหลวพร้อมใช้งานในขวดแก้วขนาด 10 โดส
 
     นักลงทุน
     Novavax, Inc.
     Erika Schultz | 240-268-2022
     ir@novavax.com
     Solebury Trout
     Alexandra Roy | 617-221-9197
     aroy@soleburytrout.com
     สื่อ
     Alison Chartan | 240-720-7804
     Laura Keenan | 202-709-7521
     media@novavax.com
     โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1506866/Novavax_High_Res_Logo.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1257  
   
124.120.181.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Registerclinic
 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->