แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38954: Amniotics บริษัทสเต็มเซลล์บำบัด ระดมทุนได้ 60 ล้านโครนาสวีเดน  (จำนวนคนอ่าน 172 ครั้ง)
« เมื่อ: 07/12/21 เวลา 15:43:57 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

แหล่งที่มาใหม่ของสเต็มเซลล์ในน้ำคร่ำระยะครบกำหนด วางรากฐานสู่การพัฒนานวัตกรรมหลากหลายสาขา
 
Amniotics AB (publ) ("Amniotics" หรือ "บริษัท") ซึ่งเป็นบริษัทสเต็มเซลล์บำบัด ระดมทุนได้ 60 ล้านโครนาสวีเดน จากการจดทะเบียนซื้อขายบนตลาด Nasdaq First North Growth Market เมื่อไม่นานมานี้ การเปิดขายหุ้นครั้งนี้มีผู้จองซื้อหุ้นเต็มจำนวน และได้รับความสนใจในวงกว้าง ไม่ว่าจะเป็นบริษัทด้านการลงทุนและสำนักงานครอบครัวในสวีเดน ไปจนถึงประชาชนทั่วไปในสวีเดน นอร์เวย์ และฟินแลนด์ บริษัทจะนำเงินเหล่านี้ไปยกระดับนวัตกรรมเซลล์บำบัดที่ทางบริษัทพัฒนาอยู่ใน ขั้นก่อนคลินิก ซึ่งต่อยอดมาจากเซลล์ต้นกำเนิดชนิดมีเซนไคม์ (MSC) จากน้ำคร่ำ โดยนวัตกรรมตัวเลือกอย่าง PulmoStem(TM) ซึ่งเป็นเทคนิคการรักษาโรคปอดนั้น มีกำหนดวิจัยขั้นคลินิกในไตรมาสสองของปี 2565 นี้ นอกจากนี้ Amniotics ยังเตรียมขยายบริการผลิตสเต็มเซลล์ตามหลัก GMP ให้ครอบคลุมการวิจัยและอุตสาหกรรมด้วย
 
K?re Engkilde ซีอีโอของ Amniotics กล่าวว่า
 
"เซลล์บำบัดกำลังได้รับเงินลงทุนอย่างล้นหลามทั่วโลก และเป็นสิ่งที่กลุ่มประเทศนอร์ดิกมีข้อได้เปรียบ เรามีความยินดีและพอใจอย่างยิ่งที่ได้รับการสนับสนุนอย่างแข็งแกร่งทั้งจากผ ู้ถือหุ้นรายเดิมและรายใหม่ เงินที่ได้จากการขายหุ้น IPO ครั้งนี้ ทำให้ Amniotics มีทรัพยากรทางการเงินที่จำเป็นในการขับเคลื่อนนวัตกรรมตัวเลือกของเราอย่าง PulmoStem(TM) เข้าสู่ขั้นตอนทางคลินิก นวัตกรรมดังกล่าวมีศักยภาพในการสร้างความแตกต่างที่แท้จริงต่อชีวิตของผู้ป่ วย และเรายังมีนวัตกรรมที่มีศักยภาพดีอีกหลายตัวครอบคลุมข้อบ่งชี้ต่าง ๆ ในโครงการขั้นก่อนคลินิกของเรา"
 
เกี่ยวกับ Amniotics
 
Amniotics เป็นบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ที่มุ่งเน้นในด้านเซลล์ต้นกำเนิดชนิดมีเซนไคม์ (MSC) จากน้ำคร่ำ บริษัทถือกำเนิดขึ้นจากการค้นพบแหล่งที่มาใหม่ของสเต็มเซลล์ในน้ำคร่ำระยะคร บกำหนด บริษัทนำงานวิจัยที่สั่งสมมานานนับทศวรรษจากสถาบันที่ได้รับการยอมรับในระดั บสากลอย่าง Lund University Stem Cell Centre และ University Hospital of Lund มาใช้ เพื่อบุกเบิกการเก็บและเพาะเลี้ยงเซลล์ต้นกำเนิดชนิดมีเซนไคม์ (MSC) จากทารกแรกเกิดแบบเจาะจงเนื้อเยื่อ ด้วยสรรพคุณเฉพาะสำหรับการใช้งานในสายเวชศาสตร์ฟื้นฟู นอกจากนี้ Amniotics ยังมีศูนย์การผลิตระดับ GMP (Good Manufacturing Practice) ที่ได้รับการรับรองในการผลิตผลิตภัณฑ์การแพทย์ขั้นสูง ศูนย์การผลิตระดับ GMP แห่งนี้ดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 2563 และ Amniotics กำลังนำยาตัวเลือกที่อยู่ระหว่างการวิจัยอย่าง PulmoStem(TM) ไปทดลองทางคลินิก โดยบริษัทกำลังมองหาโอกาสในการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับบรรดานักวิจัยและบ ริษัทที่สนใจพัฒนาเทคนิคเซลล์บำบัดเพื่อรักษาโรคที่ยังไม่มีผู้หาทางแก้ได้ ทั้งนี้ Amniotics จดทะเบียนในตลาด Nasdaq First North Growth Market ในสต็อกโฮล์ม
  www.amniotics.com  
 
ติดต่อ: K?re Engkilde, CEO, Amniotics AB, โทร: +46 (0) 723 27 85 20, อีเมล: ke@amniotics.com และ Johny Humaloja, CFO, Amniotics AB, โทร: +46 (0) 735 06 68 56, อีเมล: jh@amniotics.com
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1444  
   
184.22.246.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Registerclinic
 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->