แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38534: MED-EL ผ่าตัดฝังประสาทหูเทียมในร่างกายอย่างสมบูรณ์ครั้งแรกในยุโรป  (จำนวนคนอ่าน 155 ครั้ง)
« เมื่อ: 10/21/20 เวลา 10:14:29 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

MED-EL ผู้นำด้านการผลิตประสาทหูเทียม บรรลุอีกหนึ่งหลักชัยสำคัญในประวัติศาสตร์อันยาวนานของการพัฒนานวัตกรรมเทคโ นโลยี โดยเมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา คนไข้รายแรกในยุโรปได้รับการผ่าตัดฝังประสาทหูเทียมในร่างกายอย่างสมบูรณ์ (Totally Implantable Cochlear Implant: TICI) ซึ่งดำเนินการภายใต้การศึกษาความเป็นไปได้เชิงคลินิกโดย Prof. Dr. Philippe Lefebvre หัวหน้าแผนกหู คอ จมูก ของ CHU of Liege และศาสตราจารย์ประจำ University of Liege ประเทศเบลเยียม โดยคาดว่าประสาทหูเทียม TICI จะช่วยให้ผู้ใช้ได้ยินเสียงชัดเจนและสะดวกสบายมากขึ้น อย่างไรก็ตาม คาดว่าต้องใช้เวลาอีกหลายปีจึงจะได้รับการอนุมัติให้วางจำหน่ายในตลาด
 
ชายหนุ่มที่สูญเสียการได้ยินระดับเกือบหูหนวกเป็นบุคคลแรกในยุโรปที่ได้รับก ารผ่าตัดฝังประสาทหูเทียม TICI ทั้งนี้ ระบบประสาทหูเทียมซึ่งส่งกระแสไฟฟ้าเข้าไปกระตุ้นเส้นประสาทการได้ยิน เป็นวิธีมาตรฐานในการรักษาผู้สูญเสียการได้ยินระดับรุนแรงและหูหนวกมาเป็นเว ลานานแล้ว ปัจจุบัน ระบบประสาทหูเทียมประกอบด้วยประสาทหูเทียมที่ผ่าตัดฝังไว้ใต้ผิวหนัง และเครื่องแปลงสัญญาณเสียงภายนอกที่อยู่บริเวณหลังใบหู โดยเครื่องแปลงสัญญาณเสียงประกอบด้วยไมโครโฟนที่ใช้รับเสียงจากภายนอกและตัว จ่ายไฟ
 
"ประสาทหูเทียมของเราช่วยให้ผู้ป่วยหลายแสนคนทั่วโลกได้ยินเสียงต่าง ๆ และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ผู้ใช้จำนวนมากอยากได้ประสาทหูเทียมที่ไม่มีอุปกรณ์อยู่ด้านนอกหู และทำงานได้แม้ยามหลับ" Dr. Ingeborg Hochmair ผู้ก่อตั้งและซีอีโอบริษัท MED-EL กล่าว
 
ประสาทหูเทียม TICI จะเป็นเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำและซับซ้อนที่สุดในแวดวงอุปกรณ์ช่วยฟัง โดยส่วนประกอบของประสาทหูเทียมทั้งที่อยู่ภายนอกและภายในร่างกายจะมารวมอยู่ ในอุปกรณ์เดียวที่ฝังลงใต้ผิวหนัง ทั้งเครื่องแปลงสัญญาณเสียง ไมโครโฟน และตัวจ่ายไฟ
 
"ภารกิจของเราคือการเอาชนะการสูญเสียการได้ยินซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการสื่อสาร และการมีคุณภาพชีวิตที่ดี นับเป็นเวลาหลายสิบปีแล้วที่การวิจัยและพัฒนาของเรามุ่งเน้นการร่วมมือแบบสห วิทยาการกับสถาบันทางการแพทย์และมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ความร่วมมือเหล่านี้ช่วยให้เราสามารถเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีและโซลูชันเพื่อ ช่วยเหลือผู้สูญเสียการได้ยิน การพัฒนาอุปกรณ์ที่สามารถฝังในร่างกายได้อย่างสมบูรณ์ถือเป็นจุดมุ่งหมายหลั กของ MED-EL มาตลอดหลายปี ดิฉันภูมิใจในทีมผู้เชี่ยวชาญของเราที่ทุ่มเททำงานโดยใช้ความคิดสร้างสรรค์แ ละความมุมานะในการพัฒนาอุปกรณ์ใหม่นี้ตลอดระยะเวลากว่าสิบปี" Dr. Hochmair กล่าว
 
ประสาทหูเทียม TICI ตอกย้ำสถานะของ MED-EL ในฐานะผู้นำของวงการประสาทหูเทียม ทั้งนี้ MED-EL เป็นบริษัทระดับโลกที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองอินส์บรุค และขึ้นชื่อเรื่องการให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนา รวมถึงการก้าวข้ามขีดจำกัดทางเทคโนโลยีอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อประโยชน์ของผู้ ใช้งาน
 
Prof. Dr. Philippe Lefebvre หัวหน้าแผนกหู คอ จมูก ของ University Hospital of Liege และศาสตราจารย์ประจำ University of Liege ประเทศเบลเยียม เป็นผู้ผ่าตัดฝังประสาทหูเทียม TICI ให้คนไข้รายแรกในยุโรป เขาเป็นผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าของวงการระบบประสาทหูเทียม และมีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีไมโครโฟนสำหรับประสาทหูเทียม "เราได้ทดสอบอุปกรณ์หลังการผ่าตัด และยินดีมากที่ทุกอย่างเป็นไปตามที่คาดไว้ เทคโนโลยีประสาทหูเทียมสมัยใหม่มีพัฒนาการที่น่าประทับใจและให้ผลลัพธ์ที่โด ดเด่นอย่างมาก อุปกรณ์ TICI ถือเป็นหลักชัยสำคัญของวงการประสาทหูเทียม เนื่องจากตั้งแต่แรกที่มีการใช้ประสาทหูเทียม ก็มีความต้องการที่จะรวมอุปกรณ์ทุกส่วนเข้าด้วยกันและฝังในร่างกายทั้งหมด"
 
ในอีกหลายเดือนข้างหน้าจะมีการผ่าตัดฝังประสาทหูเทียม TICI ให้กับผู้ป่วยอีกหลายราย โดยจะดำเนินการที่เมืองลิแอจและมิวนิก ภายใต้การศึกษาความเป็นไปได้เชิงคลินิก
 
เกี่ยวกับ MED-EL
 
MED-EL Medical Electronics คือผู้นำด้านการผลิตประสาทหูเทียม โดยมีพันธกิจในการเอาชนะการสูญเสียการได้ยินซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการสื่อสาร บริษัทเอกชนจากออสเตรียแห่งนี้ร่วมก่อตั้งโดยผู้บุกเบิกของวงการ ได้แก่ Ingeborg Hochmair และ Erwin Hochmair ผู้บุกเบิกการวิจัยที่นำไปสู่การพัฒนาประสาทหูเทียมไมโครอิเล็กทรอนิกส์แบบห ลายช่องสัญญาณเป็นครั้งแรกของโลก ซึ่งผ่าตัดฝังในร่างกายสำเร็จเมื่อปี 2520 และเป็นต้นแบบของประสาทหูเทียมสมัยใหม่ในปัจจุบัน ความสำเร็จดังกล่าวเป็นรากฐานการเติบโตของบริษัท โดยมีการจ้างพนักงานกลุ่มแรกในปี 2533 และปัจจุบันมีพนักงานกว่า 2,200 คน จาก 75 ประเทศ ในสำนักงาน 30 สาขาทั่วโลก
 
MED-EL มีผลิตภัณฑ์ช่วยฟังทั้งแบบฝังในร่างกายและแบบใช้ภายนอกสำหรับผู้สูญเสียการไ ด้ยินทุกระดับ ผู้คนใน 124 ประเทศสามารถได้ยินเสียงโดยใช้อุปกรณ์ของ MED-EL ซึ่งประกอบด้วยระบบประสาทหูชั้นในเทียมและระบบประสาทหูชั้นกลางเทียม, ระบบประสาทหูเทียม Electric Acoustic Stimulation, ระบบประสาทหูเทียมชนิดฝังที่ก้านสมอง และอุปกรณ์นำเสียงผ่านกระดูกทั้งแบบผ่าตัดฝังและไม่ต้องผ่าตัด สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.medel.com
 
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
 
MED-EL Elektromedizinische Gerate
Gesellschaft m.b.H.
Furstenweg 77a
6020 Innsbruck
Osterreich
 
Register-Nr. FN 48608h
UST.-ID-NUMMER: ATU 31722507
 
CEO
Doz. DI Dr DDr med. h.c. Ingeborg Hochmair
  www.medel.com
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1314552/Prof_Philippe_Levebre.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1314553/Ear_anatomy.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1314551/MED_EL_Logo.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1110  
   
110.77.163.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->