แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38443: ฟิลิปปินส์หวังกระจายชุดตรวจภูมิคุ้มกันโรคโควิด-19 ให้รวดเร็ว  (จำนวนคนอ่าน 112 ครั้ง)
« เมื่อ: 09/01/20 เวลา 14:08:27 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

GenScript Biotech Corporation ลงนามในสัญญากับบริษัทไบโอเทคของฟิลิปปินส์ หวังกระจายชุดตรวจภูมิคุ้มกันโรคโควิด-19 ที่แม่นยำและราคาถูกกว่าให้รวดเร็วยิ่งขึ้น
 
 
GenScript Biotech Corporation ("GenScript" รหัสหุ้น: 1548.HK) ได้บรรลุข้อตกลงความร่วมมือแบบจำกัดสิทธิแต่เพียงผู้เดียวกับบริษัทไบโอเทคข องฟิลิปปินส์อย่าง IP Biotech ซึ่งจะทำให้บริษัทสามารถจัดจำหน่ายชุดตรวจวัดระดับแอนติบอดีลบล้างในผู้ป่วย ที่หายจากโรคโควิด-19 ได้ โดยชุดตรวจ cPass(TM) SARS CoV-2 Neutralization Antibody Detection Kit ที่พัฒนาขึ้นใหม่นี้ เป็นองค์ประกอบสำคัญในกระบวนการตรวจโรคระดับประเทศ เพื่อใช้วัดระดับแอนติบอดีลบล้างในกลุ่มประชาชน สิ่งนี้อาจช่วยให้นักวิทยาศาสตร์ศึกษาได้ว่า กลุ่มคนที่ติดเชื้อและหายดีแล้วจะสร้างภูมิคุ้มกันไม่ให้กลับมาติดเชื้อซ้ำไ ด้หรือไม่ ชุดตรวจ cPass(TM) SARS CoV-2 Neutralization Antibody Detection Kit (cPass(TM) sVNT Kit) ได้รับการอนุญาตให้ใช้ในกรณีฉุกเฉินแล้วที่สิงคโปร์ ปัจจุบันกำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาเพื่อขอรับรองให้ใช้ในกรณีฉุกเฉินที่สหร ัฐและแคนาดาเช่นกัน
 
 
ชุดตรวจ cPass(TM) sVNT มีความแม่นยำและราคาไม่สูง โดยจะเป็นองค์ประกอบสำคัญในการบริหารจัดการการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างครอบคลุม ชุดตรวจดังกล่าวเป็นชุดตรวจแบบ "รวดเร็ว" ตัวแรกที่ตรวจจับแอนติบอดีลบล้าง (NAbs) ได้ โดย NAbs เป็นแอนติบอดีประเภทหนึ่งที่แสดงให้เห็นการแทรกแซงการกลับมาติดเชื้อซ้ำของไ วรัส และอาจเป็นปัจจัยช่วยบ่งชี้ภูมิคุ้มกันโรคโควิด-19 ได้ ซึ่ง NAbs ได้รับการพิสูจน์จนเห็นแล้วว่าสามารถใช้เป็นตัวบ่งชี้ภูมิคุ้มกันในการติดเช ื้อไวรัสอื่นได้
 
 
ชุดตรวจ cPass(TM) sVNT ให้ผลตรวจได้ภายในเวลา 1 ชั่วโมงในห้องทดลองและห้องปฏิบัติการส่วนใหญ่ ชุดตรวจ cPass(TM) sVNT มีวิธีการตรวจที่ไม่เหมือนเทคนิคที่ใช้กันทั่วไป เพราะไม่จำเป็นต้องใช้เซลล์ไวรัสชนิดเชื้อเป็นในการวัดแอนติบอดีลบล้าง ทำให้ชุดตรวจนี้ไม่จำเป็นต้องใช้มาตรการควบคุมความปลอดภัยทางชีวภาพ ซึ่งช่วยลดความซับซ้อนและร่นระยะเวลาตรวจโรคได้เป็นอย่างมาก และลดต้นทุนที่เกี่ยวข้องในคราวเดียวกันด้วย
 
 
ชุดตรวจ cPass(TM) sVNT ได้รับการพัฒนาโดย Duke-NUS Medical School Singapore, Agency for Science, Technology and Research ของสิงคโปร์ (A*STAR) และ GenScript Biotech Corporation โดยได้รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยาของฟิลิปปินส์แล้วเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม
 
 
ความร่วมมือทางกลยุทธ์ระหว่าง IP Biotech กับบริษัทด้านการวินิจฉัยและดูแลสุขภาพชั้นนำของสิงคโปร์อย่าง Tembusu Healthcare ทำให้ IP Biotech เป็นผู้จัดจำหน่ายชุดตรวจ cPass(TM) sVNT แต่เพียงผู้เดียวของฟิลิปปินส์
 
 
Dawn Lee ผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ GenScript กล่าวว่า "ขณะนี้ฟิลิปปินส์มียอดผู้ป่วยโควิด-19 ยืนยันมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เรามีเป้าหมายเพื่อทำให้ชุดตรวจ cPass(TM) SARS CoV-2 Neutralization Antibody Detection Kit เป็นที่เข้าถึงในฟิลิปปินส์ให้เร็วที่สุด ด้วยการเป็นพันธมิตรกับ IP Biotech และ Tembusu Healthcare เราร่วมผนึกกำลังเพื่อใช้ศักยภาพ ความเชี่ยวชาญ และทรัพยากรที่เรามีร่วมกันให้เป็นประโยชน์มากที่สุด ซึ่งจะช่วยเรารองรับความต้องการของชาวฟิลิปปินส์ได้ดีขึ้น"
 
 
เกี่ยวกับ IP Biotech และ Tembusu Healthcare
 
IP Biotech เป็นบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพและเภสัชภัณฑ์ชั้นนำ ที่นำเข้า ค้าส่ง และค้าปลีกวัคซีนคุณภาพสูงแต่ราคาไม่แพงในฟิลิปปินส์ ขณะที่หุ้นส่วนทางกลยุทธ์อย่าง Tembusu Healthcare เป็นบริษัทด้านการวินิจฉัยและดูแลสุขภาพชั้นนำในสิงคโปร์
 
 
เกี่ยวกับ GenScript Biotech Corporation
 
GenScript Biotech Corporation (รหัสหุ้น: 1548.HK) เป็นเครือบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพระดับโลก GenScript มีจุดแข็งอยู่ที่เทคโนโลยีสังเคราะห์ยีนชั้นแนวหน้า โดยทำธุรกิจแบ่งเป็น 4 แพลตฟอร์มด้วยกัน ได้แก่ แพลตฟอร์มรับจ้างวิจัย (CRO) ทางชีววิทยาศาสตร์ แพลตฟอร์มรับจ้างพัฒนาและผลิต (CDMO) ทางชีวภาพ แพลตฟอร์มเซลล์บำบัดระดับโลก และแพลตฟอร์มผลิตภัณฑ์สังเคราะห์ระดับอุตสาหกรรม
 
 
GenScript ก่อตั้งขึ้นที่รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2545 และจดทะเบียนในตลาดหุ้นฮ่องกงเมื่อปี 2558 ปัจจุบัน GenScript ทำธุรกิจในกว่า 100 ประเทศและดินแดนทั่วโลก โดยมีสำนักงานในสหรัฐ จีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เนเธอร์แลนด์ และไอร์แลนด์ GenScript มอบผลิตภัณฑ์และบริการระดับพรีเมียมที่ทั้งสะดวกสบายและน่าเชื่อถือแก่ลูกค้ ากว่า 100,000 ราย
 
 
ณ ปลายปี 2562 GenScript มีพนักงานกว่า 3,700 รายทั่วโลก ในจำนวนนี้จบปริญญาโท และ/หรือปริญญาเอกถึง 37% นอกจากนี้ GenScript ยังถือสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและความลับทางการค้ามากมาย โดยมีสิทธิบัตรกว่า 100 ฉบับ และยื่นขอสิทธิบัตรไปอีกกว่า 270 ฉบับ
 
 
GenScript มีพันธกิจองค์กรเพื่อ "ใช้เทคโนโลยีชีวภาพในการทำให้มนุษย์และธรรมชาติแข็งแรงขึ้น" โดยมีเป้าหมายเพื่อก้าวขึ้นเป็นบริษัทไบโอเทคที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุ ดในโลก และ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2562 ผลิตภัณฑ์หรือบริการของ GenScript ได้รับการอ้างอิงในบทความตามวารสารแบบ peer-reviewed ถึง 42,200 บทความทั่วโลก
 
 
รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ GenScript: https://www.genscript.com
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1059  
   
49.228.78.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.