แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38988: EDM Council เผยวิวัฒนาการด้านการจัดการข้อมูลภายในบริษัทเภสัชกรรม  (จำนวนคนอ่าน 84 ครั้ง)
« เมื่อ: 08/03/21 เวลา 18:42:21 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

รายงานล่าสุดจาก EDMC, OSTHUS, PwC Strategy& รวบรวมข้อมูลเชิงลึกจาก 7 ใน 10 บริษัทเภสัชกรรมชั้นนำระดับโลก
 
EDM Council สมาคมการค้าข้ามอุตสาหกรรมเพื่อการจัดการและวิเคราะห์ข้อมูล พร้อมด้วย OSTHUS และ Strategy& ซึ่งเป็นธุรกิจให้คำปรึกษาด้านกลยุทธ์ระดับโลกของ PwC ได้รายงานผลสำรวจมาตรฐานการจัดการข้อมูลทั่วโลกในอุตสาหกรรมเภสัชกรรม/ชีววิ ทยาศาสตร์ประจำปี 2564 โดยมีบริษัทเภสัชกรรม/ชีววิทยาศาสตร์กว่า 20 แห่งร่วมตอบแบบสำรวจ ซึ่งรวมถึง 7 ใน 10 บริษัทเภสัชกรรมชั้นนำระดับโลก
 
ผลสำรวจนำเสนอข้อมูลเชิงลึกที่มีคุณค่าเพื่อช่วยให้บริษัทต่าง ๆ เข้าใจความสามารถในการจัดการข้อมูลของตนเอง เพื่อขับเคลื่อนความสำเร็จด้านการวิเคราะห์ขั้นสูง ปัญญาประดิษฐ์ จริยธรรมข้อมูล ความเป็นส่วนตัวด้านข้อมูล การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล แมชชีนเลิร์นนิ่ง และการปฏิบัติตามกฎระเบียบ โดยอุตสาหกรรมเภสัชกรรม/ชีววิทยาศาสตร์มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วในด้านการจัดก ารข้อมูลในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และการสำรวจมาตรฐานในปีนี้ได้เน้นไปที่พัฒนาการล่าสุด โดย 85% ของบริษัทที่ตอบแบบสำรวจมีโปรแกรมการวิเคราะห์ระดับโลก และ 66% ในจำนวนนี้จัดตั้งขึ้นในช่วงสามปีที่ผ่านมา
 
เช่นเดียวกับการสำรวจก่อนหน้านี้อย่างรายงานมาตรฐานการจัดการข้อมูลทั่วโลกป ี 2563 การสำรวจครั้งล่าสุดก็ใช้โมเดล DCAM(C) หรือ Data Management Capability Assessment Model ของ EDM Council ซึ่งมอบมิติข้อมูลที่สำคัญในการสร้างและประเมินโปรแกรมการจัดการข้อมูลของบร ิษัท โดยโมเดล DCAM ได้เพิ่มองค์ประกอบ Data Analytics ใหม่ในปี 2563 ซึ่งช่วยชี้นำและประเมินว่าองค์กรจำเป็นต้องให้การสนับสนุนโปรแกรมการวิเครา ะห์ข้อมูล, AI และ ML อย่างไร
 
ในภาพรวมนั้น รายงานฉบับนี้เผยให้เห็นว่าอุตสาหกรรมเภสัชกรรม/ชีววิทยาศาสตร์กำลังยกระดับ การจัดการข้อมูลโดย:
 
-  การเพิ่มตำแหน่ง CDO (ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายข้อมูล) เพื่อสร้างมูลค่าทางธุรกิจจากข้อมูล: ผู้ตอบแบบสำรวจ 75% ได้เพิ่มตำแหน่งงานนี้เข้ามา โดยหลายบริษัทเพิ่งเริ่มในปีที่ผ่านมา และหลายบริษัทให้ตำแหน่งนี้รายงานต่อ CIO, COO หรือ Line of Business (LOB)
-  การวิเคราะห์เพื่อดำเนินกลยุทธ์ทางธุรกิจ: 70% ของบริษัทเภสัชกรรม/ชีววิทยาศาสตร์กล่าวว่า ความรับผิดชอบในการวิเคราะห์เป็นหน้าที่ของ Line of Business โดยตรง แทนที่จะเป็น CDO
-  การลงทุนเพื่อขยายความสามารถในการใช้ประโยชน์จากข้อมูลและการวิเคราะห์: 45% ของผู้ตอบแบบสำรวจคาดว่าข้อมูลและการวิเคราะห์จะมีโอกาสมากที่สุดในการเพิ่ม มูลค่าให้แก่การวิจัยและพัฒนา
 
"ความก้าวหน้าในการวิเคราะห์ข้อมูล, AI และ ML มีบทบาทสำคัญในวิวัฒนาการของอุตสาหกรรมเภสัชกรรม/ชีววิทยาศาสตร์" John Bottega ประธาน EDM Council กล่าว "รายงานล่าสุดนี้แสดงให้เห็นว่า อุตสาหกรรมมีความช่ำชองมากขึ้นในการใช้ทรัพยากรเหล่านี้ และแสดงถึงโอกาสที่รออยู่ข้างหน้าในการเพื่มความสามารถด้านการจัดการข้อมูล"  
 
Abhishek Prasad ที่ปรึกษาอาวุโสด้านการจัดการข้อมูลและกลยุทธ์ของ OSTHUS กล่าวว่า "แม้ว่าแนวทางการจัดการข้อมูลสมัยใหม่จะยังคงอยู่ในขั้นเริ่มต้นในภาคเภสัชก รรม/ชีววิทยาศาสตร์ แต่รายงานฉบับนี้ได้ชี้ให้เห็นว่าอุตสาหกรรมมีความก้าวหน้าครั้งสำคัญในส่วน ใด และสามารถปรับปรุงจุดใดได้บ้าง"
 
Ralf Schoenfeld ผู้อำนวยการบริษัท Strategy& ประจำเยอรมนี กล่าวว่า "บริษัทต่าง ๆ ให้ความสำคัญมากขึ้นกับการให้ความรู้ด้านข้อมูลแก่พนักงาน โดย CDO มีบทบาทมากขึ้นภายในองค์กร และการรายงานต่อฝ่ายใดก็มีความชัดเจนมากขึ้น ขณะที่แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการจัดการข้อมูลในภาคเภสัชกรรม/ชีววิทยาศา สตร์ก็ถือว่ามีแนวโน้มที่ดีมาก"
 
เรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมและดาวน์โหลดรายงานฉบับเต็มได้ที่ https://edmcouncil.org/page/industrybenchmark  
 
เกี่ยวกับ EDM Council
EDM Council เป็นสมาคมระดับโลกที่จัดตั้งขึ้นเพื่อยกระดับการวิเคราะห์และการจัดการข้อมู ล ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินธุรกิจและการดำเนินงาน EDM Council เป็นผู้สนับสนุนระดับโลกด้านการพัฒนาและการใช้มาตรฐานข้อมูล แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด รวมถึงโปรแกรมการฝึกอบรมและการรับรองที่ครอบคลุม EDM Council มีองค์กรสมาชิกกว่า 250 แห่งทั่วโลกทั้งในทวีปอเมริกา ยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชีย ทั้งยังมีผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการข้อมูลกว่า 10,000 คนเป็นสมาชิก โดย EDM Council เปิดโอกาสให้บรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลได้ติดต่อสื่อสารและทำงานร่วมกัน เพื่อรับมือกับความท้าทายและสร้างความก้าวหน้าด้านการวิเคราะห์และการจัดการ ข้อมูลซึ่งเป็นส่วนสำคัญขององค์กร เรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ edmcouncil.org และติดตามเราทาง LinkedIn และ Twitter  
 
เกี่ยวกับ OSTHUS
OSTHUS คือบริษัทข้ามชาติซึ่งเป็นที่ปรึกษาด้านการวิจัยและพัฒนาดิจิทัล โดยมีสำนักงานใหญ่ในเมืองอาเคิน ประเทศเยอรมนี ตลอดสองทศวรรษที่ผ่านมาเราได้ทำงานร่วมกับทีมผู้บริหารในอุตสาหกรรมชีววิทยา ศาสตร์ เพื่อแนะนำวัฒนธรรมแห่งนวัตกรรมที่ขับเคลื่อนมูลค่าขององค์กร ด้วยกรอบการทำงานด้านข้อมูลที่ถูกนำไปใช้ในบริษัทเภสัชกรรมรายใหญ่ของโลก 16 จาก 20 แห่ง เรามีประวัติที่แข็งแกร่งในการช่วยลดต้นทุนและเร่งดำเนินโครงการด้านข้อมูลท ี่มีความซับซ้อน เรานำเสนอวิธีที่ใช้งานได้จริงสำหรับบริษัทที่ต้องการใช้ประโยชน์จากแนวทางท ี่ไม่ขึ้นตรงต่อผู้ผลิตรายใดรายหนึ่งในการแสวงหาข้อมูลและกลยุทธ์ด้านไอที การกำกับดูแลข้อมูล และการวิเคราะห์ขั้นสูงที่ประสบความสำเร็จ เรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ osthus.com/ และติดตามเราทาง LinkedIn และ Twitter
 
เกี่ยวกับ PwC Strategy&
Strategy& เป็นธุรกิจให้คำปรึกษาด้านกลยุทธ์ระดับโลกที่พร้อมมอบอนาคตที่ดีที่สุดให้คุ ณ อนาคตที่สร้างขึ้นด้วยความแตกต่างจากภายในสู่ภายนอกและปรับแต่งให้เหมาะกับค ุณ ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของ PwC เราได้สร้างระบบที่ประสบความสำเร็จซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการเติบโตทุกวัน เราผสานการคาดการณ์อันทรงพลังเข้ากับเทคโนโลยีและองค์ความรู้ที่เป็นรูปธรรม  เพื่อช่วยให้คุณสร้างกลยุทธ์ที่ดีขึ้นและสร้างความเปลี่ยนแปลงได้มากขึ้นตั้ งแต่วันแรก ในฐานะที่เป็นธุรกิจกลยุทธ์ขนาดใหญ่เพียงแห่งเดียวของเครือข่ายบริการมืออาช ีพระดับโลก เราได้ปลูกฝังความสามารถด้านกลยุทธ์ให้กับทีมงานแนวหน้าทั่วทั้ง PwC เพื่อแสดงให้คุณเห็นถึงเส้นทางที่ต้องเดินไป ทางเลือกที่คุณต้องทำเพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย และวิธีการทำให้ถูกต้อง ผลลัพธ์ที่ได้คือกระบวนการเชิงกลยุทธ์ที่ไม่เหมือนใครและทรงพลังพอที่จะสร้า งความเป็นไปได้ ในขณะเดียวกันก็ปฏิบัติได้จริงจนสามารถรับประกันผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ นับเป็นกลยุทธ์ที่ทำให้องค์กรสามารถก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงในทุกวันนี้และขั บเคลื่อนผลลัพธ์ที่จะเป็นตัวกำหนดอนาคต เป็นกลยุทธ์ที่เปลี่ยนวิสัยทัศน์ให้กลายเป็นความจริง และเป็นกลยุทธ์ที่เกิดขึ้นจริง เรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ strategyand.pwc.com/de/en.html และติดตามเราทาง LinkedIn และ Twitter
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1298  
   
115.87.152.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Registerclinic
 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->