แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38550: CStone จับมือ EQRx ผลิตและวางตลาดยา immune checkpoint inhibitor  (จำนวนคนอ่าน 107 ครั้ง)
« เมื่อ: 10/30/20 เวลา 12:33:45 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

CStone และ EQRx จับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระดับโลก เพื่อผลิตยา immune checkpoint inhibitor สองชนิด: sugemalimab (anti-PD-L1) และ CS1003 (anti-PD-1)
 
- CStone จะให้ EQRx เช่าสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในผลิตภัณฑ์กลุ่มภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็งระยะสุดท ้ายจำนวนสองตัว สำหรับการพัฒนาและการวางตลาดนอกกลุ่มประเทศ Greater China
- ข้อตกลงครั้งนี้จะปูทางสำหรับการนำยา sugemalimab (anti-PD-L1) และ CS1003 (anti-PD-1) ของ CStone ไปยังกลุ่มผู้ป่วยทั่วโลก ด้วยความร่วมมือกับบริษัทที่มีโมเดลธุรกิจที่แปลกใหม่และความสามารถไม่เหมือ นใครในการวางตลาดยาสองตัวนี้ เพื่อแข่งขันกับยาหรือวิธีการรักษาที่ติดตลาดแล้ว
- เงื่อนไขของข้อตกลงแสดงให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์สองตัวนี้มีศักยภาพที่จะวางตลาดท ั่วโลก และช่วยให้บริษัทมีเงินสดสำหรับการลงทุนในโครงการเชิงกลยุทธ์ได้ทันที
 
CStone Pharmaceuticals ("Cstone", HKEX: 2616) ประกาศการทำข้อตกลงการให้เช่าสิทธิ์นอกกลุ่มประเทศ Greater China (จีน ไต้หวัน ฮ่องกง และมาเก๊า) สำหรับผลิตภัณฑ์กลุ่มภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็งระยะสุดท้ายจำนวนสองตัว ได้แก่ sugemalimab (anti-PD-L1) และ CS1003 (anti-PD-1) ร่วมกับ EQRx บริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ซึ่งมีโมเดลธุรกิจแปลกใหม่ ที่จะทำให้ยาเหล่านี้สามารถแข่งขันกับยาหรือวิธีการรักษาอื่นๆ ที่มีอยู่แล้วในตลาดทั่วโลก
 
ภายใต้เงื่อนไขของข้อตกลงครั้งนี้ CStone จะได้รับค่าลิขสิทธิ์ล่วงหน้าเป็นเงินจำนวน 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐและจะได้รับเงินชำระตามขั้นความสำเร็จซึ่งอาจสูงถึง 1,150 ล้านดอลลาร์สหรัฐสำหรับยาทั้งสองชนิด พร้อมทั้งค่าลิขสิทธิ์ตามลำดับขั้น ขณะที่ EQRx จะได้รับสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในการพัฒนาระดับโลกและการดำเนินการเชิงพาณิช ย์ทั่วโลก นอกประเทศจีน ไต้หวัน ฮ่องกง และมาเก๊า CStone ยังคงถือครองสิทธิ์เหนือ CS1003 ในกลุ่มประเทศ Greater China โดยสามารถดำเนินการพัฒนายาดังกล่าวทั้งสำหรับการรักษาด้วยยาตัวเดียวและแบบผ สมผสาน
 
ดร. นพ. Frank Jiang ประธานและซีอีโอบริษัท CStone กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับ EQRx บริษัทชั้นยอดซึ่งมีทีมบริหารที่เก่งกาจ ด้วยประวัติการสร้างและลงทุนในบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพ ตลอดจนบทบาทการเป็นผู้นำในภาคส่วนสำคัญยิ่งที่กำหนดทิศทางของอุตสาหกรรม EQRx มีความเชี่ยวชาญที่หลากหลายและไม่ธรรมดาที่จะดำเนินการตามข้อตกลงนี้ให้ประส บผลสำเร็จ และเพิ่มศักยภาพสูงสุดในระดับโลกให้กับผลิตภัณฑ์กลุ่มภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็ งระดับแนวหน้าทั้งสองตัวของเรา"
 
"ความร่วมมือครั้งนี้แสดงถึงศักยภาพทั้งเชิงคลินิกและเชิงพาณิชย์ของ sugemalimab และ CS1003 ยาทั้งสองตัวเหมาะสำหรับเป็นยาหลักสำหรับวิธีการรักษาหลากหลายรูปแบบ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ของ EQRx สำหรับยาเหล่านี้ ศักยภาพที่กว้างขวางในการพัฒนาวิธีการรักษาได้เสริมสร้างความสามารถของเราใน การดำเนินการตามกลยุทธ์แบบผสมผสานสำหรับ CS1003 ในจีน นอกจากนี้ เงินทุนที่เราได้จากความตกลงครั้งนี้ยังจะช่วยเพิ่มความสามารถของเราในการลง ทุนในโครงการพัฒนาเชิงกลยุทธ์ ตลอดจนการเปลี่ยนผ่านไปสู่การเป็นบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์แบบครบวงจร"
 
Alexis Borisy ประธาน ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท EQRx กล่าวว่า "CStone ได้รับการยอมรับไปทั่วโลกสำหรับความเป็นเลิศในการพัฒนายา เราตั้งตารอที่จะได้พัฒนาต่อยอดงานในระดับรากฐานของพวกเขาเพื่อขยายการเข้าถ ึงยาภูมิคุ้มกันบำบัดเชิงนวัตกรรมสำหรับโรคระยะสุดท้ายทั้งสองตัวนี้ เราเชื่อว่าการเพิ่มสารที่มีศักยภาพเป็นยา ได้แก่ PD-L1 และ PD-1 เข้ามาในกลุ่มผลิตภัณฑ์เชิงคลินิกที่กำลังขยายตัวของเราจะช่วยให้ EQRx และคู่ค้าเชิงกลยุทธ์ของเรามีทางเลือกในการพัฒนาวิธีการรักษาคุณภาพสูงในต้น ทุนที่ต่ำลงสำหรับโรคมะเร็งชนิดต่างๆ มากมาย การได้สารสำหรับภูมิคุ้มกันบำบัดที่มีแนวโน้มว่ามีประสิทธิภาพสูงสุดนี้ช่วย ขับเคลื่อนภารกิจของเราในการทำให้การเข้าถึงยาใหม่นี้เป็นไปอย่างเสมอภาค พร้อมทั้งลดต้นทุนสำหรับผู้ป่วย ผู้จ่ายค่ารักษา และระบบบริการสุขภาพทั่วโลก"
 
Sugemalimab เป็นแอนติบอดี PD-L1 ที่มีศักยภาพและอยู่ระหว่างการพัฒนาสำหรับใช้รักษาโรคมะเร็งที่มีอุบัติการณ ์สูงในจีน เช่น มะเร็งปอดชนิดเซลล์ขนาดไม่เล็ก มะเร็งกระเพาะอาหารและหลอดอาหาร และอื่นๆ องค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) ได้อนุมัติให้ยานี้เป็น Breakthrough Therapy Designation (BTD) สำหรับโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิด extranodal natural killer/T-cell ที่มีการกำเริบหรือไม่ตอบสนองต่อการรักษาในผู้ใหญ่ (R/R ENKTL) และได้รับมาตรฐาน Orphan Drug Designation (ODD) สำหรับโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิด T-cell ขณะที่ CS1003 อยู่ระหว่างการศึกษาเพื่อรักษามะเร็งชนิดเป็นก้อนในระยะลุกลาม และอยู่ระหว่างการทดลองเพื่อจดทะเบียนเป็นยาลำดับแรก (first line) ในการรักษามะเร็งตับชนิด hepatocellular carcinoma โดย FDA ได้อนุมัติ ODD สำหรับข้อบ่งใช้ดังกล่าวแล้ว
 
การปิดข้อตกลงนี้จะขึ้นอยู่กับการสิ้นสุดหรือยกเลิกระยะเวลารอภายใต้ พ.ร.บ. Hart-Scott-Rodino Act
 
ข้อมูลการนำเสนอนักลงทุน
 
CStone จะจัดการถ่ายทอดสดทางออนไลน์ในเวลา 11.00 น. (ตามเวลาฮ่องกง) วันที่ 27 ตุลาคม 2020 ดูข้อมูลการเข้าร่วมการประชุมได้ด้านล่างนี้
 
ภูมิภาคอื่นๆ: https://event.webcasts.com/starthere.jsp?ei=1390413&tp_key=e37a82bd3 4  
จีน: https://event.gmwebcasts.cn/starthere.jsp?ei=1390413&tp_key=e37a82bd 34  
รหัสผ่าน (บังคับตัวอักษรใหญ่เล็ก): CStone
 
เกี่ยวกับ Sugemalimab (PD-L1)
 
Sugemalimab เป็นสารภูมิต้านทานจากโคลนของเซลล์เดียว (monoclonal antibody) ซึ่งค้นพบโดย CStone และอยู่ระหว่างการศึกษาวิจัย sugemalimab ได้รับการอนุมัติโดยบริษัท Ligand Pharmaceuticals Inc. (NASDAQ: LGND) ของสหรัฐ และพัฒนาโดยใช้แพลตฟอร์มสัตว์ตัดต่อยีน OmniRat(R) ซึ่งสามารถสร้างแอนติบอดีของมนุษย์ที่สมบูรณ์ได้ในรอบเดียว sugemalimab เป็นสารภูมิต้านทานจากโคลนของเซลล์เดียวที่ต้าน PD-L1 โดยเลียนแบบแอนติบอดี้ G-type immunoglobulin 4 (IgG4) ตามธรรมชาติของมนุษย์ ซึ่งอาจช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดการกระตุ้นปฏิกิริยาตอบสนองทางภูมิคุ้มกั น (immunogenicity) และความเป็นพิษต่อเซลล์ของผู้ป่วย ซึ่งถือเป็นข้อได้เปรียบที่หาไม่ได้ในยาที่ใกล้เคียงกัน
 
sugemalimab ได้ผ่านการศึกษาทดลองเพื่อระบุขนาดยา (dose-escalation study) ระยะที่หนึ่งในจีน โดยในระหว่างการศึกษาทดลองระยะที่ 1a และ 1b นั้น sugemalimab ได้แสดงคุณสมบัติในการต้านมะเร็งในโรคมะเร็งหลายชนิดและไม่ก่อให้เกิดผลข้าง เคียงที่เป็นอันตรายต่อผู้ป่วย
 
ขณะนี้ sugemalimab อยู่ระหว่างการศึกษาวิจัยในการทดลองทางคลินิกหลายการทดลอง นอกจากการทดลองระยะที่ 1 ซึ่งเชื่อมโยงกับการวิจัยในสหรัฐแล้ว โครงการทางคลินิกในจีนยังมีการศึกษาทดลองแบบ multi-arm ในระยะที่ 1b สำหรับเนื้องอกหลายชนิดหนึ่งโครงการ การศึกษาทดลองเพื่อจดทะเบียนในระยะที่ 2 สำหรับโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองหนึ่งโครงการ การศึกษาทดลองเพื่อจดทะเบียนระยะที่ 3 สี่โครงการ ได้แก่ การศึกษาสำหรับโรคมะเร็งปอดชนิดเซลล์ขนาดไม่เล็กในระยะที่ 3 และ 4 โรคมะเร็งกระเพาะอาหาร และโรคมะเร็งหลอดอาหาร การศึกษาทดลองเชิงคลินิกระยะที่ 3 ของ sugemalimab ในผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็งปอดชนิดเซลล์ขนาดไม่เล็กในระยะที่ 4 ได้บรรลุผลลัพธ์หลักแล้ว โดย CStone จะยื่นขอขึ้นทะเบียนยาใหม่กับสำนักงานผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์แห่งชาติจีน (National Medical Products Administration of China) ในเร็วๆ นี้
 
เกี่ยวกับ CS1003 (PD-1)
 
CS1003 คือสารภูมิต้านทานจากโคลนของเซลล์เดียวที่เป็นโมเลกุลลูกผสม (recombinant) IgG4 ซึ่งเป็น humanized antibody ที่มุ่งเป้าที่โปรตีน 1 จากการตายของเซลล์มนุษย์อย่างเป็นระบบ (PD-1) โดยพัฒนาขึ้นสำหรับการรักษาเนื้องอกหลายชนิดด้วยภูมิคุ้มกันบำบัด เมื่อเทียบกับสารภูมิต้านทานจากโคลนของเซลล์เดียวส่วนใหญ่ที่จับ PD-1 ของมนุษย์และลิง (ไม่ว่าจะในขั้นที่ได้รับการอนุมัติแล้วหรืออยู่ระหว่างการศึกษาทางคลินิก) CS1003 มีความสามารถในการจับยึด (binding affinity) ในสปีชีส์ต่างๆ กับ PD-1 ของมนุษย์ ลิงแสม และหนูที่สูงเทียบเท่ากัน และพัฒนาขึ้นเพื่อยับยั้งปฏิกิริยาของ Pd-1 ด้วยลิแกนด์ PD-L1 และ PD-L2
 
เกี่ยวกับ CStone
 
CStone เป็นบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ที่มุ่งพัฒนาและขายยาสำหรับการรักษาด้วยภูมิคุ้มกัน บำบัดมะเร็งที่เป็นนวัตกรรมและการรักษาแบบเฉพาะเจาะจง เพื่อตอบสนองความต้องการทางการแพทย์ของผู้ป่วยโรคมะเร็งในจีนและทั่วโลก บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อปลายปี 2015 และได้รวบรวมทีมบริหารระดับโลกซึ่งมีประสบการณ์อย่างกว้างขวางในการพัฒนา การวิจัยทางคลินิก และการดำเนินการเชิงพาณิชย์สำหรับนวัตกรรมยา ด้วยกลยุทธ์ในการมุ่งเน้นวิธีการรักษาด้วยภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็งแบบผสมผสาน  บริษัทได้พัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มุ่งเน้นการรักษามะเร็ง ซึ่งประกอบด้วยสารที่มีศักยภาพเป็นยาจำนวน 15 ตัว รวมถึงสารที่มีศักยภาพในการรักษาโรคระยะสุดท้ายห้าตัว ซึ่งอยู่ระหว่างขั้นตอนการศึกษาทดลองความปลอดภัยและประสิทธิผล และในขั้นตอนการขึ้นทะเบียน ด้วยทีมงานมากประสบการณ์ กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุม โมเดลธุรกิจที่มุ่งเน้นการพัฒนาทางคลินิกที่แข็งแกร่ง และเงินทุนมหาศาล CStone มุ่งเป็นบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์สัญชาติจีนที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นบริษัทชั้น นำระดับโลกด้วยการพัฒนานวัตกรรมการรักษาโรคมะเร็งให้แก่ผู้ป่วยโรคมะเร็งทั่ วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CStone ได้ที www.cstonepharma.com
 
เกี่ยวกับ EQRx
 
EQRx(TM) มุ่งผลิตยานวัตกรรมในราคาที่ต่ำกว่าปกติมากเพื่อประโยชน์ของมนุษย์และสังคม ด้วยการรวบรวมผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในระบบบริการสุขภาพ และใช้ประโยชน์จากความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บริษัทมุ่งค้นพบ พัฒนา และจำหน่ายยาคุณภาพสูงที่ได้รับการคุ้มครองสิทธิบัตรอย่างมีประสิทธิผลและคุ ้มต้นทุนยิ่งกว่าที่เคยมีมา EQRx มีสำนักงานใหญ่ในเมืองเคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ และได้รับการสนับสนุนโดย GV, ARCH Venture Partners, Andreessen Horowitz, Casdin Capital, Section 32, Nextech และ Arboretum Ventures ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที www.eqrx.com
 
ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต
 
ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตในบทความนี้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ ์หรือข้อมูล ณ วันที่ข้อความเหล่านี้ปรากฏในบทความ เราไม่ขอรับผิดชอบในการปรับปรุงแก้ไขข้อความเหล่านี้หรือในการอธิบายเหตุการ ณ์ที่ได้ไม่คาดคิด เว้นแต่จะเป็นข้อกำหนดทางกฎหมาย แม้ว่าจะมีข้อมูลใหม่ เหตุการณ์ในอนาคต หรือปัจจัยอื่นๆ ที่ส่งผลกระทบต่อเนื้อหาของข้อความเหล่านี้หลังจากวันที่เผยแพร่ข้อความเหล่ านี้ ผู้อ่านควรเข้าใจว่าผลหรือผลการดำเนินงานที่เกิดขึ้นจริงในอนาคตอาจแตกต่างอ ย่างมากจากที่เราคาดการณ์ไว้ โดยในบทความนี้ ข้อความหรือการกล่าวถึงเจตนาของเรา หรือคณะกรรมการของเรา หรือบริษัทของเรา เขียนขึ้น ณ วันที่เผยแพร่บทความนี้เท่านั้น โดยเจตนาเหล่านี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต
 
ผู้สนใจลงทุนกับ CStone โปรดติดต่อ
ir@cstonepharma.com
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1127  
   
58.11.80.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->