แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38511: “Global Mercy” เรือพยาบาลเอ็นจีโอขนาดใหญ่ที่สุดในโลก  (จำนวนคนอ่าน 181 ครั้ง)
« เมื่อ: 10/06/20 เวลา 13:47:55 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ


 
Mercy Ships เปิดตัว “Global Mercy” เรือพยาบาลเอ็นจีโอขนาดใหญ่ที่สุดในโลก
 
 
 
ทั่วโลกมีผู้เสียชีวิตเนื่องจากไม่ได้รับการผ่าตัดกว่า 16 ล้านคนต่อปี Mercy Ships จึงหาแนวทางรับมือกับปัญหาระดับโลกเพื่ออนาคต
 
Mercy Ships เผยภาพการก่อสร้าง “Global Mercy” เรือพยาบาลเอ็นจีโอลำใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมีแผนออกเดินทางไปยังทวีปแอฟริกาในช่วงปลายปี 2564 ทั้งนี้ Mercy Ships เป็นองค์กรระดับโลกที่เกิดขึ้นจากแรงศรัทธา โดยได้รับการสนับสนุนจากผู้บริจาคและอาสาสมัคร และให้บริการรักษาผู้ป่วยด้วยการผ่าตัดมาตรฐานระดับโลกโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายม านานกว่า 40 ปีแล้ว
 
โรซา วิตเทกเกอร์ ประธาน Mercy Ships กล่าวว่า “Global Mercy จะเป็นสิ่งมหัศจรรย์ยุคใหม่อย่างแท้จริง นี่คือเรือพยาบาลที่สร้างขึ้นเพื่อการนี้โดยเฉพาะ เพียบพร้อมด้วยเครื่องมือที่จำเป็น เทคโนโลยีล้ำสมัย และผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการฝึกอบรมอย่างเข้มข้น เรือลำนี้สะท้อนถึงการร่วมแรงร่วมใจของทุกคนที่เป็นผู้ให้ และเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ใช้ทักษะของตนเองสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกในการดู แลสุขภาพของผู้คนทั่วโลก”
 
รายงาน Lancet Global Surgery 2030 ระบุว่า ทั่วโลกมีผู้เสียชีวิตเนื่องจากไม่ได้รับการผ่าตัด 16.9 ล้านคนต่อปี ขณะที่ประชากรกว่า 93% ในภูมิภาคแอฟริกาใต้สะฮาราไม่สามารถเข้าถึงการผ่าตัดที่ปลอดภัยได้ทันท่วงที  [1] ยิ่งเมื่อเกิดการระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพของระบบสาธารณสุขโลกที่เปราะบางอยู่แล้ว ผู้คนก็ยิ่งต้องการการรักษาขั้นพื้นฐานมากกว่าที่เคย โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศที่มีรายได้น้อยถึงปานกลาง ด้วยเหตุนี้ Global Mercy จะมอบการรักษาที่ปลอดภัยตามหลักสุขอนามัยให้แก่ประชาชนในหลายประเทศทั่วแอฟร ิกา โดยบุคลากรทางการแพทย์ที่ได้รับการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดีจะให้ความช่วยเหลือแ ละจัดหาทรัพยากรที่จำเป็น ทั้งนี้ ตลอดอายุการใช้งานของเรือซึ่งอยู่ที่ประมาณ 50 ปี คาดว่าเฉพาะการผ่าตัดเพียงอย่างเดียวจะช่วยรักษาชีวิตผู้ป่วยกว่า 150,000 คน
 
นอกจากการให้บริการผ่าตัดแล้ว Global Mercy ยังมีพื้นที่รองรับการฝึกอบรมอันทันสมัย ประกอบด้วยห้องปฏิบัติการเสมือนจริงเทคโนโลยี VR และ AR รวมถึงหุ่นจำลองและอุปกรณ์การฝึกอบรมอื่น ๆ ตลอดจนพื้นที่จำลองการดูแลผู้ป่วยหลังผ่าตัด ซึ่งจะช่วยให้ผู้ฝึกอบรมสามารถจำลองสถานการณ์ตามเงื่อนไขและข้อจำกัดในแต่ละ พื้นที่ เพื่อถ่ายทอดแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในสภาพแวดล้อมที่มีทรัพยากรจำกัด
 
เรือพยาบาล Global Mercy มีขนาด 37,000 ตัน ยาว 174 เมตร มีห้องผ่าตัด 6 ห้อง และรองรับอาสาสมัครจากหลากหลายสาขาอาชีพกว่า 600 คนจากทั่วโลก ทั้งศัลยแพทย์ ลูกเรือ พนักงานครัว ครูผู้สอน ช่างไฟฟ้า พนักงานต้อนรับ ฯลฯ นอกจากนั้นยังมีหอประชุม 682 ที่นั่ง ห้องเรียน โรงยิม สระว่ายน้ำ คาเฟ่ ร้านค้า และห้องสมุด ซึ่งทั้งหมดได้รับการออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกเรือ 950 คนบนเรือ
 
เรือพยาบาล Global Mercy จะเข้ามาเสริมทัพเรือ Africa Mercy ที่ให้บริการอยู่ในขณะนี้ ทำให้มีจำนวนอาสาสมัครและบริการเพิ่มขึ้นกว่าสองเท่า สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mercy Ships และข้อมูลอัปเดตของเรือ Global Mercy รวมถึงการเข้าร่วมเป็นอาสาสมัครหรือร่วมบริจาคได้ที www.mercyships.org
 
[1] Lancet Global Surgery 2030
 
เกี่ยวกับ Mercy Ships
Mercy Ships ให้บริการทางการแพทย์มาตรฐานระดับโลกโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายโดยใช้เรือพยาบาล พร้อมทั้งส่งเสริมศักยภาพของบุคลากรและสร้างการพัฒนาที่ยั่งยืน เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ขาดแคลนในประเทศกำลังพัฒนา Mercy Ships ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2521 โดย ดอน และ ดียอน สตีเฟนส์ และให้บริการในประเทศกำลังพัฒนากว่า 55 ประเทศ คิดเป็นมูลค่าบริการกว่า 1.7 พันล้านดอลลาร์ และมีประชาชนได้รับประโยชน์โดยตรงกว่า 2.8 ล้านคน เรือของเรามีอาสาสมัครจากกว่า 50 ประเทศ เฉลี่ย 2,000 คนต่อปี โดยมาจากหลากหลายสาขาอาชีพทั้งศัลยแพทย์ ทันตแพทย์ พยาบาล ผู้ฝึกอบรมด้านสาธารณสุข ครูผู้สอน พนักงานครัว ลูกเรือ วิศวกร และเกษตรกร ทั้งหมดสละเวลาและทักษะความรู้เพื่อมาช่วยเหลือประชาชน ทั้งนี้ Mercy Ships มีสำนักงานใหญ่ในแอฟริกาและสำนักงานสาขาใน 16 ประเทศ ทางองค์กรมุ่งหวังที่จะพลิกชีวิตผู้คนและให้บริการแก่นานาประเทศ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที www.mercyships.org
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1273533/Global_Mercy_Exterior.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1273534/Mercy_Ships_Logo.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1106  
   
110.77.163.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->