แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38876: Lifebit คว้าสัญญาระยะ 4 ปีในโครงการจีโนมของฮ่องกง  (จำนวนคนอ่าน 96 ครั้ง)
« เมื่อ: 05/25/21 เวลา 14:06:11 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ซอฟต์แวร์การแพทย์ที่มีความแม่นยำของ Lifebit จะช่วยผลักดันการพัฒนาการแพทย์จีโนมิกส์ของฮ่องกง ด้วยการสนับสนุนสถาบัน Hong Kong Genome Institute เพื่อดำเนินโครงการลำดับจีโนมขนาดใหญ่ครั้งแรกของฮ่องกง หรือ Hong Kong Genome Project โครงการนี้จะช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์และนักวิจัยสามารถใช้ประโยชน์จา กจีโนมทั้งหมดถึง 50,000 จีโนม ซึ่งจะช่วยให้การวินิจฉัยทำได้รวดเร็วขึ้น พร้อมพัฒนาการรักษาที่แม่นยำ และเหมาะกับความต้องการของแต่ละบุคคลมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้การเฝ้าระวังโรคมีประสิทธิภาพ
 
Lifebit Biotech Ltd ผู้นำด้านเทคโนโลยีการแพทย์ที่มีความแม่นยำ ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้ทำสัญญาเป็นระยะเวลา 4 ปีกับ Hong Kong Genome Institute (HKGI) เพื่อสนับสนุนการดำเนินโครงการลำดับจีโนมขนาดใหญ่ครั้งแรกของฮ่องกง
 
Lifebit นำเสนอโซลูชันแบบองค์รวมสำหรับโครงการริเริ่มด้านการแพทย์ที่มีความแม่นยำชั ้นนำ โดยในปี 2563 Lifebit และ Genomics England ได้เปิดตัว Trusted Research Environment ซึ่งเปิดโอกาสให้บริษัทเวชภัณฑ์ยาชั้นนำระดับโลก นักวิจัย และแพทย์ สามารถเข้าถึงการวิเคราะห์ข้อมูลทางจีโนมิกส์คลินิกเกี่ยวกับโรคมะเร็งและโร คหายากอื่น ๆ ได้อย่างปลอดภัยและครอบคลุม
 
HKGI ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจากรัฐบาลเขตบริหารพิเศษฮ่องกงนั้น มีหน้าที่ดำเนินโครงการดังกล่าว โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อทำหน้าที่เป็นตัวเร่งการสร้างฐานข้อมูลจีโนมของประชาก รในท้องถิ่น รวมถึงการทดสอบโครงสร้างพื้นฐาน และกลุ่มผู้มีความสามารถในฮ่องกง สิ่งเหล่านี้จะอำนวยความสะดวกในการประยุกต์ใช้ยาจีโนมิกส์ รวมถึงการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ อีกทั้งยังเป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยและครอบครัว เพื่อสนับสนุน HKGI และโครงการดังกล่าว Lifebit จะใช้ระบบคลาวด์ที่มีความยืดหยุ่นและโครงสร้างพื้นฐาน HPC เพื่อเปลี่ยนข้อมูลดิบของการจัดลำดับจีโนม เป็นการวินิจฉัยทางคลินิกและข้อมูลเชิงลึกด้านการวิจัยในเวลาเพียง 3 ชั่วโมง
 
Thorben Seeger รองประธานฝ่ายการค้าของ Lifebit กล่าวว่า:
 
"การแพทย์ที่มีความแม่นยำต้องการข้อมูลจำนวนมากเพื่อนำมาวิเคราะห์ และเราเชื่อว่าการวิเคราะห์แบบองค์รวมจะมีส่วนช่วยสำคัญในการขับเคลื่อนโครง การของ HKGI แนวทางแบบองค์รวมนี้ได้ช่วยเพิ่มโอกาสให้นักวิจัยสามารถเข้าถึงข้อมูลจีโนมิ กส์ของประชากรที่หลากหลายทั่วโลกได้มากขึ้น โดยไม่ทำให้ข้อมูลผู้ป่วยที่มีความละเอียดอ่อนตกอยู่ในความเสี่ยง เนื่องจากข้อมูลจะถูกเก็บรักษาอย่างปลอดภัยตามสภาพแวดล้อมแต่ละโครงการ"
 
อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็ม (https://blog.lifebit.ai/2021/05/24/hong-kongs-genome-lifebit/)
 
เกี่ยวกับ Lifebit
 
ในการรักษาโรค นักวิจัยจำเป็นต้องเข้าถึงและใช้ข้อมูลทางชีวการแพทย์ให้ได้มากที่สุด แต่หลายครั้งนักวิจัยกลับไม่สามารถเข้าถึงและใช้ข้อมูลเหล่านั้นได้ ด้วยเหตุนี้ เทคโนโลยีแบบองค์รวมที่ได้รับการจดสิทธิบัตรของ Lifebit จึงจะเข้ามาปลดล็อกการเข้าถึงข้อมูลเชิงลึก พร้อมส่งมอบยาอย่างแม่นยำและรวดเร็ว Lifebit ช่วยให้ลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชนปรับเปลี่ยนวิธีการใช้ข้อมูลชีวการแพทย์ที่ ละเอียดอ่อน ตั้งแต่การมอบ Trusted Research Environments สำหรับโปรแกรมการแพทย์ที่มีความแม่นยำระดับชาติ ไปจนถึงการเปิดทางให้บริษัทเวชภัณฑ์ยาสามารถค้นพบเป้าหมายยาใหม่ ๆ
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1516831/Lifebit_HK_Genome_Project.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1257  
   
171.6.96.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Registerclinic
 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->