แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38599: NPL และ CQC ประกาศสร้างความร่วมมือด้านควอนตัมคอมพิวติ้ง  (จำนวนคนอ่าน 98 ครั้ง)
« เมื่อ: 11/25/20 เวลา 07:45:50 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

NPL และ Cambridge Quantum Computing (CQC) ประกาศสร้างความร่วมมือด้านควอนตัมคอมพิวติ้ง
     - NPL สนับสนุนให้ Cambridge Quantum Computing เร่งทำการวิจัยและพัฒนา เพื่อผลักดันการใช้งานผลิตภัณฑ์ควอนตัมโฟโตนิกในเชิงพาณิชย์
     - การบ่มเพาะและสร้างความร่วมมือกับบริษัทนักบุกเบิกจะช่วยขับเคลื่อนนวัตกรรม ในอุตสาหกรรมควอนตัมของสหราชอาณาจักร
     คณะนักวิทยาศาสตร์จาก National Physical Laboratory (NPL) กำลังทำงานร่วมกับ Cambridge Quantum Computing (CQC) เพื่อเร่งทำการวิจัยและพัฒนา อันจะนำไปสู่การใช้เทคโนโลยีควอนตัมในเชิงพาณิชย์ เช่น เทคโนโลยี IronBridge(TM) และจะช่วยกำหนดลักษณะเฉพาะของส่วนประกอบโฟโตนิก เช่น มาตรวิทยาของ ultra-low loss optical connector เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดของมาตรฐาน IEC ในการเพิ่มประสิทธิภาพของเครือข่ายควอนตัมออปติคอล
     IronBridge(TM) คืออุปกรณ์ควอนตัมโฟโตนิกที่พัฒนาขึ้นเพื่อมอบเอนโทรปีเกรดสูงสำหรับใช้กับอ ัลกอริทึมการเข้ารหัสในยุคหลังควอนตัม, การสร้างเอนโทรปีสำหรับอุปกรณ์ IoT, การสร้างคีย์เพื่อรับรองความถูกต้อง, การสร้างลายน้ำควอนตัม และการใช้งานอีกมากมายในด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ วิทยาศาสตร์ วิศวกรรม การเงิน และเกม ด้วยการสุ่มเชิงควอนตัมที่พิสูจน์ได้
     NPL คือสถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติของสหราชอาณาจักร และเป็นบ้านของสถาบันมาตรวิทยาควอนตัม ซึ่งผสานรวมวิทยาศาสตร์ควอนตัมสุดล้ำและการวิจัยมาตรวิทยา พร้อมนำเสนอความเชี่ยวชาญและสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นสำหรับสถานศึกษาและ อุตสาหกรรม เพื่อใช้ในการทดสอบ รับรองความถูกต้อง ตลอดจนนำผลการวิจัยและเทคโนโลยีควอนตัมใหม่ ๆ มาใช้ในเชิงพาณิชย์
     ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้ CQC เข้าถึงความเชี่ยวชาญและสิ่งอำนวยความสะดวกระดับเวิลด์คลาสของ NPL อีกทั้งยังเป็นตัวอย่างอันยอดเยี่ยมที่แสดงให้เห็นว่า การสร้างความร่วมมือสามารถช่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมในสหราชอาณาจักร การสนับสนุนบริษัทไฮเทคอย่าง CQC ตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นของการพัฒนาควอนตัมคอมพิวเตอร์ จะช่วยรับประกันว่าบริษัทจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากผลิตภัณฑ์โฟโตนิกและกระบ วนการควอนตัม ซึ่งจะนำไปสู่การเพิ่มความสามารถในการเปลี่ยนผลการทดลองในห้องปฏิบัติการให้ สามารถใช้งานได้จริง
     Irshaad Fatadin หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ฝ่ายวิจัยจาก NPL กล่าวว่า "ความร่วมมือด้านการวิจัยเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสสำคัญในการขยายควา มร่วมมือด้านการใช้งานควอนตัมคอมพิวติ้งในหลากหลายภาคส่วน ทั้งการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ การพัฒนายา ปัญญาประดิษฐ์ การทำโมเดล การจราจร การปรับปรุงเครือข่าย การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และอีกมากมาย ผมเชื่อมั่นว่าความร่วมมือครั้งนี้จะสร้างผลกระทบอย่างยั่งยืน ด้วยการสนับสนุน CQC ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของการพัฒนาควอนตัมคอมพิวเตอร์และอุปกรณ ์ต่าง ๆ เพื่อคว้าประโยชน์สูงสุดจากผลิตภัณฑ์โฟโตนิก โดยอาศัยมาตรวิทยาชั้นนำระดับโลกจาก NPL ซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ควอนตัมของสหราชอาณาจักรให้สามารถแข่งขันในต ลาดโลก"
     Ilyas Khan ซีอีโอของ CQC กล่าวว่า "NPL ได้รับการยอมรับทั่วโลกในฐานะศูนย์กลางความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีสุดล้ำ และการได้ร่วมมือกับ NPL ในโครงการควอนตัมคอมพิวติ้งถือเป็นหลักชัยสำคัญที่น่าจดจำ นอกจากความรู้เชิงลึกด้านวิทยาศาสตร์และความน่าเชื่อถือแล้ว NPL ยังมีความเชี่ยวชาญด้านมาตรวิทยาที่จำเป็นต่อการพัฒนาเทคโนโลยีในยุคควอนตัม คอมพิวติ้ง เราตั้งตารอที่จะสร้างความก้าวหน้าร่วมกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนาควอนตัมเอนโทรปีที่พิสูจน์ได้ สำหรับใช้ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ รวมถึงอินพุตสำหรับแบบจำลองมอนติคาร์โล"
     เกี่ยวกับ NPL
     NPL คือสถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติของสหราชอาณาจักร โดยนำเสนอศักยภาพด้านการวัดซึ่งตอกย้ำความเจริญรุ่งเรืองและคุณภาพชีวิตในสห ราชอาณาจักร
     ตั้งแต่การพัฒนายาปฏิชีวนะใหม่เพื่อต่อสู้กับการดื้อยาและรักษาโรคมะเร็งอย่ างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไปจนถึงการรักษาความปลอดภัยการสื่อสารผ่านควอนตัมและเครือข่าย 5G ความเร็วสูง ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเหล่านี้ล้วนต้องอาศัยการวัดที่เชื่อถือได้ ซึ่งวิทยาศาสตร์ วิศวกรรม และเทคโนโลยีของเรา ที่เกิดจากความเชี่ยวชาญนานนับศตวรรษ คือรากฐานรองรับความก้าวหน้าดังกล่าว เราช่วยรักษาชีวิต ปกป้องสิ่งแวดล้อม และทำให้ประชาชนรู้สึกมั่นคงปลอดภัย รวมทั้งส่งเสริมนวัตกรรมการค้าและการพาณิชย์ระดับสากล ในฐานะห้องปฏิบัติการระดับชาติ คำแนะนำของเราเป็นกลางและเป็นอิสระ ซึ่งหมายความว่าผู้บริโภค นักลงทุน ผู้กำหนดนโยบาย และผู้ประกอบการ สามารถพึ่งพาเราได้เสมอ
     NPL ตั้งอยู่ในเมืองเทดดิงตัน เซาต์เวสต์ลอนดอน และมีนักวิทยาศาสตร์กว่า 600 คน นอกจากนั้นยังมีสาขาทั่วสหราชอาณาจักร ซึ่งรวมถึงใน University of Surrey, University of Strathclyde, University of Cambridge และ University of Huddersfield's 3M Buckley Innovation Centre
     ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที www.npl.co.uk
     ติดตามเราทางทวิตเตอร์ https://twitter.com/NPL
     ติดตามเราทางเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/npldigital
     ติดตามเราทางลิงก์อิน https://www.linkedin.com/company/national-physical-laboratory
     เกี่ยวกับ Cambridge Quantum Computing
     Cambridge Quantum Computing (CQC) ก่อตั้งขึ้นในปี 2557 และได้รับการสนับสนุนจากบริษัทควอนตัมคอมพิวติ้งชั้นนำระดับโลกหลายแห่ง CQC เป็นผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์ควอนตัมและอัลกอริทึมควอนตัมที่ช่วยให้ลูกค้ าได้รับประโยชน์สูงสุดจากฮาร์ดแวร์ควอนตัมคอมพิวติ้งที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.cambridgequantum.com
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1127  
   
110.77.163.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->