แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38508: NCCN อัปเดตคู่มือดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมในหลายภาษา  (จำนวนคนอ่าน 160 ครั้ง)
« เมื่อ: 10/05/20 เวลา 10:58:40 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

NCCN อัปเดตคู่มือดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมในหลายภาษา อิงหลักฐานใหม่ล่าสุด
 
- อัปเดตคู่มือ NCCN Guidelines for Breast Cancer ฉบับภาษาอังกฤษ จีน ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น เกาหลี สเปน โปแลนด์ และโปรตุเกส ดาวน์โหลดฟรีได้ที่ NCCN.org/global หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ #NCCNGlobal
 
- มูลนิธิ NCCN Foundation เตรียมจัดการสัมมนาออนไลน์ว่าด้วยโรคมะเร็งเต้านมระยะแพร่กระจายสำหรับผู้ป่ วยและผู้ดูแล ในวันที่ 8 และ 12 ตุลาคม ทางเว็บไซต์ NCCN.org/patients โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย
 
เดือนตุลาคมของทุกปีคือเดือนแห่งการรณรงค์ต้านภัยมะเร็งเต้านมทั่วโลก ในโอกาสนี้ National Comprehensive Cancer Network(R) (NCCN(R)) ได้อัปเดตและแบ่งปันคำแนะนำในการจัดการโรคมะเร็งเต้านมโดยอิงหลักฐานและฉันท ามติของผู้เชี่ยวชาญ อันจะนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านม [1] โดยคู่มือดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านม NCCN Guidelines(R) for Breast Cancer ฉบับภาษาอังกฤษ จีน ญี่ปุ่น และสเปน ได้รับการอัปเดตไปแล้วเมื่อไม่นานมานี้ ส่วนฉบับภาษาเกาหลี ฝรั่งเศส โปแลนด์ และโปรตุเกส จะได้รับการอัปเดตภายในสิ้นเดือนนี้ และทั้งหมดสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีผ่าน NCCN.org/global
 
“โรคมะเร็งเต้านมมีอัตราการรักษาหายสูงมาก แต่ยังคงเป็นโรคมะเร็งที่พบบ่อยที่สุดและเป็นสาเหตุหลักของการเสียชีวิตจากโ รคมะเร็งของผู้หญิงทั่วโลก” นายแพทย์ โรเบิร์ต ดับเบิลยู คาร์ลสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ NCCN และศาสตราจารย์กิตติคุณสาขาแพทยศาสตร์จากศูนย์การแพทย์แห่งมหาวิทยาลัยสแตนฟ อร์ด ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคมะเร็งเต้านม กล่าว “เราต้องการให้บุคลากรทางการแพทย์ทั่วโลกเข้าถึงคำแนะนำที่ผ่านการตรวจสอบมา เป็นอย่างดีในคู่มือ NCCN Guidelines ของเรา ด้วยเหตุนี้ เราจึงพยายามหาทางเผยแพร่และยกระดับการเข้าถึงแหล่งข้อมูลเหล่านี้ตลอดมา”
 
นอกจากนี้ NCCN ยังเผยแพร่คู่มือที่มีการปรับเนื้อหาให้เข้ากับบริบทต่าง ๆ เช่น คู่มือ NCCN Framework for Resource Stratification of NCCN Guidelines (NCCN Framework(TM)) ซึ่งให้คำแนะนำที่สอดคล้องกับความเป็นจริงมากที่สุดสำหรับที่ที่มีทรัพยากรจ ำกัด เช่น ในประเทศรายได้ต่ำถึงปานกลาง รวมถึงคู่มือ NCCN Guidelines for Breast Cancer ฉบับดัดแปลงให้เข้ากับท้องถิ่น สำหรับภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ (MENA) และประเทศสเปน ตลอดจนคู่มือ NCCN Harmonized GuidelinesTM สำหรับภูมิภาคแอฟริกาใต้สะฮาราและแคริบเบียน ซึ่งทั้งหมดจัดทำขึ้นโดยได้รับความร่วมมือจากผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็งวิทยาใน ภูมิภาค
 
นอกจากนี้ NCCN Guidelines for Breast Cancer ยังเป็นข้อมูลพื้นฐานที่นำไปต่อยอดเป็นคู่มือสำหรับผู้ป่วย NCCN Guidelines for Patients(R) รวมสามฉบับ เพื่อสนับสนุนให้ผู้ป่วยพูดคุยกับแพทย์เกี่ยวกับแนวทางที่ดีที่สุดในการรักษ าโรคมะเร็งในท่อน้ำนมแบบไม่ลุกลาม โรคมะเร็งเต้านมระยะลุกลาม และโรคมะเร็งเต้านมระยะแพร่กระจาย
 
“เรากำลังขยายขอบเขตความรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งเต้านมอย่างรวดเร็ว” นายแพทย์วิลเลียม เจ กราดิชาร์ จาก Robert H. Lurie Comprehensive Cancer Center of Northwestern University และประธาน NCCN Guidelines Panel for Breast Cancer กล่าว “เราอัปเดตคู่มือดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมฉบับหลักไปแล้ว 6 ครั้งในปีนี้ โดยมีการเพิ่มคำแนะนำใหม่หลายอย่าง ครอบคลุมทั้งในส่วนของการจัดการโรค การแบ่งระยะของโรค และสภาวการณ์พิเศษ เช่น การตั้งครรภ์”
 
นอกจากนี้ NCCN ยังแบ่งเนื้อหาในคู่มือออกเป็นหัวข้อต่าง ๆ ได้แก่ การตรวจคัดกรอง การประเมินความเสี่ยงทางกรรมพันธุ์/ครอบครัว การลดความเสี่ยง และการดูแลรักษาแบบประคับประคอง
 
คู่มือ NCCN Guidelines for Breast Cancer มียอดดาวน์โหลดกว่า 890,000 ครั้งในปี 2562 นับว่ามียอดดาวน์โหลดสูงสุดในบรรดาคู่มือโรคมะเร็งทุกชนิด โดยการดาวน์โหลดกว่า 335,000 ครั้งจากทั้งหมดเกิดขึ้นนอกสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ ยอดดาวน์โหลดของสเปนและเม็กซิโกอยู่ที่ราว 36,000 ครั้ง จีน 31,000 ครั้ง และบราซิล 21,000 ครั้ง ส่วนยอดดาวน์โหลดฉบับที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษมีมากกว่า 4,000 ครั้ง
 
สามารถดูคู่มือทั้งหมดได้ที่ NCCN.org/global และร่วมพูดคุยผ่านแฮชแท็ก #NCCNGlobal
 
การสัมมนาออนไลน์ฟรีสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านม
 
มูลนิธิ NCCN Foundation(R) เตรียมจัดการสัมมนาออนไลน์ว่าด้วยโรคมะเร็งเต้านมระยะแพร่กระจายสำหรับผู้ป่ วยฟรีสองครั้ง ในวันที่ 8 และ 12 ตุลาคม 2563 โดยอิงข้อมูลจาก NCCN Guidelines for Patients
 
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและลงทะเบียนได้ที่ nccn.org/patients/resources/breast-cancer-2020.aspx
 
เกี่ยวกับ National Comprehensive Cancer Network
 
National Comprehensive Cancer Network(R) (NCCN(R)) เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่เกิดจากความร่วมมือของบรรดาศูนย์มะเร็งชั้นนำท ี่อุทิศตนเพื่อการดูแลผู้ป่วย การวิจัย และการศึกษา โดยมีเป้าหมายในการยกระดับคุณภาพ ประสิทธิภาพ ประสิทธิผล และการเข้าถึงการรักษา เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งมีชีวิตที่ดีขึ้น ทั้งนี้ NCCN ได้เผยแพร่คู่มือ NCCN Clinical Practice Guidelines in Oncology (NCCN Guidelines(R)) เพื่อให้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้วยความโปร่งใสและอิงตามหลักฐานเชิงประจักษ ์ ในการป้องกันและรักษาโรคมะเร็ง รวมทั้งดูแลรักษาแบบประคับประคอง โดยได้รับการยอมรับว่าเป็นมาตรฐานในการกำหนดนโยบายและทิศทางการรักษาโรคมะเร ็ง อีกทั้งยังเป็นคู่มือแนะนำแนวทางเวชปฏิบัติที่ละเอียดที่สุดและอัปเดตบ่อยที ่สุดในวงการแพทย์ ขณะเดียวกัน คู่มือ NCCN Guidelines for Patients(R) ก็ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลรักษาโรคมะเร็งอย่างผู้เชี่ยวชาญ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยและผู้ดูแล ผ่านการสนับสนุนของ NCCN Foundation(R) นอกจากนี้ NCCN ยังพัฒนาหลักสูตรการศึกษาต่อเนื่อง โครงการระดับโลก นโยบาย ความร่วมมือด้านการวิจัย และเอกสารทางวิชาการเกี่ยวกับโรคมะเร็ง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ NCCN.org หรือติดตามเฟซบุ๊ก @NCCNorg อินสตาแกรม @NCCNorg และทวิตเตอร์ @NCCN
 
อ้างอิง
[1] Vaddepally. J Clin Oncol 36, suppl 30; abstr 47, 2018, https://meetinglibrary.asco.org/record/166668/abstract
 
สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
ราเชล ดาร์วิน
โทร: 267-622-6624
อีเมล: darwin@nccn.org
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1306011/NCCN_Breast_Cancer_Guidelines_T ranslations.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/441768/NCCN_Logo.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1106  
   
96.30.79.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->