แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38464: Biofactory เปิดตัวระบบ "Plug and Play" แบบพกพารุ่นใหม่  (จำนวนคนอ่าน 114 ครั้ง)
« เมื่อ: 09/11/20 เวลา 11:10:54 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-Biofactory.jpg

 
Biofactory เปิดตัวระบบ "Plug and Play" แบบพกพารุ่นใหม่ มอบความสามารถแยกห้องแรงดันบวกออกจากส่วนการแพทย์แรงดันปกติในเวลาอันรวดเร็ว
 
 
 
Biofactory ผู้ผลิตเทคโนโลยีชีวการแพทย์จากสิงคโปร์ เปิดตัวระบบ "plug and play" แบบพกพาที่สามารถแยกส่วนการแพทย์แรงดันบวก (ห้องผ่าตัด ห้องหัตถการ และห้องผู้ป่วยหนัก (ICU)) ออกจากส่วนการแพทย์แรงดันปกติ (วอร์ด คลินิก และห้องปฏิบัติการ) ได้ในเวลาเพียงหนึ่งชั่วโมง โดยระบบ System of Portable AnteRoom for Containment หรือ SPARCX (SG-SPARC) นี้เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการจดสิทธิบัตรขั้นสูง ซึ่งมาจากการพัฒนาร่วมกับแผนกวิสัญญีวิทยาของโรงพยาบาลกลางสิงคโปร์ (SGH) เพื่อปกป้องชีวิตของบุคลากรการแพทย์ ผู้ป่วย และผู้เยี่ยมให้ดีขึ้น
 
ระบบ SPARCX (SG-SPARC) จะถูกติดตั้งไว้ในทางเข้าทางเดียวที่ไปยังห้องแยก และประกอบไปด้วยฟีเจอร์เทคโนโลยีที่ได้รับการจดสิทธิบัตรขั้นสูงอย่าง โปรโตคอลฆ่าเชื้อทางอากาศแบบใหม่ที่ใช้ชุดกรองอากาศเกรดการแพทย์อันทรงพลังซ ึ่งสามารถแลกเปลี่ยนอากาศได้มากถึง 350 ครั้งต่อชั่วโมง รวมถึงระบบแรงดันลบต่อเนื่อง และประตูสุญญากาศอัจฉริยะ ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้จะช่วยให้สามารถแยกห้องส่วนใหญ่ออกจากระเบียงทางเดินได้ โดยไม่เกี่ยวข้องกับแรงดันภายในห้อง ไม่ว่าจะเป็นแรงดันบวก (ซึ่งมักจะเป็นส่วนที่แยกได้ยากสุด) แรงดันปกติ หรือแรงดันลบ จึงช่วยปกป้องการแพร่กระจายเชื้อทางอากาศได้แม้จะมีการเคลื่อนไหวระหว่างห้อ ง นอกจากนี้ ยังสามารถแปลงโครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่ได้อย่างรวดเร็วเพื่อให้สอดคล้องกับ จำนวนผู้ป่วยติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างกะทันหันได้อีกด้วย
 
“เราได้เห็นโรงพยาบาลในต่างประเทศต้องเผชิญกับปัญหาเมื่อขาดห้องแรงดันลบในร ะหว่างที่โควิด-19 ระบาด แต่ด้วย SG-SPARC (SPARCX) ทำให้เราประหยัดเงินและเวลาด้วยการหลีกเลี่ยงที่จะสร้างอาคารชั่วคราวหรือถา วรแห่งใหม่ ขณะเดียวกันก็ปกป้องบุคลากรการแพทย์จากความเสี่ยงที่จะติดเชื้อได้” ดร. Mavis Teo ที่ปรึกษาของแผนกวิสัญญีวิทยาของโรงพยาบาล SGH ซึ่งเป็นนักวิจัยร่วมของโครงการนี้กล่าว
 
ระบบ SPARCX (SG-SPARC) สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายและไม่ต้องมีการปรับปรุงใหม่ใด ๆ เพื่อแยกห้องต่าง ๆ ออกจากกัน โดยจะถูกติดตั้งไว้ที่ทางเข้าห้องและมีการซีลขอบไว้อย่างสนิท ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงสำหรับการติดตั้งระบบ SPARCX (SG-SPARC) ขนาด 70 กิโลกรัมที่ห้อง ICU ของโรงพยาบาล SGH และจะเริ่มติดตั้งเพิ่มอีกแห่งเร็ว ๆ นี้
 
นอกจากนี้ ยังมีการพัฒนาและติดตั้งระบบ SPARCX (SG-SPARC) ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นสำหรับการแยกห้องผ่าตัด (OT) แรงดันบวก โดยรุ่นนี้จะสามารถใส่เตียง ICU เครื่องช่วยหายใจ และอุปกรณ์ที่จำเป็นเพื่อช่วยให้บุคลากรทางการแพทย์ทำงานได้อย่างปลอดภัยเมื ่อรับมือกับผู้ป่วยติดเชื้อหรือผู้ป่วยต้องสงสัยใด ๆ ในห้อง OT ซึ่งระบบ SPARCX (SG-SPARC) สำหรับห้อง OT ขนาด 150 กิโลกรัมนี้ มีเนื้อที่ 3.8 x 1.6 เมตร และสูง 2 เมตร โดยใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงในการติดตั้ง
 
“ด้วยการให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับติดตั้งที่รวดเร็ว ความน่าเชื่อถือ และใช้งานง่าย ทำให้การติดตั้งระบบสามารถทำได้อย่างไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาเพียงไม่นาน และง่ายดายในทุกที่ เราได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้ซื้อทั้งในประเทศและจากต่างประเทศ และเราพร้อมแล้วที่จะตอบสนองต่อความต้องการระบบ SPARCX ทั่วโลก” Gabriel Tan ผู้อำนวยการโครงการของ Biofactory กล่าว
 
เพื่อประเมินประสิทธิภาพการควบคุมไวรัสของระบบ SPARCX (SG-SPARC) สถาบันวิศวกรรมชีวภาพและนาโนเทคโนโลยี (IBN) ของ A*STAR ได้ลองปล่อยไวรัสไม่ก่อโรคที่ยังมีชีวิตอยู่เข้าในห้องผู้ป่วยจำลองที่ติดตั ้งระบบ SPARCX (SG-SPARC) และพบว่าไม่มีไวรัสหลุดออกจากห้องผู้ป่วยไปยังทางเดินเลย
 
“เท่าที่เรารู้ นี่เป็นครั้งแรกที่มีการทดสอบห้องขนาดเล็กแบบพกพาโดยใช้ไวรัสไม่ก่อโรคที่ยั งมีชีวิตอยู่ในสิงคโปร์ วิธีนี้ช่วยให้การทดสอบมีความแม่นยำมากขึ้นเมื่อเทียบกับวิธีแบบเดิม เนื่องจากช่วยอำนวยความสะดวกในการวัดอนุภาคไวรัสที่ยังมีชีวิตอยู่ว่ามีจำนว นเท่าใด” ศาสตราจารย์ Yang Yi Yan ผู้อำนวยการบริหารของ IBN A*STAR กล่าว
 
ระบบ SPARCX (SG-SPARC) เป็นผลจากโครงการวิจัยนวัตกรรมที่ได้รับทุนสนับสนุนจากกองทุนวิจัยโควิด-19 ฉุกเฉินของ SingHealth Duke-NUS
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: https://www.thebiofactory.com/
 
 
สื่อมวลชนติดต่อ:
 
Marcus Tan
อีเมล contact@thebiofactory.com
โทร. +65-6397-5155
 
ข้อมูลบริษัท
บริษัท Biofactory Pte Ltd คือหนึ่งในผู้ผลิตและผู้เพาะเชื้อด้านชีวการแพทย์ชั้นนำในสิงคโปร์ ก่อตั้งขึ้นในปี 2552 เพื่อผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชีวการแพทย์ภายใต้โรงงานที่ได้รับการรับรอง มาตรฐาน ISO-13485
 
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200909/2911965-1
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1058  
   
110.77.196.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.