แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38547: MMI SpA เผยเทคโนโลยีสุดล้ำ ยกระดับการผ่าตัดจุลศัลยกรรมด้วยหุ่นยนต์  (จำนวนคนอ่าน 111 ครั้ง)
« เมื่อ: 10/29/20 เวลา 12:18:29 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ


 
MMI SpA เปิดตัวเทคโนโลยีสุดล้ำ ยกระดับการใช้หุ่นยนต์ผ่าตัดจุลศัลยกรรมด้วยอุปกรณ์ผ่าตัดแบบรัดข้อมือขนาดเล็กที่สุดในโลก
 
- ประสบความสำเร็จในการใช้ระบบ Symani Surgical System ทำการผ่าตัดเป็นครั้งแรก
 
MMI SpA บริษัทอิตาลีที่มุ่งมั่นทุ่มเทในการปรับปรุงผลการรักษาผู้ป่วยที่เข้ารับการ ผ่าตัดทางจุลศัลยกรรม (Microsurgery) ประกาศเปิดตัวระบบหุ่นยนต์ผ่าตัด Symani(R) Surgical System ที่ได้รับมาตรฐาน CE Mark และใช้กับมนุษย์เป็นครั้งแรกในการทำจุลศัลยกรรมแบบเปิดให้กับผู้ป่วยสี่รายท ี่เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี ซึ่งประสบความสำเร็จด้วยดี โดยสามรายเป็นการผ่าตัดรยางค์ส่วนล่างจากการบาดเจ็บ ซึ่งเป็นการผ่าตัดที่มีความซับซ้อน และอีกรายเป็นการผ่าตัดหลอดคอหลังการรักษามะเร็ง
 
"ระบบหุ่นยนต์ผ่าตัดทางจุลศัลยกรรมเป็นที่ต้องการอย่างมาก เนื่องจากการผ่าตัดจุลศัลยกรรมนั้นเกินขีดจำกัดของมือมนุษย์แล้ว เราก่อตั้ง MMI ขึ้นเพื่อพัฒนาระบบหุ่นยนต์สำหรับใช้กับการทำจุลศัลยกรรม ซึ่งจะช่วยปรับปรุงผลลัพธ์และตอบสนองความต้องการของผู้ป่วยที่ยังไม่ได้รับก ารตอบสนอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การผ่าตัดด้วยเทคนิค Supermicrosurgery สำหรับการผ่าตัดต่อหลอดน้ำเหลืองเข้าหลอดเลือดดำ และการผ่าตัดอื่นๆ ที่ต้องอาศัยความละเอียดแม่นยำมาก เรายินดีที่ได้เป็นผู้นำในการก้าวสู่ยุคใหม่แห่งการใช้หุ่นยนต์ช่วยผ่าตัด ด้วยการเปิดตัว Symani System ในยุโรป" Giuseppe Maria Prisco ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ MMI กล่าว
 
Symani Surgical System รวมคุณประโยชน์ของการลดการสั่นและการปรับการเคลื่อนไหว (7-20x) ด้วยการใช้อุปกรณ์รัดข้อมือที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก นำเสนอ 7 ระดับของความเป็นอิสระและความคล่องแคล่วในการหยิบสิ่งของเล็กๆ ซึ่งมือของมนุษย์ไม่สามารถทำได้ อุปกรณ์ NanoWrist(R) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบนี้ ได้รับการออกแบบมาเพื่อเอาชนะความท้าทายในการผ่าตัดย้ายเนื้อเยื่อ (free-flap) การผ่าตัดปลูกถ่าย ความผิดปกติแต่กำเนิด การรักษาการบาดเจ็บของเส้นประสาทส่วนปลาย และการผ่าตัดท่อน้ำเหลือง ซึ่งการผ่าตัดทั้งหมดที่ว่ามานี้รวมเป็นจำนวนมากกว่าหนึ่งล้านครั้งต่อปีเฉพ าะในสหรัฐและยุโรป
 
"Microsurgery และ Supermicrosurgery ยังคงมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ในฐานะที่เป็นเครื่องมือ เทคนิค และสาขาวิชาหนึ่ง การใช้หุ่นยนต์เป็นความหวังที่สดใสในการพัฒนาจุลศัลยกรรมเพื่อการรักษาเฉพาะ ทาง และปรับปรุงการดูแลผู้ป่วยที่ได้รับผลกระทบจากการบาดเจ็บ มะเร็ง ความผิดปกติแต่กำเนิด และแม้แต่ภาวะเรื้อรัง เช่น ภาวะบวมน้ำเหลือง" L. Scott Levin, MD, FACS, FAOA ประธานภาควิชาศัลยศาสตร์ออร์โธปิดิกส์ ศาสตราจารย์ประจำสาขาวิชาศัลยกรรมพลาสติก คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย กล่าวถึงการใช้ระบบหุ่นยนต์ผ่าตัดจุลศัลยกรรมเป็นครั้งแรก
 
"เราภูมิใจที่ได้นำนวัตกรรมนี้มาสู่คนไข้ในยุโรป และมุ่งหวังที่จะช่วยให้ศัลยแพทย์ทั่วโลกสามารถทำการผ่าตัดที่มีความท้าทายบ นกายวิภาคที่มีขนาดเล็กที่สุด ด้วยความแม่นยำ ความเที่ยงตรง และประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น" Hannah Teichmann ผู้ร่วมก่อตั้งและรองประธานฝ่ายการพัฒนาทางคลินิกของ MMI กล่าว
 
เกี่ยวกับ MMI
 
Medical Microinstruments S.p.A. (MMI) ก่อตั้งขึ้นในปี 2015 ใกล้กับเมืองปิซา ประเทศอิตาลี โดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผ่าตัดผ่านการพัฒนาระบบหุ่นยนต์ที่สา มารถช่วยให้ศัลยแพทย์บรรลุผลลัพธ์ที่ดีขึ้นในการทำจุลศัลยกรรม ระบบหุ่นยนต์ผ่าตัด Symani Surgical System รวมนวัตกรรมต่างๆ ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งรวมถึงอุปกรณ์รัดข้อมือสำหรับการผ่าตัดจุลศัลยกรรมที่มีขนาดเล็กที่สุดใ นโลก ตลอดจนเทคโนโลยีลดแรงสั่นและปรับการเคลื่อนไหว นวัตกรรมเหล่านี้มาพร้อมขีดความสามารถที่ทรงพลัง ซึ่งเปิดโอกาสให้ศัลยแพทย์จำนวนมากขึ้นทำการผ่าตัดทางจุลศัลยกรรมได้ ขณะเดียวกันก็ช่วยขยายการผ่าตัดด้วยเทคนิค Supermicrosurgery ทั้งนี้ MMI ได้รับการสนับสนุนเงินทุนจากนักลงทุนด้านเทคโนโลยีการแพทย์จากนานาชาติ ได้แก่ Andera Partners, Panakes Partners, Fountain Healthcare Partners และ Sambatech
 
Dr. Levin เป็นที่ปรึกษาด้านการแพทย์ให้กับบริษัท และได้รับค่าตอบแทนที่เป็นตัวเงินจากบริษัท Medical Microinstruments S.p.A.
 
ระบบ MMI สำหรับการผ่าตัดทางจุลศัลยกรรมด้วยหุ่นยนต์ ปัจจุบันมีวางจำหน่ายเฉพาะในเขตเศรษฐกิจยุโรปเท่านั้ www.mmimicro.com
 
Photo - https://mma.prnewswire.com/media/1320169/Symani_MMI.jpg  
Logo - https://mma.prnewswire.com/media/1320170/MMI_Logo.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1106  
   
96.30.79.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->