แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38549: CStone ได้รับสิทธิ์จาก LegoChem พัฒนายา Antibody Drug Conjugate  (จำนวนคนอ่าน 88 ครั้ง)
« เมื่อ: 10/30/20 เวลา 10:08:06 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

CStone ได้รับสิทธิ์จาก LegoChem Biosciences พัฒนาและวางตลาดยา Antibody Drug Conjugate ตัวใหม่
- CStone จะได้รับสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในการพัฒนาและวางตลาดนอกประเทศเกาหลีใต้ สำหรับยา LCB71 ซึ่งเป็น antibody drug conjugate ที่ยับยั้งการทำงานของ ROR1
- การทำสัญญาครั้งนี้จะทำให้ CStone มีสารที่มีศักยภาพสูงสำหรับการรักษามะเร็งชนิดต่างๆ ทั้งการรักษาด้วยยาตัวเดียวและแบบผสม เข้ามาเพิ่มในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาของบริษัท
- LCB71 แสดงประสิทธิภาพในการทดลองทางพรีคลินิก และแสดงความเป็นพิษลดลง
 
CStone Pharmaceuticals ("CStone", HKEX: 2616) ประกาศการทำสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิกับบริษัท LegoChem Biosciences, Inc. ("LCB", KOSDAQ:141080) เพื่อการพัฒนาและวางตลาด LCB71 ซึ่งมีศักยภาพเป็นยา antibody drug conjugate ("ADC") ตัวแรกและที่ดีที่สุดในกลุ่ม (first-in-class/best-in-class)
 
ภายใต้สัญญาดังกล่าว CStone จะได้รับสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในการพัฒนาและวางตลาดยา LCB71 นอกประเทศเกาหลีใต้ โดย CStone จะจ่ายให้กับ LCB ล่วงหน้าทันที 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และจ่ายชำระตามขั้นความสำเร็จของงานเป็นมูลค่าสูงสุด 353.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ บวกกับค่าลิขสิทธิ์แบบจ่ายชำระเป็นงวดซึ่งจะเพิ่มขึ้นตลอดอายุของสัญญา
 
ดร. นพ. Frank Jiang ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท CStone กล่าวว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ LCB ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีฐานสำหรับการพัฒนายา ADC เพื่อเข้าถือสิทธิ์ในทรัพย์สินที่มีคุณสมบัติระดับ highly differentiated ในสาขาใหม่ที่น่าตื่นเต้นของมะเร็งวิทยา สัญญาดังกล่าวจะทำให้ CStone มียา ADC ตัวแรกเข้ามาเพิ่มในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาของบริษัท และเสริมกลุ่มผลิตภัณฑ์การแพทย์แม่นยำของเรา เรามุ่งหวังที่จะใช้ประโยชน์จากศักยภาพทั้งหมดของยาตัวนี้และนำยานี้ไปสู่ผู ้ป่วยทั่วโลก"
 
LCB71 เป็นยา ADC ระยะพรีคลินิกที่กำลังเข้าสู่การวิจัยทางคลินิกเพื่อการพัฒนายาใหม่ (Investigational New Drug ("IND")) โดย LCB71 มุ่งเป้ายับยั้ง ROR1 (receptor tyrosine kinase-like orphan receptor 1) สำหรับการรักษามะเร็งชนิดเป็นก้อนและมะเร็งระบบเลือดหลายชนิด การแสดงออกของโปรตีน ROR1 พบได้บ่อยในมะเร็งหลายชนิด ซึ่งรวมถึงมะเร็งเม็ดเลือดขาวรูปแบบต่างๆ มะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดนอนฮอดจ์กิน และมะเร็งเต้านม มะเร็งปอด และมะเร็งรังไข่
 
LCB71 มีพิษที่ไม่มีฤทธิ์ (prodrug) แบบ proprietary tumor-activated pyrrolobenzodiazepine ("PBD") ซึ่งมีคุณสมบัติในการจัดการกับปัญหาความเป็นพิษที่พบได้บ่อยร่วมกับ PBD payloads โดย LCB71 แสดงประสิทธิภาพในการยับยั้งเนื้องอกทั้งหมดในแบบจำลองมะเร็งทางพรีคลินิกหล ายแบบ ซึ่งอาจพัฒนาเป็นยาที่มีดัชนีการรักษากว้าง (wide therapeutic index) สำหรับมะเร็งชนิดเป็นก้อนและมะเร็งระบบเลือดหลายชนิดได้ นอกจากนี้ LCB71 ยังใช้การจับคู่แบบ site-specific เพื่อให้ได้ค่าแอนติบอดีของยาที่แม่นยำ ซึ่งจะสนับสนุน serum half-life ของยา และปรับปรุงข้อมูลทางเภสัชจลนศาสตร์ อีกทั้งยังรองรับการผลิตที่มีเอกมัยภาพ (homogeneous production) และการผลิตปริมาณมากได้
 
ดร. Yong-Zu Kim ซีอีโอและประธานบริษัท LCB กล่าวว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำสัญญากับ CStone ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านมะเร็งวิทยาอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะในการพัฒนาทางคลินิกระดับโลก ความร่วมมือเป็นพันธมิตรครั้งนี้จะทำให้ LCB71 ได้เข้าสู่เส้นทางของการพัฒนาและวางตลาดสำหรับผู้ป่วยทั่วโลก เราเชื่อมั่นว่า CStone เป็นพันธมิตรที่ใช่สำหรับเราที่จะรับประกันอนาคตของการพัฒนายาที่สำคัญนี้"
 
เกี่ยวกับ CStone
 
CStone เป็นบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ที่มุ่งพัฒนาและขายยาสำหรับการรักษาด้วยภูมิคุ้มกัน บำบัดมะเร็งที่เป็นนวัตกรรมและการรักษาแบบเฉพาะเจาะจง เพื่อตอบสนองความต้องการทางการแพทย์ของผู้ป่วยโรคมะเร็งในจีนและทั่วโลก บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อปลายปี 2015 และได้รวบรวมทีมบริหารระดับโลกซึ่งมีประสบการณ์อย่างกว้างขวางในการพัฒนา การวิจัยทางคลินิก และการดำเนินการเชิงพาณิชย์สำหรับนวัตกรรมยา ด้วยกลยุทธ์ในการมุ่งเน้นวิธีการรักษาด้วยภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็งแบบผสมผสาน  บริษัทได้พัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มุ่งเน้นการรักษามะเร็ง ซึ่งประกอบด้วยสารที่มีศักยภาพเป็นยาจำนวน 15 ตัว รวมถึงสารที่มีศักยภาพในการรักษาโรคระยะสุดท้ายห้าตัว ซึ่งอยู่ระหว่างขั้นตอนการศึกษาทดลองความปลอดภัยและประสิทธิผล และในขั้นตอนการขึ้นทะเบียน ด้วยทีมงานมากประสบการณ์ กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุม โมเดลธุรกิจที่มุ่งเน้นการพัฒนาทางคลินิกที่แข็งแกร่ง และเงินทุนมหาศาล CStone มุ่งเป็นบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์สัญชาติจีนที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นบริษัทชั้น นำระดับโลกด้วยการพัฒนานวัตกรรมการรักษาโรคมะเร็งให้แก่ผู้ป่วยโรคมะเร็งทั่ วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CStone ได้ที www.cstonepharma.com
 
เกี่ยวกับ LegoChem Biosciences
 
LegoChem Biosciences (LCB) เป็นบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ในระยะคลินิกที่มุ่งพัฒนายาใหม่ที่ก้าวล้ำโดยใช้เทค โนโลยีการค้นพบยารักษาโรคที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทอย่าง LegoChemistry และเทคโนโลยีฐาน ConjuAll นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2006 บริษัทได้ให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนายา Antibody-Drug-Conjugates (ADCs), ยาปฏิชีวนะ, ยาต้านไฟโบรติก และยาต้านมะเร็งมาโดยตลอด โดยใช้เทคโนโลยีฐานที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่อยู่ระหว่างการพัฒนาของ  LCB ได้ที www.legochembio.com
 
ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต
 
ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตในบทความนี้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ ์หรือข้อมูล ณ วันที่ข้อความเหล่านี้ปรากฏในบทความ เราไม่ขอรับผิดชอบในการปรับปรุงแก้ไขข้อความเหล่านี้หรือในการอธิบายเหตุการ ณ์ที่ได้ไม่คาดคิด เว้นแต่จะเป็นข้อกำหนดทางกฎหมาย แม้ว่าจะมีข้อมูลใหม่ เหตุการณ์ในอนาคต หรือปัจจัยอื่นๆ ที่ส่งผลกระทบต่อเนื้อหาของข้อความเหล่านี้หลังจากวันที่เผยแพร่ข้อความเหล่ านี้ ผู้อ่านควรเข้าใจว่าผลหรือผลการดำเนินงานที่เกิดขึ้นจริงในอนาคตอาจแตกต่างอ ย่างมากจากที่เราคาดการณ์ไว้ โดยในบทความนี้ ข้อความหรือการกล่าวถึงเจตนาของเรา หรือคณะกรรมการของเรา หรือบริษัทของเรา เขียนขึ้น ณ วันที่เผยแพร่บทความนี้เท่านั้น โดยเจตนาเหล่านี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต
 
ผู้สนใจลงทุนกับ CStone โปรดติดต่อ
ir@cstonepharma.comTEXT
TEXT
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1127  
   
167.114.112.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->