แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38535: สมาพันธ์ทันตแพทย์โลกเตรียมจัดแคมเปญ "Be Proud of Your Mouth"  (จำนวนคนอ่าน 135 ครั้ง)
« เมื่อ: 10/22/20 เวลา 11:06:11 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ในฐานะตัวแทนของทันตแพทย์กว่า 1 ล้านคนทั่วโลก สมาพันธ์ทันตแพทย์โลก (FDI World Dental Federation: FDI) ได้ประกาศจัดแคมเปญ "Be Proud of Your Mouth" ในวันทันตสาธารณสุขโลกตลอด 3 ปีข้างหน้า
 
ในวันทันตสาธารณสุขโลก (World Oral Health Day: WOHD) ซึ่งตรงกับวันที่ 20 มีนาคมของทุกปี หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะจัดกิจกรรมรณรงค์ทั่วโลกเพื่อมอบเครื่องมือและองค์ค วามรู้ในการป้องกันและควบคุมโรคในช่องปาก ซึ่งส่งผลกระทบต่อประชากรโลกเกือบ 3.5 พันล้านคน พร้อมกับส่งเสริมให้ประชาชนดูแลสุขอนามัยในช่องปากเป็นประจำและจัดการกับปัจ จัยเสี่ยงต่าง ๆ เนื่องจากการรักษาสุขภาพช่องปากจะช่วยให้สุขภาพกายและสุขภาพจิตแข็งแรงด้วยเ ช่นกัน ทั้งยังช่วยป้องกันการแพร่เชื้อด้วย
 
ตลอด 3 ปีหลังจากนี้ FDI จะจัดแคมเปญ "Be Proud of Your Mouth" ในวันทันตสาธารณสุขโลก โดยหวังว่าจะรณรงค์ให้ประชาชนเห็นคุณค่าและหันมาดูแลสุขภาพช่องปากของตนเอง ตลอดจนเข้าใจว่าการดูแลสุขภาพช่องปากจะช่วยปกป้องสุขภาพและสุขอนามัยโดยรวม
 
ประชาชนสามารถสนับสนุนแคมเปญนี้ด้วยการใช้เทมเพลต #MouthProud เพื่อวางกรอบรูปบนปากของตัวเอง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงให้เห็นว่าตระหนักถึงความสำคัญของปาก พร้อมตั้งปณิธานกับตัวเองว่าจะให้ความสำคัญกับสุขภาพช่องปาก ประชาชนสามารถร่วมกิจกรรมนี้ได้อย่างปลอดภัยจากที่บ้าน โดยทุกคนสามารถแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันและสนับสนุนการรณรงค์ทั่วโลกด ้วยการแชร์ภาพผ่านทาง Mouth Proud Wall
 
ทุกปี FDI จัดกิจกรรมวันทันตสาธารณสุขโลกหลายร้อยกิจกรรม เข้าถึงประชาชนหลายล้านคนทั่วโลก กิจกรรมเหล่านี้จัดโดยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญและสมาคมทันตกรรม รวมถึงชุมชนสุขภาพโดยรวม สำหรับปี 2564 FDI กำลังเตรียมงานเพื่อสร้างความมั่นใจว่าทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรมจะปฏิบัติตาม คำแนะนำด้านสาธารณสุขของท้องถิ่นอย่างเคร่งครัด
 
"สิ่งสำคัญที่สุดคือการจัดงานวันทันตสาธารณสุขโลกด้วยความปลอดภัย" Dr. Gerhard K. Seeberger ประธาน FDI กล่าว "การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ต้องเปลี่ยนรูปแบบและขนาดของการจัดกิจกรรมต่าง ๆ แต่ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ อะไรก็เป็นไปได้ เรามีเวลาเตรียมงานให้มีความเสี่ยงต่ำที่สุดก่อนจัดขึ้นในเดือนมีนาคม 2564 ผมขอเชิญชวนทุกคนให้เข้าไปที่เว็บไซต www.worldoralhealthday.org และใช้ประโยชน์จากข้อมูลมากมายที่เราเผยแพร่อย่างเต็มที่"
 
เตรียมพร้อมเข้าร่วมกิจกรรม #MouthProud ภูมิใจไปกับสุขภาพช่องปากของคุณ ขอให้ทุกคนเห็นคุณค่าและหันมาดูแลสุขภาพช่องปากของตนเองเพื่อชีวิตที่ยืนยาว และมีสุขภาพดีขึ้น
 
สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
Charanjit Jagait
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารและสนับสนุนของ FDI
อีเมล: cjagait@fdiworlddental.org
โทร: +41 797967613
 
สามารถดูรูปภาพได้ที่ AP Images (http://www.apimages.com)
 
เกี่ยวกับวันทันตสาธารณสุขโลก
 
วันทันตสาธารณสุขโลก ตรงกับวันที่ 20 มีนาคมของทุกปี ริเริ่มขึ้นโดยสมาพันธ์ทันตแพทย์โลก เพื่อรณรงค์ให้ทั่วโลกตระหนักถึงการป้องกันและควบคุมโรคในช่องปาก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที www.worldoralhealthday.org หรือแฮชแท็ก #WOHD21 #MouthProud
 
พันธมิตรระดับโลกของวันทันตสาธารณสุขโลกคือ Unilever ส่วนผู้สนับสนุนวันทันตสาธารณสุขโลกประกอบด้วย Wrigley Oral Healthcare Program, Planmeca, 3M
 
เกี่ยวกับสมาพันธ์ทันตแพทย์โลก
 
สมาพันธ์ทันตแพทย์โลก เป็นตัวแทนของทันตแพทย์กว่า 1 ล้านคนทั่วโลก สมาชิกขององค์กรประกอบด้วยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญและสมาคมทันตกรรมระดับชาติกว่า 200 แห่ง ในกว่า 130 ประเทศ พันธกิจขององค์กรคือการเป็นผู้นำในการทำให้ประชากรโลกมีสุขภาพช่องปากที่ดี สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.fdiworlddental.org/; facebook.com/FDIWorldDentalFederation; https://www.worldoralhealthday.org/twitter.com/FDIWorldDental; https://www.linkedin.com/company/fdiworlddentalfederation
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1110  
   
110.77.163.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->