แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38869: สมาคม ISMRM มอบรางวัลเหรียญทอง พร้อมประกาศประธานคนใหม่  (จำนวนคนอ่าน 200 ครั้ง)
« เมื่อ: 05/18/21 เวลา 13:20:29 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

สมาคมเรโซแนนซ์แม่เหล็กการแพทย์สากล (International Society for Magnetic Resonance in Medicine หรือ ISMRM) กำลังจัดการประชุมประจำปีในสัปดาห์นี้ โดยจะมอบรางวัลอันทรงเกียรติเพื่อเชิดชูความสำเร็จต่าง ๆ ด้วย
 
รางวัลเหรียญทองเป็นรางวัลสูงสุดของทางองค์กร เพื่อยกย่องงานวิจัยที่มีบทบาทสำคัญในแวดวงเรโซแนนซ์แม่เหล็กตามหัวข้อที่สม าคมได้กำหนดไว้ โดยทางสมาคมขอมอบรางวัล ISMRM Gold Medal ให้แก่บุคคลตามรายชื่อด้านล่าง
 
ดร.นพ. Frederik Barkhof ศาสตราจารย์สาขาวิชารังสีร่วมรักษาระบบประสาท สถาบัน Queen Square Institute of Neurology และศูนย์ Centre for Medical Imaging Computing ประจำมหาวิทยาลัย University College London ประเทศอังกฤษ และแผนกรังสีวิทยาและเวชศาสตร์นิวเคลียร์ประจำโรงพยาบาล Amsterdam University Medical Centers ประเทศเนเธอร์แลนด์ จากบทบาทในการใช้ MRI ทำความเข้าใจอาการและโรคต่าง ๆ ทางประสาทวิทยา ซึ่งเป็นต้นแบบให้พัฒนาต่อไปได้
 
ดร. Douglas L. Rothman ศาสตราจารย์สาขาวิชารังสีวิทยาและระบบภาพและวิศวกรรมชีวการแพทย์ ผู้อำนวยการศูนย์ Yale MR Research Center ในสังกัดคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัย Yale University เมืองนิวเฮเวน รัฐคอนเนตทิคัต สหรัฐอเมริกา จากบทบาทในการใช้การถ่ายภาพสเปกตรัมด้วยคลื่นสนามแม่เหล็ก เพื่อศึกษาการเผาผลาญในสมอง กล้ามเนื้อ และตับ ซึ่งเป็นต้นแบบให้พัฒนาต่อไปได้
 
พญ. Clare Tempany-Afdhal ศาสตราจารย์สาขาวิชารังสีวิทยาประจำ Harvard Medical School และ Ferenc Jolesz Chair ประจำแผนกวิจัยรังสีวิทยา โรงพยาบาล Brigham & Women's Hospital เมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา จากบทบาทในการใช้ MRI พัฒนาการวินิจฉัยและรักษามะเร็งต่อมลูกหมาก ซึ่งเป็นต้นแบบให้พัฒนาต่อไปได้
 
นอกจากนี้ ดร.นพ. Tim Leiner ประธานสมาคม ISMRM ปี 2020-2021 ยังได้มอบรางวัลและนำเสนอผู้เป็น Senior Fellows และ Junior Fellows ประจำปี 2021 ด้วย โดยอ่านรายชื่อได้บนเว็บไซต์ของ ISMRM
 
นอกเหนือจากการมอบรางวัลแล้ว การประชุมประจำปียังเป็นเวลาเปลี่ยนผู้นำอย่างเป็นทางการด้วย โดยดร.นพ. Tim Leiner ประธานสมาคม ISMRM ปี 2020-2021 จะยกตำแหน่งให้กับดร. Fernando Calamante ประธานสมาคม ISMRM ปี 2021-2022 ในวันพุธที่ 19 พฤษภาคม ในการประชุมธุรกิจประจำปี พร้อมต้อนรับสมาชิกคณะกรรมการจัดการชุดใหม่
 
การประชุม ISMRM-SMRT Annual Meeting จัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ในปีนี้ โดยมีผู้ที่อยู่ในวงการเรโซแนนซ์แม่เหล็กเข้าร่วมกว่า 5,000 ราย การประชุม Annual Meeting ครั้งต่อไปจะจัดร่วมกับ ESMRMB ในวันที่ 7-12 พฤษภาคม 2022 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ
 
เกี่ยวกับ ISMRM:
 
สมาคมเรโซแนนซ์แม่เหล็กการแพทย์สากล เป็นสมาคมวิทยาศาสตร์ที่ไม่แสวงผลกำไร โดยมีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมการสื่อสาร การวิจัย การพัฒนา และการประยุกต์ใช้ในแวดวงเรโซแนนซ์แม่เหล็กการแพทย์และชีววิทยา พร้อมพัฒนา จัดหาช่องทางและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ รองรับการศึกษาต่อเนื่อง สมาชิกของสมาคมมาจากหลากหลายสาขาวิชาด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแพทย์ นักฟิสิกส์ วิศวกร นักชีวเคมี และนักเทคโนโลยี โดยนอกเหนือจากการประชุมใหญ่ ๆ ในสายวิทยาศาสตร์แล้ว ทางสมาคมยังจัดเวิร์กช็อปและตีพิมพ์วารสาร 2 ฉบับด้วยกัน ได้แก่ Magnetic Resonance in Medicine และ Journal of Magnetic Resonance Imaging รวมถึงจดหมายข่าวเสมือนจริงอย่าง MR Pulse นอกจากนี้ ทางสมาคมยังให้การสนับสนุนกลุ่มศึกษาทั้งสิ้น 29 กลุ่มในหัวข้อทางวิทยาศาสตร์ที่สนใจ รวมถึงหน่วยงานสาขาตามพื้นที่ต่าง ๆ
 
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสมาคมเรโซแนนซ์แม่เหล็กการแพทย์สากล (ISMRM) กรุณาติดต่อ +1 510-841-1899 หรือเข้าเว็บไซต www.ismrm.org
 
ISMRM, One Concord Center, 2300 Clayton Road, Suite 620, Concord, CA 94520 USA
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1444  
   
184.22.208.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Registerclinic
 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->