แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38602: GemVax & KAEL รายงานข้อมูลน่าพอใจจากการทดลองยาอัลไซเมอร์  (จำนวนคนอ่าน 108 ครั้ง)
« เมื่อ: 11/26/20 เวลา 09:59:24 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

GemVax & KAEL รายงานข้อมูลเชิงบวกจากการทดลอง GV1001 ระยะที่ 2 สำหรับโรคอัลไซเมอร์
 
GemVax & KAEL Co., Ltd. บริษัทผู้พัฒนายาเปปไทด์ใหม่จากการดัดแปลงเอนไซม์เทโลเมเรส (telomerase) ผ่านการศึกษาทดลองระยะคลินิก เปิดเผยข้อมูลเชิงบวกจากการทดลอง GV1001 ระยะที่ 2 สำหรับโรคอัลไซเมอร์ ที่งานประชุม Korean Dementia Association's Fall Conference โดยก่อนหน้านี้ บริษัทได้ประกาศว่ายา GV 1001 ไม่ก่อให้เกิดผลเชิงลบและมีความปลอดภัย หลังจากที่บรรลุผลลัพธ์หลักของการศึกษาด้วยคะแนน Neuropsychiatric Inventory (NPI) ที่ดีขึ้น ตลอดจนแนวโน้มที่ดีขึ้นของการประเมินกิจวัตรพื้นฐานประจำวันหรือ Cooperative Study-Activities of Daily living (ADCS-ADL) ซึ่งจากผลการศึกษาเหล่านี้ บริษัทจึงเตรียมยื่นขอวิจัยยาใหม่ (IND) ในระยะที่ 3
 
การศึกษาทดลองยา GV1001 ระยะที่ 2 โดย GemVax ได้ประเมินความปลอดภัยและประสิทธิภาพของการฉีดยา GV1001 เข้าใต้ผิวหนังในปริมาณ 0.56 มก. หรือ 1.12 มก. เป็นเวลาหกเดือนในผู้ป่วยที่เป็นโรคอัลไซเมอร์ระดับปานกลางถึงรุนแรงที่ได้ร ับยา donepezil มาแล้วเป็นเวลามากกว่าสามเดือนในสถาบันการแพทย์ 12 แห่ง ศาสตราจารย์ Seong-Ho Koh จากโรงพยาบาล Hanyang University Guri Hospital ซึ่งเป็นนักวิจัยหลักของโครงการนี้ กล่าวว่า "ผลคะแนน Severe Impairment Battery (SIB) ซึ่งเป็นผลลัพธ์หลักของการศึกษาทดลองนี้ แสดงให้เห็นผลที่ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติในกลุ่มที่ได้รับการรักษาด้ว ยยา GV1001 ปริมาณ 1.12 มก. เมื่อเทียบกับกลุ่มควบคุมที่ได้รับยา donepezil เพียงอย่างเดียว โดยมีคะแนน SIB โดยรวมต่างกัน 7.11 คะแนน สำหรับผลลัพธ์รองนั้น กลุ่มที่ได้รับการรักษาด้วย GV1001 ปริมาณ 1.12 มก. มีคะแนน Neuropsychiatry Inventory (NPI) ที่สูงกว่ากลุ่มควบคุมอย่างมีนัยสำคัญ
 
นอกจากนี้ แม้ว่าจะไม่มีนัยสำคัญทางสถิติ แต่ผลลัพธ์รองอีกด้าน ได้แก่ คะแนนการประเมินกิจวัตรพื้นฐานประจำวันหรือ Cooperative Study-Activities of Daily living (ADCS-ADL) มีแนวโน้มที่ดีขึ้นอย่างชัดเจนในลักษณะเดียวกับคะแนน SIB
 
Kim Sang-Jae ประธานบริษัท GemVax กล่าวว่า "เมื่อพิจารณาร่วมกับคะแนน SIB ที่ดีขึ้นอย่างมากในผู้ป่วยที่เป็นโรคอัลไซเมอร์ในระดับปานกลางถึงรุนแรง ผลคะแนน NPI และ ADCS-ADL ที่สำคัญนี้ให้ความหวังในเชิงบวกเป็นอย่างมาก เราตัดสินใจที่จะยื่นขอวิจัยยาใหม่ระยะที่ 3 ในเกาหลี เพื่อทดสอบว่าจะเป็นไปได้หรือไม่ที่ผู้ป่วยระดับปานกลางถึงรุนแรงกลุ่มใหญ่ก ว่านี้จะมีอาการที่ดีขึ้น"
 
ศาสตราจารย์ Koh เห็นด้วยกับประธานบริษัท โดยกล่าวว่า "หากประสิทธิผลและความปลอดภัยของยา GV1001 ในการศึกษาทดลองเชิงคลินิกระยะที่ 3 มีผลการทดลองเหมือนหรือดีกว่าการศึกษาทดลองทางคลินิกระยะที่ 2 ยานี้ก็จะสามารถเป็นสิ่งที่พลิกโฉมการรักษาโรคอัลไซเมอร์ได้เลย"
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที www.gemvax.com
 
สื่อมวลชนติดต่อ
Richard Hayhurst
โทร: +44 7711 821 527
อีเมล: Richard@rhapr.eu
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1127  
   
124.120.140.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->