แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38934: Gan & Lee เผยผลวิจัยล่าสุดจากการทดลองเฟสแรกของอินซูลิน  (จำนวนคนอ่าน 87 ครั้ง)
« เมื่อ: 07/03/21 เวลา 10:24:34 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

    Gan & Lee เผยผลวิจัยล่าสุดจากการทดลองเฟสแรกของอินซูลิน Aspart (GL-ASP), Lispro (GL-LIS) และ Glargine (GL-GLA) ณ งานเสวนาวิทยาศาสตร์ของ American Diabetes Association ครั้งที่ 81
     Gan & Lee Pharmaceuticals Co., Ltd. (ต่อไปนี้เรียกว่า Gan & Lee หมายเลขหุ้น: 603087.SH) เปิดเผยผลการทดลองเฟสที่ 1 ที่ประสบความสำเร็จ ณ งานเสวนาวิทยาศาสตร์ของ American Diabetes Association ครั้งที่ 81 ระหว่างวันที่ 25-29 มิ.ย. ข้อมูลชุดล่าสุดนี้เกี่ยวข้องกับยาชีววัตถุคล้ายคลึงซึ่งเทียบเคียงกับอินซู ลิน ได้แก่ อินซูลิน Aspart (GL-ASP), อินซูลิน Lispro (GL-LIS) และ อินซูลิน Glargine (GL-GLA) โดยมี Profil (เยอรมนี) ซึ่งเป็นผู้ตรวจสอบหลักเป็นฝ่ายนำเสนอ
     การทดลองเฟสแรกของสารทั้งสามเป็นไปตามผลวิเคราะห์ปฐมภูมิในด้านเภสัชจลนศาสต ร์ (PK) และเภสัชพลศาสตร์ (PD) โดยข้อมูลการทดลองแสดงให้เห็นว่า ยาอินซูลินของ Gan & Lee นั้น มีชีวสมมูลในด้าน PK และ PD เทียบเคียงได้กับสารอ้างอิงในประเภทเดียวกัน นอกจากนี้ สารทั้งสามยังมีความปลอดภัยเทียบเคียงได้กับสารอ้างอิงในประเภทเดียวกันด้วย  [1,2,3]
     ข้อมูลที่นำเสนอในบทคัดย่อของงานวิจัยเหล่านี้ ถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการพัฒนายาชีววัตถุคล้ายคลึงของ Gan & Lee ถึงแม้ปี 2564 จะเป็นโอกาสครบรอบ 100 ปีของการค้นพบอินซูลิน แต่การเข้าถึงอินซูลินก็ยังคงเป็นปัญหาด้านสุขอนามัยระดับโลก คุณ Jia Lu กรรมการบริหารของ Clinical Sciences กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ก้าวสู่เป้าหมายอีกขั้นของการนำยาอินซูลินเข้าสู่ร ะบบบริการทางการแพทย์ เพื่อลดภาระในการรักษาโรคเบาหวานในระดับโลก" ทั้งนี้ บทคัดย่อของงานวิจัยทั้งสามชิ้นได้รับการเผยแพร่ในเว็บไซต์วารสาร Diabetes (R) โดยหมายเลขของการนำเสนอของบทคัดย่องานวิจัยเกี่ยวกับ GL-ASP, GL-LIS และ GL-GLA ได้แก่ 738-P, 736-P และ 740-P ตามลำดับ
     เกี่ยวกับ Gan & Lee
     Gan & Lee ประสบความสำเร็จในการพัฒนาอินซูลินที่เกิดจากกระบวนการชีวสังเคราะห์เป็นราย แรกในประเทศจีน บริษัทจำหน่ายอนุพันธ์ของอินซูลิน (recombinant insulin analog) 5 ชนิดในประเทศจีน ได้แก่ ชนิดออกฤทธิ์นาน glargine injection (Basalin(R)), ชนิดออกฤทธิ์เร็ว lispro injection (Prandilin(R)), ชนิดออกฤทธิ์เร็ว aspart injection (Rapilin(TM)), ชนิดเติมสารโปรตามีนและสังกะสี lispro injection (25R) (Prandilin(R)25) และชนิด aspart 30 injection (Rapilin(TM)30) รวมทั้งจำหน่ายปากกาฉีดอินซูลินชนิดใช้ซ้ำ (GanleePen(TM)) และหัวเข็มปากกาฉีดอินซูลินแบบใช้แล้วทิ้ง (Ganlee Fine(TM))
     ในอนาคต Gan & Lee มุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ครอบคลุมถึงการวินิจฉัยและการรักษาโรคเบาหวาน และเพื่อบรรลุเป้าหมายของ Gan & Lee ในการเป็นบริษัทเภสัชภัณฑ์ระดับโลก เราจะดำเนินการพัฒนาตัวยาใหม่อย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาโรคหัวใจและหลอดเลือด  โรคเมแทบอลิก และมะเร็งชนิดต่างๆ ตลอดจนการบำบัดรักษาอื่นๆ ติดต่อสอบถามเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ investorrelations@ganlee.us  
     แหล่งอ้างอิง:
     1.  Leona Plum- Moerschel, et. al. Proposed biosimilar insulin aspart (GL-ASP) shows pharmacokinetic (PK) and pharmacodynamic (PD) bioequivalence to US-licenced and EU-authorised insulin aspart. June 22, 2021.
     2.  Eric Zijlstra, et. al. Proposed biosimilar insulin lispro (GL-LIS) shows pharmacokinetic (PK) and pharmacodynamic (PD) bioequivalence to US-licenced and EU-authorised insulin lispro. June 22, 2021.
     3.  Tim Heise, et. al. Proposed biosimilar insulin glargine (GL-GLA) shows pharmacokinetic (PK) and pharmacodynamic (PD) bioequivalence to US-licenced and EU-authorised insulin glargine. June 22, 2021.
     ติดต่อ: Gina Antonucci, 888-288-5395, investorrelations@ganlee.us
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1257  
   
110.77.166.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Registerclinic
 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->