แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38920: ตรวจการติดเชื้อราดำตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อรับมือโควิด-19  (จำนวนคนอ่าน 200 ครั้ง)
« เมื่อ: 06/22/21 เวลา 11:49:34 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

การติดเชื้อมิวคอร์ไมโคซิส (Mucormycosis) หรือที่รู้จักในชื่อเชื้อราดำ เป็นการติดเชื้อที่สร้างความเสียหายอย่างรุนแรงทั่วอินเดียในช่วงการแพร่ระบ าดของโรคโควิด-19 จนได้รับความสนใจจากทั่วโลก โดยในช่วงนี้ ยอดผู้ติดเชื้อมิวคอร์ไมโคซิสในอินเดียอยู่ที่กว่า 57,150 รายแล้ว และมีอัตราการเสียชีวิตสูงถึง 54% และนอกเหนือจากการที่อินเดียมีผู้ป่วยโรคเบาหวานค่อนข้างสูงแล้ว ประเทศอื่น ๆ ที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 (ปากีสถาน รัสเซีย เนปาล ชิลี บราซิล เป็นต้น) ก็เผชิญกับปัญหาเดียวกันนี้ด้วย พื้นที่ที่มีผู้ป่วยโรคเบาหวานจำนวนมากและมีอัตราการติดเชื้อโควิด-19 สูง ควรตื่นตัวอยู่เสมอ
 
อย่างไรก็ดี การติดเชื้อมิวคอร์ไมโคซิสมักได้รับการวินิจฉัยช้าเกินไป ขณะที่โรคโควิด-19 ทำให้ระบบสุขภาพต้องแบกรับภาระหนักยืดเยื้อจนทำให้สถานการณ์แย่ลงไปอีก โดยในฐานะบริษัทที่มุ่งวิจัยและมีบทบาทสำคัญในการจัดการกับโรคติดต่อสำคัญขอ งโลก ด้วยพันธกิจในการวินิจฉัยโรคได้เร็วกว่า ถูกต้องแม่นยำกว่า สะดวกสบายกว่า และราคาเอื้อมถึงมากยิ่งขึ้นFapon Biotech Inc. (Fapon Biotech) จึงขอเรียกร้องให้มีการร่วมมือกับพันธมิตรในแวดวงวิชาการและภาคอุตสาหกรรม เพื่อร่วมพัฒนาชุดวินิจฉัยการติดเชื้อมิวคอร์ไมโคซิสที่จะเข้ามาลดปัญหาท้าท าย ด้วยการแบ่งปันขีดความสามารถของแพลตฟอร์มการพัฒนาวัตถุดิบต้นน้ำและแพลตฟอร์ มการใช้ตัวทำปฏิกิริยาระดับปลายน้ำ
 
Fapon Biotech เป็นซัพพลายเออร์วัตถุดิบตัวทำปฏิกิริยาโควิด-19 สำคัญรายหนึ่ง ด้วยประสบการณ์อันเป็นที่ประจักษ์ในการช่วยให้พันธมิตรเปิดตัวสารทำปฏิกิริย าโควิด-19 ที่ได้รับการรับรองได้ในเวลาอันสั้น บริษัทมีพันธมิตร IVD กว่า 1000 รายทั่วโลก ด้วยการทำธุรกิจมานานกว่า 10 ปีในอินเดีย แพลตฟอร์มเทคโนโลยีของบริษัทสอดรับกับกระบวนการวิจัยและพัฒนาของพันธมิตรได้ อย่างง่ายดาย และให้การสนับสนุนตั้งแต่การค้นคว้าตัวบ่งชี้ทางชีวภาพไปจนถึงการวางจำหน่าย  Fapon Biotech มีแพลตฟอร์มการใช้งานหลากหลาย (Colloidal Gold/Immunofluorescence/ELISA/CLIA/Latex-Enhanced Immunoturbidimetry/PCR/อื่น ๆ) ทำให้ตัวบ่งชี้ทางชีวภาพดำเนินการพัฒนาการใช้งานเสร็จสิ้นได้อย่างรวดเร็ว สำหรับพันธมิตรที่เผชิญกับความท้าทายในการผลิตนั้น ก็มีบริการ OEM และบริการรับจ้างผลิตด้วยกำลังการผลิตแตะหลักหลายร้อยกรัมต่อแบตช์ด้วย ความสัมพันธ์อันแข็งแกร่งกับห้องปฏิบัติการและผู้ผลิต IVD ในอินเดียจึงทำให้ความร่วมมือกับ Fapon Biotech นำไปสู่การเข้าถึงทรัพยากรและโอกาสทางการค้าเพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็นตัวอย่างทางคลินิกสำหรับการวิจัยและตรวจสอบผลิตภัณฑ์ การนำเทคโนโลยีไปใช้ การเปิดตัวและส่งเสริมผลิตภัณฑ์ และอื่น ๆ
 
เมื่อไวรัสยังคงกลายพันธุ์และก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมาจนทำให้สถานการณ์ย่ำแย่ลง เช่น การติดเชื้อมิวคอร์ไมโคซิส การตอบสนองอย่างรวดเร็วผ่านความร่วมมือระดับโลกจะเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับพื้นท ี่ที่ระบบสุขภาพแบกรับภาระมากเกินไป Fapon Biotech มีความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนความก้าวหน้าในการวินิจฉัยโรคโควิด-19 ผ่านความร่วมมือกับพันธมิตร IVD ทั่วโลก
 
เกี่ยวกับ Fapon Biotech
 
Fapon Biotech ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2544 โดยดำเนินธุรกิจด้วยพันธกิจในการ "วินิจฉัยโรคได้เร็วกว่า ถูกต้องแม่นยำกว่า สะดวกสบายกว่า และราคาเอื้อมถึงมากยิ่งขึ้น" บริษัทให้ความสำคัญกับความต้องการความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีชีวภาพในอนาคต และนำเสนอวัตถุดิบตัวทำปฏิกิริยา IVD สมรรถนะสูงให้แก่บริษัทด้านการวินิจฉัยทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นแอนติเจน แอนติบอดี และเอ็นไซม์ ไปจนถึงโซลูชันแบบครบวงจรด้วยบริการอุปกรณ์เครื่องมือและตัวทำปฏิกิริยา
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1537054/Fapon_Biotech.jpg
คำบรรยายภาพ - Fapon Biotech ขอเรียกร้องให้มีการร่วมมือกับพันธมิตรในแวดวงวิชาการและภาคอุตสาหกรรม เพื่อร่วมพัฒนาชุดวินิจฉัยการติดเชื้อมิวคอร์ไมโคซิสที่จะเข้ามาลดปัญหาท้าท าย ด้วยการแบ่งปันขีดความสามารถของแพลตฟอร์มการพัฒนาวัตถุดิบต้นน้ำและแพลตฟอร์ มการใช้ตัวทำปฏิกิริยาระดับปลายน้ำ
« แก้ไขครั้งสุดท้ายเมื่อ: 06/22/21 เวลา 11:49:46 by IQ »
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1298  
   
49.49.236.*


« ความเห็นที่ #1 เมื่อ: 06/28/21 เวลา 10:44:56 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ก็อัด Dexa เยอะจน ราขึ้น  มีไม่กี่ประเทศที่มีปัญหา เพราะความกล้าใช้ Dexa แต่ละที่ไม่เท่ากัน
ส่งโดย: blitzs
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 2986  
   
110.164.66.*


Page(s) : 1 


แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ PrintReply this Topic reserved for registed member only. Registerclinic
 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->