แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38953: น้ำยากลั้วคอตรวจหาเชื้อ เบื้องหลังความสำเร็จเวียนนาเอาชนะโรคระบาด  (จำนวนคนอ่าน 169 ครั้ง)
« เมื่อ: 07/12/21 เวลา 14:41:42 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ


 
ต้นแบบความสำเร็จของระบบการตรวจหาเชื้อด้วยเทคนิค PCR ในเวียนนานี้ สามารถนำไปใช้ได้ทั่วโลก
 
เวียนนาก้าวข้ามผ่านโควิด-19 ได้ดีกว่าเมืองอื่น ๆ ในยุโรป ด้วยโครงการริเริ่ม "Everything Gargles" ที่ประชาชนเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ PCR ด้วยการกลั้วคอสูงสุด 70,000 คนต่อวัน ซึ่งการตรวจหาเชื้อแบบ PCR ที่เข้าถึงง่ายนี้นำไปใช้ในประเทศอื่น ๆ ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโรงเรียนต่าง ๆ ตามต้นแบบของกรุงเวียนนา
 
เพียงรับชุดทดสอบฟรีจากร้านค้า กลั้วคอ แล้วใส่กลับเข้าไปในบรรจุภัณฑ์ นำไปส่งที่ร้านค้าที่ใกล้ที่สุด และรอทราบผลการทดสอบภายใน 24 ชั่วโมง การทดสอบ PCR เหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของชาวเวียนนาตั้งแต่เดือนม.ค. ซึ่ง LEAD Horizon บริษัทสัญชาติออสเตรียเป็นผู้พัฒนาการทดสอบแบบ PCR คุณภาพสูงนี้ โดยใช้น้ำยากลั้วคอและแอปพลิเคชัน
 
ทั้งนี้ องค์การอนามัยโลกและศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคแห่งยุโรป ต่างให้ความสนใจในประสิทธิภาพของการทดสอบด้วยน้ำยาบ้วนปากเหล่านี้ พวกเขาพิจารณาว่าตัวอย่างน้ำลายจากการทดสอบรูปแบบนี้เทียบเท่ากับการเก็บตัว อย่างหลังโพรงจมูก (Swab) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการคัดกรองบุคคลที่ไม่มีอาการ ดร. Christoph Steininger นักไวรัสวิทยา แพทย์โรคติดเชื้อ และอายุรแพทย์ในโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยในเวียนนา และผู้ร่วมก่อตั้ง LEAD Horizon กล่าวว่า "การเก็บตัวอย่างน้ำลายเป็นเรื่องง่าย ไม่เจ็บ และทำได้เอง ทั้งยังได้รับการพิสูจน์แล้วว่าแม่นยำกว่าการตรวจหาแอนติเจน"
 
ออสเตรียและสโลวาเกียกำลังดำเนินการโครงการดังกล่าวในโรงเรียน เนื่องจากการจัดการที่ไม่ซับซ้อนและผลลัพธ์ที่แม่นยำกว่าเมื่อเทียบกับการเก ็บตัวอย่างหลังโพรงจมูกหาแอนติเจน ซึ่ง LEAD Horizon ได้พัฒนาซอฟต์แวร์เฉพาะสำหรับโรงเรียนเพื่อให้สามารถเอาชนะความท้าทายนี้ได้ ตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วงเป็นต้นไป ตามต้นแบบความสำเร็จในเวียนนา
 
ข้อมูลโดยละเอียด รูปภาพ วิดีโอ: www.minc.at/how-vienna-gargles-out-of-lockdown/ www.allesgurgelt.at, https://youtu.be/rQ3BiXfKVUE  
 
เกี่ยวกับ LEAD Horizon
 
LEAD Horizon เป็นบริษัทสัญชาติออสเตรียที่ก่อตั้งโดยรองศาสตราจารย์ นายแพทย์ Christoph Steininger และคุณ Michael Putz บริษัทร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจพัฒนาชุดทดสอบตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยตัวเองซึ่งอยู่ระหว่างการจดสิทธิบัตร โดยการใช้น้ำยากลั้วคอและอยู่ภายใต้การแนะนำของแอปพลิเคชัน LEAD Horizon นำเสนอโซลูชันที่เหมาะสำหรับการดำเนินการทดสอบจำนวนมากด้วยวิธีที่ง่าย ประหยัดเวลา และสะดวกสบาย ผ่านการทดสอบ PCR รูปแบบนี www.lead-horizon.com
 
ติดต่อสอบถาม
 
Veronika Beck, MA
CONSULTANT
โทร +43 1 890 04 29 - 32
มือถือ +43 664 889 758 29
veronika.beck@minc.at
 
Milestones in Communication
 
Alser Strasse 32/19, A-1090 Vienna
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1257  
   
49.228.151.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Registerclinic
 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->