แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38905: Samsung Pharm จับมือ GemVax เผยผลทดลองยา RIAVAX™ ในงาน ASCO 2021  (จำนวนคนอ่าน 122 ครั้ง)
« เมื่อ: 06/10/21 เวลา 10:07:17 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

Samsung Pharm จับมือ GemVax เผยผลการทดลองระยะที่ 3 ของยาภูมิคุ้มกันบำบัดรักษาโรคมะเร็งตับอ่อน RIAVAX(TM) ในงาน ASCO 2021
 
Samsung Pharm Co., Ltd. นำเสนอผลการทดลองทางคลินิกระยะที่ 3 ของยาภูมิคุ้มกันบำบัดรักษาโรคมะเร็งตับอ่อน "RIAVAX(TM) (GV1001)" ซึ่งจัดทำขึ้นในเกาหลีใต้ ณ การประชุม American Society of Clinical Oncology (ASCO) 2021
 
การประชุมประจำปี ASCO ซึ่งครบรอบ 57 ปีในปีนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-8 มิถุนายนผ่านทางออนไลน์เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งวิทยากว่า 4,500 คนเข้าร่วมทุกปี เพื่อแบ่งปันและหารือเกี่ยวกับผลการวิจัยทางคลินิก รวมถึงการวิจัยและพัฒนาขั้นสูงด้านมะเร็งวิทยา
 
"RIAVAX(TM) (GV1001)" เป็นยาเปปไทด์ที่ได้มาจากเอนไซม์เทโลเมอเรสของมนุษย์ซึ่งประกอบด้วยกรดอะมิโ น 16 ชนิด และได้รับการพัฒนาขึ้นในฐานะยาภูมิคุ้มกันบำบัดรักษาโรคมะเร็งตับอ่อน โดยจะกระตุ้นเซลล์ภูมิคุ้มกันให้โจมตีเซลล์มะเร็ง และเป็นที่ทราบกันดีว่าสามารถยืดอายุผู้ป่วยโรคมะเร็งตับอ่อนที่มีระดับอีโอ แทกซินในเลือดสูงเมื่อให้ร่วมกับยาเคมีบำบัด Gemcitabine/Capecitabine ที่ใช้กันในปัจจุบัน
 
การทดลองทางคลินิกระยะที่ 3 ของยา RIAVAX(TM) จัดทำขึ้นเพื่อตรวจสอบความปลอดภัยและประสิทธิภาพเมื่อให้ร่วมกับยาเคมีบำบัด  Gemcitabine/Capecitabine ในผู้ป่วย 148 รายที่เป็นโรคมะเร็งตับอ่อนระยะลุกลามเฉพาะที่และระยะแพร่กระจาย ในโรงพยาบาล 16 แห่งในประเทศเกาหลีใต้ รวมถึงโรงพยาบาล Severance Hospital
 
ผลการทดลองทางคลินิกแสดงให้เห็นว่า อัตราการรอดชีวิตโดยรวม (OS) เฉลี่ยอยู่ที่ 11.3 เดือนในกลุ่มที่ได้รับยา เทียบกับ 7.5 เดือนในกลุ่มควบคุม โดยถือว่าเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ (p=0.021) ส่วนระยะเวลาที่โรคสงบ (TTP) ก็มีนัยสำคัญทางสถิติด้วยระยะเวลา 7.3 เดือนในกลุ่มที่ได้รับยา เทียบกับ 4.5 เดือนในกลุ่มควบคุม (p=0.021) นอกจากนั้นยังไม่มีการรายงานปัญหาด้านความปลอดภัยที่เฉพาะเจาะจง ผลลัพธ์เหล่านี้บ่งชี้ว่า RIAVAX(TM) ควรได้รับการพิจารณาให้เป็นตัวเลือกการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งตับอ่อนระยะลุก ลามเฉพาะที่และระยะแพร่กระจายที่มีระดับอีโอแทกซินในเลือดสูง
 
Samsung Pharm ได้รับสิทธิในประเทศสำหรับยา RIAVAX(TM) จากบริษัทในเครืออย่าง GemVax & KAEL Co., Ltd. เมื่อปี 2014 หลังจากที่ GemVax & KAEL ทำการทดลองทางคลินิกระยะที่ 3 สำหรับยา RIAVAX(TM) ("TeloVac") ในสหราชอาณาจักรระหว่างปี 2007-2011 ในผู้ป่วยโรคมะเร็งตับอ่อนระยะลุกลามเฉพาะที่และระยะแพร่กระจายจำนวน 1,062 ราย โดยผลการทดลอง TeloVac ได้รับการนำเสนอในงาน ASCO 2013 ตามด้วยการนำเสนอผลการวิเคราะห์ความสัมพันธ์ระหว่างอีโอแทกซินระดับสูงกับอั ตราการรอดชีวิตที่เพิ่มขึ้นในผู้ป่วยโรคมะเร็งตับอ่อนที่ได้รับยา GV1001 ในงาน ASCO 2014
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1298  
   
49.228.187.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Registerclinic
 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->