แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38561: RevImmune เดินหน้าทดลองยาภูมิคุ้มกันบำบัดตัวใหม่ในผู้ป่วยโควิด-19  (จำนวนคนอ่าน 100 ครั้ง)
« เมื่อ: 11/04/20 เวลา 11:03:36 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

RevImmune บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพเอกชนที่ตั้งอยู่ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และเมืองเบเธสดา รัฐแมริแลนด์ และอยู่ระหว่างการพัฒนา CYT107 (recombinant human Interleukin-7) สำหรับการรักษาอาการติดเชื้อ การติดเชื้อในกระแสเลือด และโรคมะเร็ง ประกาศว่า โครงการทดลอง "ILIAD-7" ระหว่างประเทศซึ่งเป็นการทดลองระยะที่ 2 แบบสุ่มและมีกลุ่มควบคุมในผู้ป่วยโควิด-19 ขั้นวิกฤต ได้เปิดรับสมัครผู้ป่วยจากศูนย์การแพทย์ 5 แห่งในสหรัฐแล้ว หลังจากที่ได้เริ่มทำการทดลองในสหราชอาณาจักรและฝรั่งเศสมาแล้วระยะหนึ่ง และกำลังจะเริ่มการทดลองในบราซิล
 
โครงการทดลอง ILIAD-7 ได้เริ่มรับสมัครผู้ป่วยที่ศูนย์การแพทย์ Barnes Jewish Hospital-Missouri Baptist Medical Center และ Washington University ในเมืองเซนต์หลุยส์ และอีก 4 แห่ง ได้แก่ Cleveland Clinic, Stony Brook University Hospital, University of Florida Medical Center และ Rutgers New Brunswick Medical Center อีกทั้งยังอยู่ระหว่างดำเนินการเพิ่มสถานที่ทดลอง
 
Dr. Kenneth Remy แพทย์และนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยวอชิงตันในเซนต์หลุยส์ อธิบายว่า "ข้อมูลเกี่ยวกับโควิด-19 ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา ทั้งที่มาจากห้องปฏิบัติการของเราเอง และงานวิจัยต่างๆ จากห้องปฏิบัติการอื่นๆ แสดงให้เห็นว่า ผู้ป่วยสูญเสียเม็ดเลือดขาวชนิดลิมโฟไซต์ (lymphocyte) อย่างต่อเนื่องและรุนแรง และมีการกดภูมิคุ้มกันอย่างรุนแรง มากกว่าการเกิดภาวะ Cytokine Storm ซึ่งผู้ป่วยที่เสียชีวิตจากโควิด-19 นั้นสูญเสียเซลล์เม็ดเลือดขาวอย่างรุนแรงที่สุด และมีอุบัติการณ์สูงที่จะติดเชื้อจากโรงพยาบาลในระดับทุติยภูมิ"
 
Dr. Vidula Vachharajani ศาสตราจารย์ด้านการแพทย์จาก Cleveland Clinic Lerner College of Medicine กล่าวว่า "IL-7 เป็นวิธีใหม่ที่มีศักยภาพในการฟื้นฟูภูมิคุ้มกันของผู้ป่วยโควิด-19 และอาจลดอัตราการเกิดการติดเชื้อในโรงพยาบาลระดับทุติยภูมิ"
 
จนถึงปัจจุบัน มีการให้ยา CYT107 ในผู้ป่วยกว่า 500 รายที่เข้าร่วมการทดลอง ซึ่งป่วยเป็นโรคติดเชื้อหลายรูปแบบ รวมถึงการติดเชื้อในกระแสเลือด และผู้ป่วยโรคมะเร็ง โดยการทดลองพบความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยมและให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ ทั้งนี้ กลไกการออกฤทธิ์ของ CYT107 คือการฟื้นฟูการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาวและเพิ่มการกระจายของเซลล์เม็ดเลื อดขาว ซึ่งจะช่วยในการกำจัดเชื้อโรคที่บุกรุกเข้าสู่ร่างกาย
 
ความสำเร็จในช่วงแรกของการใช้ CYT107 ในผู้ป่วยโควิด-19 ขั้นวิกฤต ซึ่งตีพิมพ์เผยแพร่ในเครือข่ายวารสาร Journal of American Medical Association (JAMA) Open Network เมื่อเดือนส.ค.ที่ผ่านมา พบว่า CYT 107 ช่วยเพิ่มจำนวนเม็ดเลือดขาวสัมบูรณ์ในผู้ป่วยโควิด-19 รวม 12 ราย
 
ยา CYT107 ซึ่งอยู่ระหว่างการทดลองแบบสุ่มและมีการควบคุมในระยะที่ 2 นั้น ได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มการรอดชีวิตในผู้ป่วยวิกฤตที่มีภาวะเลือดขาดออก ซิเจนและลิมโฟพีเนีย (เม็ดเลือดขาวต่ำ) ทั้งนี้ การศึกษาวิจัยดังกล่าวกำลังเปิดรับผู้ป่วยที่ศูนย์การแพทย์ 5 แห่งในสหรัฐ และคาดว่าจะเปิดรับไปจนถึงเดือนธ.ค.
 
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1196997/RevImmune_Logo.jpg
 
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1127  
   
110.77.163.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->