แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38449: NCCN อัปเดตคู่มือแนะนำการรักษาโรคมะเร็งเวอร์ชันภาษาจีน  (จำนวนคนอ่าน 119 ครั้ง)
« เมื่อ: 09/03/20 เวลา 11:52:08 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

แนวทางเวชปฏิบัติในการรักษาโรคมะเร็งที่เป็นมาตรฐานทองคำได้รับการอัปเดตและ แปลเพื่อให้ทั่วโลกเข้าถึงได้ง่ายขึ้น โดยสามารถอ่านฟรีได้ที่ NCCN.org/global
 
National Comprehensive Cancer Network(R) (NCCN(R)) เผยแพร่คู่มือ NCCN Guidelines(R) เวอร์ชันภาษาจีนทั้งฉบับปรับปรุงและฉบับใหม่ เพื่อเป็นแนวทางในการรักษาโรคมะเร็งหลายชนิดที่พบบ่อย โดยสามารถอ่านฟรีได้ที่เว็บไซต์ NCCN.org/global หรือห้องสมุดเสมือนจริงในแอป NCCN Guidelines(R)
 
NCCN อุทิศตนให้กับการกำหนดแนวทางและการยกระดับการรักษาโรคมะเร็งทั่วโลกโดยมีผู้ ป่วยเป็นศูนย์กลางและมีคุณภาพสูง คู่มือ NCCN Guidelines ได้รับการยอมรับว่าเป็นมาตรฐานในการกำหนดนโยบายและทิศทางการรักษาโรคมะเร็ง อีกทั้งยังเป็นคู่มือแนะนำแนวทางเวชปฏิบัติที่ละเอียดที่สุดและอัปเดตบ่อยที ่สุดในวงการแพทย์ คู่มือดังกล่าวเขียนโดยคณะผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขาจากศูนย์มะเร็งชั้นนำ 30 แห่งในสหรัฐอเมริกา ปัจจุบัน มีคู่มือฉบับดัดแปลงให้เข้ากับท้องถิ่น 24 ฉบับ และคู่มือฉบับแปล 230 ฉบับ ใน 47 ภาษา
 
“การเผยแพร่คู่มือ NCCN Guidelines ในหลายภาษาช่วยให้เรามั่นใจว่าผู้ป่วยทุกที่ทั่วโลกจะได้รับการรักษาโรคมะเร ็งอย่างทันท่วงที” นายแพทย์ โรเบิร์ต ดับเบิลยู คาร์ลสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ NCCN กล่าว “วิธีการรักษาโรคมะเร็งมีความซับซ้อนมากขึ้นทุกวัน อันเป็นผลมาจากการวิจัยที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง คู่มือเวอร์ชันภาษาจีนทั้งฉบับปรับปรุงและฉบับใหม่จะช่วยให้แพทย์ในเอเชียแล ะทั่วโลกที่ใช้ภาษาจีนมีความเข้าใจมากขึ้น และพร้อมอัปเดตคำแนะนำใหม่ล่าสุดที่มีหลักฐานอ้างอิงและได้รับฉันทามติจากผู ้เชี่ยวชาญ”
 
จีนเป็นประเทศที่มียอดดาวน์โหลดคู่มือ NCCN Guidelines สูงสุดนอกสหรัฐอเมริกา โดยมียอดดาวนโหลดมากกว่า 200,000 ครั้งในปี 2562 ปีเดียว นอกจากนี้ จีนยังมีผู้ใช้งานเว็บไซต์ NCCN.org ที่ได้รับการยืนยันตัวตนมากที่สุดนอกสหรัฐ โดยมีมากกว่า 42,000 ราย สำหรับประเทศอื่นที่มียอดดาวน์โหลดคู่มือ NCCN Guidelines สูงสุดรองลงมาประกอบด้วยเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และไทย
 
ปัจจุบัน คู่มือ NCCN Guidelines เวอร์ชันภาษาจีนครอบคลุมหัวข้อต่าง ๆ ดังนี้
 
- มะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลันชนิดมัยอิลอยด์ (AML)
- มะเร็งเต้านม
- มะเร็งเม็ดเลือดขาว Chronic Lymphocytic Leukemia/Small Lymphocytic Lymphoma (CLL/SLL)
- มะเร็งลำไส้
- มะเร็งกระเพาะอาหาร
- มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Hairy Cell Leukemia
- มะเร็งศีรษะและลำคอ
- มะเร็งต่อมน้ำเหลืองฮอดจ์กิน
- มะเร็งผิวหนังเมลาโนมา
- มะเร็งเม็ดเลือดขาวมัลติเพิลมัยอิโลมา
- มะเร็งปอดชนิดเซลล์ไม่เล็ก
- มะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิด Primary Cutaneous Lymphomas
- มะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิด T-Cell Lymphomas
 
นอกจากคู่มือแนะนำการรักษาโรคมะเร็งในผู้ใหญ่แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ NCCN ยังเผยแพร่คู่มือดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งในเด็ก NCCN Guidelines for Pediatric Acute Lymphoblastic Leukemia เวอร์ชันภาษาญี่ปุ่นและจีน รวมถึงเปิดตัวแบบประเมินภาวะทุกข์ของผู้ป่วยโรคมะเร็ง NCCN Distress Thermometer ซึ่งเป็นเครื่องมือช่วยวัดระดับและรักษาสุขภาวะทางจิตและทางสังคมของผู้ป่วย โรคมะเร็ง ในเวอร์ชันแปล 46 ภาษา เช่น ภาษาจีน ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลย์ ไทย ฯลฯ โดยสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีที่ NCCN.org/global/international_adaptations.aspx
 
ทีมงานระดับโลกของ NCCN ยังนำเสนอคู่มือสำหรับผู้ป่วยในหลายภาษา เช่น ภาษาจีน ญี่ปุ่น และเกาหลี นอกจากนี้ NCCN ยังเผยแพร่คู่มือ NCCN Framework for Resource Stratification of NCCN Guidelines (NCCN Framework(TM)) และ NCCN Harmonized Guidelines(TM) ซึ่งให้คำแนะนำที่เหมาะสมที่สุดและแนวทางปฏิบัติที่สอดคล้องกับความเป็นจริง มากที่สุด เพื่อปรับเปลี่ยนแนวทางการรักษาในที่ที่มีทรัพยากรจำกัด เช่น ในประเทศรายได้ต่ำถึงปานกลาง
 
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ NCCN.org/global และร่วมพูดคุยออนไลน์ผ่านแฮชแท็ก #NCCNGlobal
 
เกี่ยวกับ National Comprehensive Cancer Network
National Comprehensive Cancer Network(R) (NCCN(R)) เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่เกิดจากความร่วมมือของบรรดาศูนย์มะเร็งชั้นนำท ี่อุทิศตนเพื่อการดูแลผู้ป่วย การวิจัย และการศึกษา โดยมีเป้าหมายในการยกระดับคุณภาพ ประสิทธิภาพ ประสิทธิผล และการเข้าถึงการรักษา เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งมีชีวิตที่ดีขึ้น ทั้งนี้ NCCN ได้เผยแพร่คู่มือ NCCN Clinical Practice Guidelines in Oncology (NCCN Guidelines(R)) เพื่อให้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้วยความโปร่งใสและอิงตามหลักฐานเชิงประจักษ ์ ในการป้องกันและรักษาโรคมะเร็ง รวมทั้งดูแลรักษาแบบประคับประคอง โดยได้รับการยอมรับว่าเป็นมาตรฐานในการกำหนดนโยบายและทิศทางการรักษาโรคมะเร ็ง อีกทั้งยังเป็นคู่มือแนะนำแนวทางเวชปฏิบัติที่ละเอียดที่สุดและอัปเดตบ่อยที ่สุดในวงการแพทย์ ขณะเดียวกัน คู่มือ NCCN Guidelines for Patients(R) ก็ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลรักษาโรคมะเร็งอย่างผู้เชี่ยวชาญ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยและผู้ดูแล ผ่านการสนับสนุนของ NCCN Foundation(R) นอกจากนี้ NCCN ยังพัฒนาหลักสูตรการศึกษาต่อเนื่อง โครงการระดับโลก นโยบาย ความร่วมมือด้านการวิจัย และเอกสารทางวิชาการเกี่ยวกับโรคมะเร็ง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ NCCN.org หรือติดตามเฟซบุ๊ก @NCCNorg อินสตาแกรม @NCCNorg และทวิตเตอร์ @NCCN
 
สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
ราเชล ดาร์วิน
โทร: 267-622-6624
อีเมล: darwin@nccn.org
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1246652/Newswire_Translation_Chinese.jp g
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/441768/NCCN_Logo.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1059  
   
96.30.79.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.